Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

14:7-5x6+12:4 = ? ( )

Kinh nghiệm thi TOEIC 920 điểm điểm (L 485 + R 435) bạn Vũ Nguyễn

Kinh nghiệm thi TOEIC 920 điểm điểm (L 485 + R 435) bạn Vũ Nguyễn

Mình thi 14/06 IIG Hoàng Văn Thụ / Đà Nẵng và vừa nhận kết quả hôm 23/06Tổng 920 điểm (L 485 + R 435)

Thật sự rất vui với những gì mình đạt được. Hy vọng chia sẽ với mọi người 1 chút hoặc nhiều chút , để tiếp thêm động lực cho bạn nào đang học, sắp thi và có ý định thi TOEIC trong thời gian sắp tới. Vì mình là 1 người rất bình thường đã làm được thì ai cũng có thể làm được ạ

Mình ôn thì từ đầu năm nay và trước khi có ý định ôn thi thì điểm số của mình rơi vào tầm (bài test online) ~550~ điểm, và đó là thời điểm giữa tháng 2/2020.

Mình tốt nghiệp ngành Xây Dựng và Công việc của mình từ lúc ra trường không dính dáng gì mấy đến tiếng Anh. Mình thất nghiệp đợt cách ly nên vừa hay tự ôn luôn. Vì không có 1 giáo trình nào cụ thể nên mình Mình tìm và tải về rất rất nhiều tài liệu (ebook), tuy nhiên vì việc này mà mình mất rất nhiều thời gian để xác định xem nên học gì và học như thế nào cho hiệu quả. May mắn của mình là mình có đam mê với phim và game, nên quá trình mình học tiếng anh cũng như 1 cuộc dạo chơi để phục vụ cho đam mê và công việc tương lai là HDV du lịch. Và mình nghĩ tư tưởng không sợ tiếng Anh + có mục tiêu rõ ràng là mấu chốt cho kết quả ngày hôm qua .

Dưới đây là phương pháp mình học tiếng anh cùng các tài liệu cũng như cách mình luyện tập. Mình không nói đây là cách hiệu quả nhất hay đại loại như thế vì thật sự mình còn phải học rất nhiều nữa cho bài TOEIC Speaking và Writing, tuy nhiên đây là cách học hiệu quả đối với mình. Bời vì mình đã có rất nhiều xao nhãn trong lúc tự học (như xem phim, chơi game v.v….) và thật sự kết quả có thể đến nhanh hơn rất nhiều, nhưng tự học là vậy nên mình khuyên nếu có điều kiện và khó làm chủ được thời gian cũng như thái độ học tập thì các bạn nên tìm đến 1 trung tâm uy tín để có được kết quả tốt nhất với bản thân. Mình không thấy có vấn đề gì về việc học ở 1 Trung tâm uy tín cả, chỉ là điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người khác nhau thôi.

Here we go!

Đầu tiên mình dành mỗi ngày 4-4,5 tiếng để tiếp xúc với tiếng anh, 2,5 tiếng buổi sáng và 1-2 tiếng buổi tối. Bao gồm cả học từ tài liệu và tiếp xúc với các phương tiện khác như phim ảnh, youtube hay game v.v…

Xuyên suốt quá trình học, những lúc rảnh mình dùng app “New TOEIC test” như 1 game lúc rảnh, để luyện part 5 và 6. Những lúc đi tập gym hay chơi thể thao mình thường mở các bài test Listening TOEIC trên youtube và cứ nghe vô thức như vậy…

Xem thêm:  KINH NGHIỆM THI TOEIC (FORMAT MỚI) 900+

Thời gian đầu mình ôn lại nền tảng ngữ pháp cũng như từ vựng về các chủ đề cơ bản trong 2 cuốn sau:

(1) +Cambridge Grammar for IELTS

(2) +English Vocabulary In Use – Elementary

mình học lại tất cả các thì cơ bản trong tiếng anh cũng như các từ vựng từ các chủ đề như trên. Mình chuẩn bị 2 cuốn vở cho ngữ pháp và từ vựng. Mỗi chủ đề ngữ pháp mình sẽ chép tất cả những gì có trong ebook vào vở và cố gắng highlight, đánh dấu bằng màu mực khác nhau các thành phần có trong câu, cuối mỗi bài ngữ pháp mình giải các phần bài tập có sẵn (và tất nhiên ở thời điểm đó mình sai đỏ vở :

+ tổng hợp lại những từ vựng mà mình không biết. Đến đây mình mới thôi ngụy biện về khả năng của bản thân và thành thật rằng mình còn phải học rất nhiều. Vậy là kết hợp với mỗi chủ điểm từ vựng cơ bản, hết 1,5 tháng đầu tiên mình đã có 1 vốn từ vựng kha kha để bắt đầu vào ôn cuốn:

(3) +600 Essential words for Toeic

Mỗi ngày 1 sẽ học 1 lesson trong 50 lesson và các phần ôn tập sau mỗi chủ điểm. Mình viết ra vở tất cả trong ebook và cũng cố gắng highlight, cũng như note ra hay áp dụng các cấu trúc ngữ pháp mình đã học, xem có ổn hay không. Kết thúc mỗi bài luôn có phần bài luyện tập bao gồm cả nghe và đọc. Mình ghi lại tất cả các đáp án mình nghe, và phần còn thiếu sót chưa nghe được trên giấy và sau này là trong excel. Quả thật việc làm này mất thời gian và chán nản giai đoạn đầu nhưng vô cùng hiệu quả. Các đoạn văn thì mình sẽ đọc lên thành tiếng trên hết mình ghi lại tất cả từ vựng trong bài. Vậy là với 12 từ vựng chính + với các từ vựng phụ thêm đó, mình tạo 1 file Excel như hình dưới => 1 ngày mình học thêm được từ 15-20 từ vựng

(4): File excel

Mấu chốt không phải học được bao nhiêu mà còn sót lại bao nhiêu. Đối với mình cách học hiệu quả là dùng synonym, từ điển đồng nghĩa từ trang “thesaurus.com“. Từ một từ gốc mình sẽ tìm tất cả các loại từ trong gia đình của nó như tính từ, trạng từ, danh từ hay động từ.. và từ đồng nghĩa của chúng => tập hợp vào file excel. Các phần kết quả và transcript của bài tập mình đều tạo mẫu như bên dưới để lưu lại. Nghe thì đơn giản nhưng thời gian để hoàn thành 1 lesson như vậy cũng khá là khoai tầm 1h30p~2h (có thể do trình độ mình lúc ấy và nhiều sự phân tâm khi học như youtube, facebook.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Phù Hợp

Sau khi ôn đến lesson ~35 thì mình có dấu hiệu chay lười, đôi khi bỏ 1 2 hôm không động vào gì cả. Trầy trật đến cuối giữa tháng 4 mình quyết định làm bài test và thật sự bất ngờ kết quả của mình rơi vào tầm ~ 770 điểm. Mình lúc đó cũng k biết sử dụng nhiều mẹo làm bài hay đại loại vậy, chỉ là vốn từ vựng kha kha của mình đã giúp mình dịch và nghe ra kha khá các vấn đề trong bài thi. => Sau đó mình tiếp tục nốt 15 lesson còn lại và thời gian đó mình tìm hiểu thêm ở google mà mình k thể tập hợp nguồn được các chủ điểm ngữ pháp như :” đại từ, giới từ, liên từ, rút gọn mệnh đề quan hệ, các cụm ngữ pháp hay sử dụng v.v…).

Đầu tháng năm sau khi kết thúc tài liệu (3) thì mình bắt đầu giải đề 10 đề ETS 2020 và ôn lại các từ vựng trong file excel (4). Học lại từ các lỗi sai trong bài và xem thử vì sao sai rất quan trọng. Tất nhiên lúc giải đề mình vẫn tập hợp các từ vựng mới lại và tổng hợp vào file excel, kèm theo đó là gần 90 cấu trúc ngữ pháp hay dùng. Và 10 đề của mình rơi vào tầm 835-945 điểm. Nói về giải đề thì nó là cả 1 câu chuyện dài và đa phần là lười nhát nên thôi cho mình xin khất ạ ;3

Và điều gì đến cũng đến các bạn ạ  Thật sự thì đề ETS 2020 khá là sát với đề thi thật. Phần nghe thì gần như mình nghe được toàn bộ nội dung trong bài, có từ 5-10% mình chỉ nghe được keyword nhưng có lẽ vẫn chọn được. Part 5 khá là ổn với mình nhưng mình kẹt lại ở part 6 hơi lâu. Đôi khi là cay cú vì 1 câu nằm giữa trạng thái giải được và không giải được với mình. Lúc hết giờ thì mình còn 6 câu chưa làm xong và chéo lụi ở part 7.

Mình đã ôn và thi như vậy. Và thật sự mình nghĩ ai cũng có khả năng làm tốt hơn mình cả nếu thật sự đặt tâm huyết vào nó. Đừng sợ tiếng Anh các bạn nhé.

Hì bài viết hơi dài dòng rồi. nhưng là chia sẽ thật lòng của mình, mình hy vọng các bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi của mình nhé.

From Hoi An with love.

Nguồn : ‎Vũ Nguyễn

Bạn có thể tham khảo thêm: Khóa học TOEIC online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

About Thanh Tùng

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Leave a reply

14:7-5x6+12:4 = ? ( )