Hướng Dẫn Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Phù Hợp


Ngày nay, việc học tiếng Anh để hội nhập quốc tế, tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm đầy hứa hẹn đã không còn là điều gì quá lạ lẫm.

Các bậc phụ huynh hiểu được điều đó, các bạn học sinh, sinh viên hiểu được điều đó, tuy việc tự học tiếng Anh tại nhà với các video clip hay các diễn đàn hướng dẫn là hoàn toàn có thể, nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Việc tìm đến một trung tâm giảng dạy tốt để trau dồi là nhu cầu thiết yếu. Vậy thế nào là một trung tâm tốt? Trước khi lựa chọn một trung tâm để gửi gấm, bạn nên cân nhắc điều gì, cùng Toplist24h tìm hiểu xem nhé!

1. CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY CỦA GIÁO VIÊN:

Giáo viên - Hướng Dẫn Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Phù Hợp

Đây là yếu tố quan trọng nhất, góp phần cùng sự nỗ lực của bản thân đem lại kết quả mỹ mãn cho người học.

+ Giáo viên, trước tiên chính là người truyền cảm hứng cho các bạn, phải thừa nhận một điều rằng khi làm việc gì mà bản thân yêu thích thì hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều lần.

+ Giáo viên là người trực tiếp bên cạnh bạn trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, sự tương tác rất lớn, bạn cần phải có sự thoải mái tuyệt đối, nể phục chuyên môn cùng đạo đức của họ thì mới hình thành nên sự tin tưởng và chấp hành trong bạn.

+ Giáo viên là người hiểu rõ khả năng của bạn nhất. Học tiếng Anh có vô vàn phương pháp, một phương pháp tốt cho người này chưa chắc đã hiệu quả cho người kia, vì vậy mà giáo viên sẽ tuỳ theo khả năng và tư duy của bạn mà mà áp dụng các phương pháp để phát huy tối đa tiềm năng của bạn.

Để lựa chọn được những trung tâm tốt:

+ Phải tìm hiểu bằng cấp của giáo viên giảng dạy, đánh giá xem họ có đủ trình độ đưa người học lên mức độ mong muốn hay không.

+ Kinh nghiệm giảng dạy: lần đầu đi học trung tâm, bạn đừng đăng kí vào trung tâm mới mở, mặc kệ khuyến mãi có hấp dẫn đến đâu, hãy chọn những trung tâm có kinh nghiệm.

+ Nên tham khảo bạn bè, người thân hay bất cứ nguồn nào có thể tin tưởng được về chất lượng giảng dạy tại trung tâm đó.

2. QUY MÔ LỚP HỌC:

Quy mô lớp học - Hướng Dẫn Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Phù Hợp.jpg


+ Đừng chọn những lớp nhận quá nhiều học viên, quy mô lý tưởng là từ 5-6 học viên, sự tương tác giữa học viên và giáo viên sẽ cực cao.

+ Lớp càng đông, khả năng tiếp thu của bạn càng giảm, giáo viên sẽ chẳng để ý nỗi liệu bạn có hiểu bài hay chưa, bạn có thắc mắc gì hay không, bạn phát âm có sai từ nào hay không, càng chẳng có đủ thời gian để xem bạn có làm bài ở nhà hay không.

+ Học phí rẻ để làm gì khi học mãi mà trình độ của bạn vẫn dậm chân tại chỗ, hãy chọn nơi làm cho khả năng của bạn được phát huy tốt nhất, nơi mà bạn được quan tâm sâu sát nhất.

3. GIÁO TRÌNH HỌC:

Giáo trình học - Hướng Dẫn Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Phù Hợp

Giáo trình học - Hướng Dẫn Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Phù Hợp

Làm gì có một tài liệu nào vạn năng bao quát hết các khía cạnh của việc học tiếng Anh chứ? Vì vậy mà mỗi trung tâm đều phải biên soạn ra tài liệu của riêng mình, từ tài liệu chính này sẽ bổ sung thêm các chuyên đề, video, kỹ năng thuyết trình, luyện nói theo chủ đề…

Chọn trung tâm có giáo trình hệ thống, dễ dàng tiếp cận cho người học, đặc biệt nếu trung tâm đó sử dụng tài liệu của nơi khác thì đừng nên học nhé!

4. CƠ SỞ VẬT CHẤT:

CƠ SỞ VẬT CHẤT Hướng Dẫn Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Phù Hợp

Học tiếng Anh là quá trình trau dồi và thực hành liên tục, kiến thức sẽ mất đi nếu như bạn không luyện tập thường xuyên, nếu thời gian học và làm của bạn quá bận rộn, hãy chọn một môi trường thoải mái, tiện nghi và có phương tiện hỗ trợ bạn thực hành tại lớp học tốt nhất. Phòng học có máy lạnh, máy chiếu, máy nghe, sạch sẽ, thoáng đãng…

5. CÓ GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI HAY KHÔNG:

CÓ GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI HAY KHÔNG

Các bạn cũng biết, tiếng Anh vốn được chia thành 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết. Tuỳ vào việc bạn còn thiếu sót kỹ năng nào mà hãy lựa chọn lớp học có giáo viên bản xứ hay không. 

Giáo viên bản xứ là cực kỳ cần thiết cho các bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói. Bạn cần luyện nghe giọng chuẩn của người nước ngoài, tập phát âm chuẩn, bởi dù giáo viên Việt Nam có giỏi cách mấy cũng khó lòng thành thạo cách nói, ngữ điệu của người bản xứ.

6. CÁC QUY ĐỊNH CỦA TRUNG TÂM:

CÁC QUY ĐỊNH CỦA TRUNG TÂM

Cần lưu tâm một chút về các quy định của trung tâm, ví dụ như: yêu cầu về thời gian học, học phí, cấm đi học trễ, phải làm bài tập, liên tục kiểm tra giữa các khoá học. Để lên lớp phải thi chuyển khoá….

Việc có những yêu cầu và ràng buộc rõ ràng sẽ khiến bạn phải siêng năng nếu không muốn mất tiền oan uổng.

7. CÁCH ĐÓNG HỌC PHÍ:

Đừng bao giờ đâm đầu vào các khoá học buộc bạn phải đóng tiền trọn khoá 8-9 tháng liền với cam kết sau khi học xong sẽ đạt đến một trình độ nhất định nào đó.

Hãy chọn những lớp có thời gian đóng tiền theo khoá, vì bạn còn công việc khác phải lo, lỡ đâu bạn bận không thể học nữa mà không thể rút học phí thì sao?

Thêm nữa, bạn cần một khoá học ngắn để test chất lượng của trung tâm, đồng thời phải xem bản thân có hợp với cách giảng dạy của giảng viên ở đó hay không.

Kết luận

Trên đây chỉ là những chia sẻ nhỏ trong việc lựa chọn trung tâm nào phù hợp khi bạn muốn học tiếng Anh, nhưng trên hết là bạn phải học. Chỉ có cố gắng học và tìm một trung tâm tốt để hỗ trợ mới khiến bạn tiến bộ thôi, chúc bạn thành công!

Thanh Tùng
 

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: