Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

14:7-5x6+12:4 = ? ( )

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ôn Thi TOEIC 920 Điểm ở IIG của bạn Phúc Nhân

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ôn Thi TOEIC 920 Điểm ở IIG của bạn Phúc Nhân

Mình thi đợt 28/5 ở IIG Đà Nẵng, hôm nay vừa nhận kết quả nên muốn chia sẻ một chút về kinh nghiệm trong quá trình ôn và thi.

1. Background:Thật ra mình theo đuổi IELTS cơ nhưng mà do dễ dãi và thiếu nghị lực nên vẫn chưa thực sự quyết tâm thi được. Tính đến nay nghỉ học IELTS cũng được tầm hơn 1 năm rồi, nếu đánh giá thì chắc miễn cưỡng vớt vát được 6.0 overall.

Do đó, bài viết này có lẽ sẽ phù hợp với những bạn đã có nền tảng và đang trong giai đoạn ôn thi để lấy bằng. TOEIC với mình là hoàn toàn mới nhưng mà thật sự nhờ Group này mà mình đã học được rất nhiều, thật sự rất biết ơn mọi người luôn

2. Kế hoạch thi:Theo mình đây thực sự là bước rất quan trọng, đặc biệt là đối với đứa thiếu nghị lực như mình mọi người ạ,

Trước hết mình đặt ra target mình muốn là 750++. Mình nghĩ việc này sẽ góp phần giúp mình có thể xác định được các loại tài liệu phù hợp. Xong mình tra lịch trên website của IIG để xác định ngày đi thi và đăng kí luôn, chứ để là mình lại chần chừ.

Tính ra mình sẽ có 3 tuần để ôn thi và mình sẽ lập ra một bảng excel kế hoạch ôn thi sáng học gì chiều tối học gì, kiểu vậy. Cái này sẽ giúp mình không bị lạc lối và quyến rũ bởi những tác nhân khác vì mình rất hay tào lao trong quá trình học hành.

3. Các tài liệu mình dùng để ôn:– ETS 2019 (mình làm full 5 test cuối)- ETS 2020 (mình làm full 5 test đầu)- Bộ xanh cam (bộ này thì mình mới biết hồi cách ngày thi 5 ngày á, nghe đồn là đề mới dạo gần đây format gần giống bộ này nhất nên cũng cuống cuồng đi in ra học cho bằng bạn bằng bè nhưng thời gian có hạn nên mình chỉ làm 5 test LC thôi, công nhận phần LC bộ này khó hơn bộ ETS, mình làm số câu cũng thấp hơn, còn RC thì mình chưa làm nên không review được )

– Phần Vocab: mình highly recommend 2 cuốn này, nhưng thực sự do thời gian ôn ngắn, mình cũng không học hết 2 cuốn này được nên có thể review chỉ mang tính khách quan:+ 600 essential words for the TOEIC của Barron’s+ TOEIC training comprehension 860

– Thêm nguồn tài liệu thi mình cực kì thích đó là những bài review tâm huyết của mọi người trong nhóm. Thật ra, có nhiều ý kiến cho rằng đọc nhiều review quá sẽ loạn, hoặc đọc trúng bài bảo đề khó, nghe nhanh này nọ sẽ làm mình hoang mang, nhưng mình lại tin nếu mình biết cách chọn lọc thì nó sẽ trở thành những tips thi cử cực kì hiệu quả. Mình hay đọc bài xong thấy cái nào phù hợp với mình thì sẽ áp dụng.

4. Giai đoạn ôn thi:* Listening:

– Mình thấy phương pháp hiệu quả nhất để luyện listening là nghe chép chính tả (hơi không liên quan nhưng mình luyện nghe chép cuốn Cam 10 của IELTS  Thường nghe chép chính tả mình sẽ dùng phần mềm KMPlayer, vì mình có thể tua tới tua lui một đoạn rất ngắn bằng dấu mũi tên, rất tiện. Phương pháp này rất nản nhưng trình nghe thăng hạng rõ rệt luôn mọi người ạ. Nên kiên trì hiuhiu

Xem thêm:  Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Toeic Từ Mất Căn Bản Đến 800+ của bạn ‎Lê Thanh Tuấn‎

– Mình ngu phần nào thì mình sẽ cày phần đó trước. Ví dụ, mình rất ngu Part 3, mình sẽ dành 2 ngày để làm part 3. Một tips cho phần này mà mình may mắn được xem qua một video: quy tắc bàn tay trái (Link: https://www.youtube.com/watch?v=xuqGP_e0aaU ) Thề luôn, lúc đầu mới xem mình thấy xàm lắm, nhưng mà hiệu quả thực sự không ngờ, tin mình đi mọi người.

– Khi luyện nghe mình thường tăng tốc độ lên 1.3 (đối với sách ETS), 1.2 đối với sách xanh cam (bộ này tốc độ vốn dĩ sẽ nhanh hơn bộ ETS). Và mình dùng Windows Media Player của máy tính để nghe thôi, vì phần mềm này khi tăng speed lên sẽ không bị rè rè kéo kéo như cái KMPlayer. Cách điều chỉnh speed:

– Mọi người nhớ nghe loa ngoài và nghe trong điều kiện khốn khổ một tí ạ: ví dụ như có tiếng ồn, xe chạy, nếu chỗ bạn ở yên tĩnh quá thì bật loa nhỏ nhỏ thôi, kiểu làm sao để mình phải ráng tập trung mà nghe cho ra ấy.

* Reading:– Ở nhà, mình sẽ canh giờ làm trong vòng 70p, dư 5p, và đúng là đi thi thật mình làm vừa đủ, không dư giây nào J Mình sẽ dành tầm 15-20p là tối đa cho part 5,6. Part 7 mình sẽ làm ngược từ câu 176 trước rồi quay lại, vì mấy câu sau gồm nhiều đoạn, rất dài, lúc đó còn tỉnh táo thì nên làm trước, chứ làm càng về cuối thấy càng dài thì càng đuối

– Phần này thì đúng là phải cần từ vựng và ngữ pháp (hồi thi đại học mà bạn nào vững ngữ pháp thì chừ thấy giá trị lắm)

=> Mình nghĩ không quan trọng bạn làm bao nhiêu để mà quan trọng là sau mỗi đề bạn sửa bài như thế nào. Nếu có thời gian thì bạn nên sửa cả câu đúng câu sai, note lại vì sao đúng, vì sao sai, từ vựng, cấu trúc cần lưu ý sau mỗi đề.

Mình đôi khi sửa đề hơi thỏa hiệp với sự lười nhác của bản thân nên mình thường lưu tâm những câu sai hơn và chỉ note lại những từ vựng mà mình tin là sẽ phổ biến hơn, chứ không phải học tất cả các từ vựng, mọi người đừng như mình.

Và mình hay nhắc bản thân thế này: lỗi nào mà đã sai sửa rồi mà vẫn sai lại thì nhục lắm. Một điều nữa là phải ôn lại, ôn lại và ôn lại. Mình note ra giấy A4 và cứ rảnh là cầm lên lướt đi lướt lại xem để nhớ.

À, theo mình tìm hiểu thì không có một bảng điểm chính thức chính xác điểm từng câu cho TOEIC mà nó chỉ là khoảng tầm mấy câu là tầm mấy điểm, kiểu vậy, nên mọi người không cần để ý tới làm xong mỗi test sẽ bao nhiêu điểm đâu ạ, mình thì mình theo dõi bằng số câu đúng của mình.

Đối với các test trong ETS 2019 thì mình làm tầm 83-87 câu, lâu lâu hứng lên trên 90 câu  Trong ETS 2020 thì LC mình luôn trên 90 câu, còn RC thì thấp hơn  Còn LC trong bộ xanh cam thì mình chỉ được khoảng 78-83 thôi. Nói chung, điểm RC của mình hiếm khi lên 90 lắm, còn LC thì cao hơn. Các bạn nhắm nhắm tầm ước lượng số câu đúng để đi thi thôi ạ.

Xem thêm:  Nghe Nói Tiếng Anh Không Khó ! Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Chắc Chắn Thành Công

5. Đăng kí thi và đi thi:– Thủ tục đăng kí dự thi: mọi người có thể tham khảo trên website của IIG, mình thấy cái gì cũng có.- Đi thi: mọi người không cần đem bút viết gôm tẩy gì đâu, bút chì bên IIG phát luôn, chỗ IIG Đà Nẵng, mình được phát 1 cây, nhìn thì cùi cùi mình cứ lo bị gãy thôi nhưng dùng xịn xò lắm mọi người ạ  còn gôm thì quay đầu bút chì lại, cũng okie nốt.

À quên, nhớ đem theo niềm tin và một cái đầu không nghĩ linh tinh nhé mọi người, không hiểu sao mỗi lần làm bài mình cứ hay bị nghĩ lung tung. Quan trọng, mn nhớ giải quyết nhu cầu cá nhân trước khi vào phòng thi nhé, vì kể từ giây phút bước vào phòng thì mình sẽ không được bước ra nữa.

Nói chung vào đó giám thị sẽ nhắc nhở tất cả, cho mình test loa, mn có vấn đề thì thắc mắc, không rõ thì cứ mạnh dạn hỏi thôi (trừ bài thi. Có tận 3 giám thị nên mình sẽ được chăm sóc khá cẩn thận và nhanh chóng.

QUAN TRỌNG: đừng dành thời gian quá lâu cho 1 câu, câu nào không làm được cứ khoanh lụi để qua câu khác, đừng có để dành rồi tí quay lại khoanh nha, không kịp đâu mọi người ơi. Cứ mạnh dạn thử vận may của mình thôi hiuhiu. Và cái gì qua rồi thì cho qua luôn, chứ đừng qua câu mới mà đầu cứ vấn vương câu cũ là không được đâuuuu 

6. Đề thi thật:* Listening:Đề nghe giọng giống ETS, nói hơi ngu nhưng tốc độ thì mình không biết hắn bằng ETS hay nhanh hơn mọi người ơi, do mình hay tăng tốc độ nghe nên thấy cũng không bị khớp lắm.* Reading:Mình thấy hai part 5, 6 khó đối với mình. Part 7 thì dài nhưng không khó, phân bổ thời gian hợp lí thì vẫn làm kịp

Kết bài: Thật ra bài viết của mình thiên về tips ôn thi và đi thi nhiều hơn là phương pháp học tiếng Anh ngay từ đầu vì mình tin học ngôn ngữ là cả một quá trình, để vững tiếng Anh mình cũng vật vã quá trình dài.

Và thật sự tiếng Anh của mình cũng do học lâu mà quen thôi chứ không phải thần thánh trong 3 tuần đâu nên mình cũng không biết phải chia sẽ phương pháp học như thế nào đâu hiuhiu mọi người thông cảm ạ.Thêm một lần nữa, rất cảm ơn mọi người và các Thầy Cô trong Group đã chia sẻ tài liệu và kinh nghiệm ạ.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài vừa dài vừa xàm xí như vậy, mình nhìn cũng lười đọc nữa = Mọi người có gì chia sẻ thêm gì cứ tự nhiên nhaCảm ơn ạ!

Nguồn : Lê Nguyễn Phúc Nhân nhóm TOEIC TỰ HỌC

Bạn có thể tham khảo thêm: Khóa học TOEIC online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

About Thanh Tùng

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Leave a reply

14:7-5x6+12:4 = ? ( )