Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

14:7-5x6+12:4 = ? ( )

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC 600+  tự học trong 1 tháng của bạn ‎Thanh Thảo

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC 600+ tự học trong 1 tháng của bạn ‎Thanh Thảo

Hi mọi người. Mình mới nhận kết quả hôm nay thấy khá ổn nên muốn chia sẻ ít kinh nghiệm trong quá trình học của mình nhen. 600+ tự học trong 1 tháng.

– Nói thật mình là người nghĩ rằng mình không có thể tự học được. Lúc trước mình có học ở bên ngoài nhưng sau 1 tháng mình thấy không có hiệu quả như mình nghỉ vì học ở bên ngoài hiệu quả hay không củng là do 70% bạn có siêng hay không ( nói chung là củng phải tự học nhiều mới có kết quả ) nên mình quyết định nghỉ và thử tự học.

– Mình đặt mục tiêu trong vòng 1 tháng và quyết tâm sẽ làm được. Thời gian đầu mình có nghe bạn mình giới thiệu về app Tienganhmoingay. Mình tải về học thử 3 ngày thấy củng ổn. Vì trong app đó nó sẽ theo dõi về tình trạng cấp độ của bạn mỗi ngày.

Lúc đầu mình test đầu vào thì có 330 thôi và mục tiêu của mình là 600 ý. Điểm của bạn sẽ tăng dần khi bạn luyện trong đó theo từng cấp bậc. Nếu bạn test yếu phần nào thì nó sẽ auto để chế độ luyện phần đó nhiều hơn những phần khác.

Và càng ngày càng khó hơn. Vì mình quyết tâm tự học thử 1 lần nên mình đã cố gắng rất nhiều. Mỗi ngày bất cứ khi nào mình rãnh mình cứ nghe nghe đọc đọc thiệt nhanh. Làm càng nhiều càng tốt để điểm tăng nhanh.

Mình học riết mà như thói quen luôn ý. Vừa ngủ dậy là mở nghe. Trước khi ngủ củng mở nghe. Học tầm 2 tuần là mình tăng điểm lên tới 550 rồi. Khúc đó bắt đầu khó hơn nên phải dành nhiều thời gian hơn để học.

– Mình kiếm sách có liên quan đến ngữ pháp. Mình coi thêm mỗi tối. Chỗ nào không hiểu thì mình lên youtube hoặc gg để xem rõ hơn. Vì phần đọc mình rất yếu từ vựng nên mình chỉ tập trung vào part 5 và 6. Còn part 7 thì mình thấy khó lên nên không tập trung nhiều. Mình chỉ học kèm từ vựng trong lúc học mấy phần khác. Được nhiêu thì được thôi.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Tự Học TOEIC Cho Người Bận Rộn

– Và tuần thứ 4 củng là tuần cuối cùng trước khi thi. Mình bắt đầu luyện test. Mình luyện bằng app TOEIC TEST ( free) có 10 ets 2019 và 10 ets 2020 có đáp án. Mình cố gắng làm mỗi tối 1 đề. Vì ban ngày mình đi làm. Nên chỉ có thời gian tối mới làm được. Làm xong sang bữa sau mình bắt đầu giải đề. Mình chỉ tập trung vào phần nghe và nhưng câu sai thôi cho rút bớt thời gian.

Phần nghe mình hay có thói quen đọc script. Ví dụ nghe mình không hiểu hay không nghe được từ đó thì mình sẽ nghe đi nghe lại nhiều lần và tra từ điển cho đến khi không cần nhìn mà có thể hiểu hết đoạn thì thôi.

Khi nghe nhiều mình cảm thấy quen với giọng củng như là cách nói chuyện, key word sẽ nằm ở đâu củng như là ngữ cảnh của bài. Dần dần mình cảm thấy không cần hiểu hết bài mà vẫn khoanh đúng được đáp án. Những ngày cuối mình test thì điểm giao động tầm 650.

Đa số mình chỉ tập trung vào phần nghe 45p đầu để mình lấy điểm thôi còn phần đọc mình chỉ làm part 5 và 6 ( 2 part này mình hay xem trên youtube giải mình thấy khá cải thiện và dễ học dễ nhớ ) còn part 7 mình chỉ làm những phần đọc ngắn thôi. Cố gắng làm câu nào chắc câu đó. Vì phần ngắn nội dung rất dễ và khả năng đúng cao. Trong 1 test mình thường bỏ 20-30 câu cuối vì không kịp thời gian nên sẽ lụi A hết.

Xem thêm:  Đánh giá khóa học giao tiếp tiếng Anh online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu – Unica

– Và rồi củng tới ngày thi. Ngày đi thi tâm lý mình hơi lo vì sợ sẽ chênh lệch điểm nhiều. Và do mình đến hơi sớm nên hơi rung. Đến nỗi cầm cây bút mà còn rung được. Phần nghe mình tự tin hơn nhưng part 1 vì tâm lý chưa ổn định nên mình vẫn chưa tập trung được nên lụi hết. Sang part 2 thì tâm lý đở hơn rồi mình cố gắng nghe nhưng củng không chắc chắn lắm như lúc làm ở nhà.

Phần đọc thì bữa đó đề mình part 5 6 dễ còn part 7 siêu dài luôn. Nên mình bỏ 40 câu cuối lận. Mấy ngày đợi kết quả mình còn hơi hoang mang cảm thấy đợt thi này chắc sẽ chênh lệch điểm nhiều và có thể không đủ điểm luôn ý. Mình cần bằng 400 để ra trường thôi nhưng mục tiêu 600 để cho công việc. Thì sau bao ngày mình củng nhận kết quả và mình hơi bất ngờ vì đạt được điểm như vậy. hihi. Bao nhiêu nổ lực củng được kết quả xứng đáng.

Note: Vậy nên mấy bạn chuẩn bị đi thi. Đừng nên quá áp lực giống mình. 1 ngày trước buổi thi đừng học quá nhiều và củng đừng suy nghĩ tới. Vì khi tâm lý không ổn bạn sẽ không tập trung làm bài được đâu. Mình thi ở IIG TPHCM. Loa lớn, rõ lắm nên mình khuyên mấy bạn mà chỉ tập trung phần nghe giống mình ý thì nên đăng kí thi ở đó để không bị mất điểm Listening nhaaa.

Chúc mấy bạn thi tốt nè ?

Bạn có thể tham khảo thêm: Khóa học TOEIC online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

About Thanh Tùng

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Leave a reply

14:7-5x6+12:4 = ? ( )