Kinh Nghiệm Ôn Luyện Toeic 965 Với Lần Thi Đầu Tiên Của Bạn Nam Phương

Hello đại gia đình, mình là Nam Phương, admin mới của group và hôm nay Phương sẽ chia sẻ kinh nghiệm chinh phục đề thi TOEIC của mình trong 2 tháng nhé.

KINH NGHIỆM ÔN LUYỆN TOEIC 965 VỚI LẦN THI ĐẦU TIÊN

KINH NGHIỆM ÔN LUYỆN TOEIC 965 của bạn Nam Phương

I. Chuẩn bị

Bộ đề ETS, Economy chắc đã rất quen thuộc với các bạn trong nhóm rồi đúng không nè.

Download tất tần tật tại link này nha: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/download-bo-ets-toeic-test-update-2019-37220.html

Một cuốn sổ tay ghi chép từ vựng. Mình hay gọi cuốn của mình là “bí kíp từ vựng”.

Tìm hiểu cấu trúc đề thi: Là lần đầu tiên tiếp xúc với đề thi TOEIC nên cá nhân mình nghĩ cần phải trang bị cho bản thân những thông tin nền tảng, cơ bản nhất của đề thi. Khi đã biết được cấu trúc và thời lượng bài thi rồi, mình sẽ có chiến lược “tấn công” nó một cách hiệu quả hơn.

Đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Mình đặt mục tiêu sẽ giải được ít nhất 1 đề 1 ngày, do lịch làm việc của mình cũng khá dày, bạn nào dư dả thời gian hơn có thể tăng lên 2 đề nhé.

II. Tấn công:

LISTENING

Dành 1 khoảng thời gian tầm 15-30p mỗi ngày để nghe những gì mình thích bằng tiếng Anh (phim, nhạc,...). Đối với mình thì mình vẫn thích nghe nhạc hơn, vì âm nhạc luôn mang lại nguồn cảm hứng mà. Mình xem những bài nhạc có lyrics trên youtube, vừa nghe nhạc, vừa nhìn lyrics và hát theo, giống như đi hát karaoke vậy thôi. Cách này vừa giúp các bạn quen được mặt chữ, vừa quen được cách phát âm sao cho chuẩn nữa.

Ví dụ là một bài như này: 

Các bạn chỉ cần gõ tên bài hát mình yêu thích + lyrics là ra

Luyện đề:

+ Cá nhân mình thấy bộ ETS bám sát phần listening của đề thi hơn.

Xem thêm:  CÁC TRẠNG TỪ THÔNG DỤNG NHẤT ĐỀ THI TOEIC (P1)

+ Part 1: mình học cái nhóm động từ hay xuất hiện theo nhóm tay, chân, mắt, miệng,... Thêm một mẹo nho nhỏ là khi nhìn vào hình mình sẽ xem có người xuất hiện hay không, nếu không có thì mình sẽ loại trừ những đáp án chứa từ chỉ người như “the man, the woman, people, be occupied, being used…”

+ Part 2: mình tập trung nghe và xác định loại câu hỏi , wh hay yes-no question. Nếu là câu hỏi wh thì dễ dàng loại đi những đáp án có yes hoặc no. Tiếp theo cố gắng nghe từ để hỏi là who, where, when để chọn đáp án phù hợp

+ Part 3 và 4  thì mình dành thời gian khoảng 10s giữa các đoạn nói để đọc trước câu hỏi, (nếu còn dư thời gian thì đọc luôn các đáp án) để xác định keyword trong câu hỏi và dùng keyword đó để “bắt” thông tin trong bài nghe.

+ Sau khi giải xong đề, mình tự chấm đáp án và xem lại script của những câu sai. Đồng thời highlight những từ vựng mới và những từ mình bị miss trong quá trình nghe. Sau đó cố gắng ghi nhớ script và tiếp tục bật băng nghe lại những câu sai đó, và nhớ là lần này KHÔNG nhìn script nữa nhé. Cách này sẽ giúp nhớ những lỗi sai của mình lâu hơn và ghi nhớ từ vựng một cách chủ động hơn.

READING

Do có gốc ngữ pháp khá ổn nên mình không tốn nhiều thời gian ôn lại ngữ pháp. Còn những bạn nào yếu gốc ngữ pháp thì mình khuyên dùng cuốn này, mình đã giới thiệu cho nhiều bạn bè người thân sử dụng và thấy rất hiệu quả.

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/full-pdf-sach-english-grammar-in-use-2019-moi-nhat-37789.html

Có 3 cấp độ sơ cấp, trung cấp và nâng cao cho các bạn lựa chọn phù hợp với trình độ của mình luôn. Đối với những bạn tự học tại nhà, mình khuyên mỗi ngày nên học từ 1 đến 2 điểm ngữ pháp + làm bài tập nhé.

Xem thêm:  Kinh nghiệm thi TOEIC 920 điểm điểm (L 485 + R 435) bạn Vũ Nguyễn

+ Part 5,6: 2 phần này khá tương tự nhau nên mình cũng có phương pháp “tấn công” tương tự. Mình đọc đáp án trước, xác định loại câu hỏi từ vựng hay ngữ pháp để có cách giải quyết phù hợp. Câu từ vựng đôi lúc sẽ khó hơn vì đòi hỏi vốn từ nhiều.

+ Part 7: đọc trước câu hỏi, xác định keyword và dùng keyword tìm thông tin trong các đoạn văn. Keyword thường sẽ không tìm được y chang như trong câu hỏi, mà sẽ để ở dạng từ hoặc cụm từ đồng nghĩa.

Trong quá trình làm bài mình highlight lại tất cả các từ vựng mình chưa biết và để đó, sau khi làm xong đề sẽ quay lại tra từ.

Sau khi làm xong đề mình cũng làm công tác chấm đáp án và xem lại những câu sai. Đồng thời tra các từ vựng chưa biết đã được highlight và ghi vào cuốn “bí kíp từ vựng” của mình.

Khoảng 1 tuần trước ngày thi mình sẽ không luyện đề nữa mà chỉ lôi cuốn “bí kíp từ vựng” ra đọc, đồng thời xem lại những cấu trúc ngữ pháp mà mình chưa nắm chắc. Sau đó thì nghỉ ngơi thư giãn để chuẩn bị “chiến” thui.

—————

Trên đây là kinh nghiệm ôn luyện TOEIC của mình, mỗi người có một chiến thuật học khác nhau, nên bạn nào có thắc mắc gì hãy cứ đừng ngần ngại inbox mình nhé. Chúc cả nhà mình học tốt.

Xem thêmKhóa học TOEIC online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu


Thanh Tùng
 

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: