KINH NGHIỆM THI TOEIC (FORMAT MỚI) 900+

KINH NGHIỆM THI TOEIC (FORMAT MỚI) 900+

Cám ơn group là môi trường hữu ích để các bạn cùng chia sẻ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hi vọng bài viết này phần nào hữu ích cho các bạn có dự định thi TOEIC format mới 

Mình thi TOEIC format mới gần 1 tháng trước ở Taiwan nay mới có thời gian review lại 1 chút kinh nghiệm cá nhân. So với các bài post về IELTS trước đây, chắc không có gì share nhiều vì thực ra cũng không ôn và biết nhiều về TOEIC cũng chưa thi đề format cũ bao giờ.

Không biết ở VN thế nào, ở Taiwan đã thi format mới mấy tháng nay rồi. Cách thức đăng ký, upload ảnh trên bằng (ảnh củ chuối 3 năm trước đây và thanh toán đều qua hệ thống online trên web, xong xuôi chỉ đợi tới ngày đi thi.

Trước khi thi mình ngồi bấm giờ, làm nghiêm túc đúng 5 đề từ 2 cuốn sách mượn của anh bạn học cùng trường, là cuốn “New Economy 2018” (format mới)

May quá 2 cuốn này đã được 1 bạn scan trên mạng rất rõ, cá nhân mình thấy cuốn này đề cực kỳ sát với đề hôm đi thi thật. Link down đầy đủ reading + listening + audio:
https://drive.google.com/…/1Jm6vswwXz5MWpFc_yhP7bh1PwSUjmOj…
Quá trình làm bài, vì sách mượn nên không vẽ vời, đánh dấu gì hết. Thế là in answer sheet ra, bấm giờ, làm bài nghiêm túc, rồi trên laptop lưu 1 file word “ôn tập TOEIC” để lưu lại tất cả các note, từ vựng, đáp án, kiến thức... theo từng test vào file đó cũng như theo dõi điểm của mình có cải thiện không. Tuy làm ít đề, cũng không học nhiều sách TOEIC A B C... nhưng sau mỗi test, mình dành cả buổi để phân tích kĩ tại sao sai, học thật kĩ các test đó, rút kinh nghiệm sau mỗi test. Thường bài đọc chỉ bấm giờ làm trong 70 phút vào thi thật 75p là vừa.

Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm thi TOEIC của bạn Văn My đạt 820 điểm

Mọi người thử tham khảo cách note của mình tại file sau:
https://drive.google.com/…/1FlWjaG6cVncZNWXROBgpHZozo…/view…

Một điều chắn chắn là kết quả TOEIC 900+ của mình không phải do “ôn thi TOEIC” mà là do mình expose bản thân vào tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài môi trường du học mình sử dụng tiếng Anh hàng ngày đọc sách, tài liệu, giao tiếp với bạn bè... thì tiếng Anh dường như 1 phần không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt của mình. Lúc đi bộ, đợi xe bus, làm việc nhà, ăn trưa, tập gym, ... lúc nào cũng dắt tai nghe để nghe gì đó tầm 5-7p. Rồi mỗi ngày trước khi làm việc, có thói quen đọc cập nhật tin tức, đọc báo mạng, follow những kênh yêu thích = tiếng Anh. Nói chung, học tiếng Anh là quá trình tích luỹ hàng ngày, cũng không cần thiết phải có sách vở mới là học, 1 ngày 10-15p cũng được, miền duy trì đều đặn.
Dưới đây là 1 số kênh mình xem, đọc hàng ngày rất thú vị ngoài trau dồi ngôn ngữ cũng để mở rộng vốn hiểu biết kiến thức xã hội.

LISTENING:

Food Review Show: https://www.youtube.com/user/sonnysidevideos
TED ed: https://www.youtube.com/user/TEDEducation
Discovery: https://www.youtube.com/user/DiscoveryNetworks
True crime daily: https://www.youtube.com/channel/UC69uYUqvx-vw4luuX7aHNLQ
The school of life: https://www.youtube.com/channel/UC7IcJI8PUf5Z3zKxnZvTBog
Business Insider: https://www.youtube.com/channel/UCcyq283he07B7_KUX07mmtA
Makeup - Michelle Phan: https://www.youtube.com/channel/UCuYx81nzzz4OFQrhbKDzTng

READING:

https://www.entrepreneur.com/
https://www.psychologytoday.com/intl
https://www.medicalnewstoday.com/
https://www.economist.com/
https://lifehacker.com/
Trong 1 bài viết kg thể share hết được, nếu mn có thắc mắc gì thì về thi TOEIC format mới có để hỏi mình thêm.
Best of luck,
Nguồn Facebook:  Mai Phan

Xem thêm:  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TỰ LUYỆN TOEIC 2 KỸ NĂNG
Thanh Tùng
 

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: