Kinh Nghiệm Luyện Thi Toeic Đạt 920 Điểm Của Bạn ‎Hong Vu‎

Kinh Nghiệm Luyện Thi Toeic Đạt 920 Điểm Của Bạn ‎Hong Vu‎ 1

Kinh Nghiệm Luyện Thi Toeic Đạt 920 Điểm Của Bạn ‎Hong Vu‎

Chào các bạn
Mình mới thi Toeic ngày 21/ 10 vừa rồi nên review một chút cho các bạn về đề thi nhé.
Phần listening:

Giọng đọc giống Ets 2018, 2019 độ khó thì mình thấy tương đương hoặc khó hơn ets một chút thôi chứ không khó bằng New Economy đâu.
Part 1: tranh nó cứ đen xì xì không rõ lắm, theo mình cảm nhận thì khó hơn ets và đây là phần mình thấy hoang mang nhất vì từ vựng họ dùng kiểu lạ lạ.
Cũng có thể do mới bắt đầu nghe mình còn bị tâm lý nên bị loạn
Mình bị sai nhiều nhất ở part 1 này luôn
Part 2: Khá dễ thở chỉ có mấy câu cuối là đọc kiểu hơi nhanh nên bị dính vào nhau ý.
Part 3,4: đọc rất rõ ràng, không đánh lừa nhiều. Các câu hỏi phần nghe kết hợp với biểu đồ các kiểu thì rất đơn giản chỉ cần chú ý hơn 1 tí là làm đc chứ họ không lừa.

Phần reading:

Part 5: Các câu hỏi ngữ pháp khá dễ chủ yếu là về chủ điểm từ loại danh tính động trạng. Một số câu về to V, V ing.
Part 6: khá dễ, những câu hỏi điền cả đoạn vào chỗ trống thì chỉ cần nhìn câu trước và câu đằng sau là ok.
Part 7: Muôn thủa vẫn dài như vậy. Mình bị bỏ mất 5 câu cuối luôn. Độ khó thì cũng chỉ nhỉnh hơn ets 2018 một chút thôi.
Phần đoạn văn đơn có mấy cái email thì rất dễ tìm thông tin nhưng mấy bài articles thì khá là khó.

Xem thêm:  CHIA SẺ VỀ QUÁ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC.

Phần đoạn văn đôi thì có 1 đoạn dễ nhìn là ra đáp án ngay và 1 đoạn khó.
Phần đoạn văn 3 thì 1 dễ, 1 bình thường và 1 khó.

KINH NGHIỆM LUYỆN THI
Mình không có bí kíp nào cả nhưng sau quá trình ôn luyện cũng rút ra đc một số kinh nghiệm sau:

Phần nghe:

Để cải thiện kỹ năng nghe thì ngoài việc nghe đề ra thì mình tranh thủ nghe tiếng Anh qua các chương trình mình thích như masterchef, ielts face off... và mình hay quan tâm đến sức khỏe nên mình theo dõi kênh youtube của Dr. Mike . Nhiều video mình thích mình có thể xem đi xem lại vài chục lần là chuyện bt, đến nỗi thuộc luôn ý. Mình vừa nghe vừa để ý đến từ vựng họ dùng ntn, từ nào không biết thì tra luôn.

Việc nghe tiếng Anh phải duy tri đều đặn và như một thói quen ấy. Còn khi đi thi thì phải tập trung thật cao độ, đặc biệt là với part 2 nếu mà bị miss từ để hỏi coi như là xong luôn.

Phần đọc:
Mình cực kỳ ghét đọc nhưng mà ghét của nào trời trao của ấy. Trước kia mình đọc kém lắm vì tính mình hay lề mề đọc tiếng Việt còn chậm huống chi tiếng Anh.

Mình bị yếu part 7 nên trước khi thi nửa tháng mình chỉ chuyên tâm cày phần này thôi và sau nửa tháng tu luyện thì cũng vỡ ra đc vài điều.

Ở part này mình thấy nhiều câu phải đọc gần như cả đoạn mới trả lời đc nên nếu đọc đoạn đầu mà chưa ra đáp án thì các bạn đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy lướt nhanh các đoạn tiếp theo nhé.

Xem thêm:  Đánh giá khóa học TOEIC online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu – Unica

Phần đoạn văn đôi, ba thì trong 5 câu có khoảng 3 câu là tìm đc thông tin ở từng đoạn riêng còn 2 câu còn lại là thông tin liên quan đến nhau giữa các đoạn nên các bạn cố gắng link thông tin nha.
Đặc biệt các bạn cố gắng đẩy nhanh tốc độ đọc của mình nha vì cứ lề mề là thiếu thời gian ngay.

Ak còn đối với Part 6 thì câu nào dễ mình khoanh luôn nhưng câu nào chưa chắc chắn thì mình để đọc xong cả bài rồi mới khoanh chứ không tốn thời gian vào phân tích và suy nghĩ quá nhiều.

Có một điều xưa như Diễm rồi nhưng vẫn phải nói đó là: Cái gì cũng có cái giá của nó và cái giá của điểm Toeic cao là BAO ĐÊM CÀY CUỐC các bạn ạ.

Vì thế các bạn hãy cày nát mấy quyển sách Ets 2018, 2019, ets 1000, New eco 1000 nhá và phải tranh thủ hơn cao thủ để làm bài tập, trau dồi từ vựng mọi lúc mọi nơi nhá nhá.

Khi dành thời gian cho nó các bạn sẽ tìm đc phương pháp học phù hợp nhất với mình và rút ra đc kinh nghiệm cho riêng mình chứ không phải đi học kinh nghiệm của người khác nữa.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Xem thêm: Khóa học TOEIC online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Nguồn chia sẻ từ bạn Hong Vu‎ https://www.facebook.com/groups/Toeictuhoc/permalink/2547207355565137/


Thanh Tùng
 

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: