Kinh Nghiệm Tự Học TOEIC Cho Người Bận Rộn

Mình xin chia sẻ kinh nghiệm tự luyện thi Toeic của mình cho những bạn không có nhiều thời gian như mình.

Với những bạn có thời gian, việc tham gia các khóa học của các thầy cô là tốt nhất, được các thầy cô hướng dẫn trực tiếp về lộ trình, giải thích ngay những vấn đề vướng mắc trong quá trình học theo các giáo trình biên soạn công phu, cẩn thận, cũng như được giao bài tập luyện tập, chữa bài hàng ngày, chắc chắn các bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Với những bạn có ít thời gian hơn, do bận đi làm hoặc đi làm thêm, hoặc do một lý do nào đó không bố trí được thời gian theo các lớp, các khóa học, thì sao? Mình cũng trong tình trạng như vậy, nên mình xin chia sẻ kinh nghiệm học của mình với các bạn như sau:

Lộ trình học: nhất định các bạn phải có một lộ trình học phù hợp, với mục tiêu qua từng giai đoạn thật rõ ràng. Mình đề xuất theo lộ trình học đã được cô Ms Hoa tổng hợp, mình nghĩ nó phù hợp với hầu hết các bạn luyện thi chứng chỉ Toeic. Lộ trình này đã chứng minh được tính hiệu quả qua sự trải nghiệm của hàng trăm ngàn học viên. Các bạn có thể tìm thấy trong link:

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/lo-trinh-tu-hoc-toeic-800-trong-3-thang-37611.html

Thời lượng và tần suất học: cần duy trì học HÀNG NGÀY, tối thiểu 30 PHÚT mỗi ngày. Dù bận đến mấy, chúng ta vẫn có thể sắp xếp được ít nhất 30 phút mỗi ngày, có thể 10 phút buổi sáng + 20 phút buổi tối chẳng hạn.

Xem thêm:  Đánh giá khóa học IELTS online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu – Unica

Công cụ học:

Với ngữ pháp, hiện có rất nhiều sách, quan trọng là mình theo cuốn nào thì theo một giáo trình tới cùng thôi. Hiện mình đang học theo cuốn Ngữ pháp Toeic do cô Cindy Nguyen biên soạn, mình gửi file đính kèm, bạn nào chưa có thì tải về nha.

Luyện tập các part Toeic:

Mình cài ứng dụng ToeicEZ. Dù mới ra, nhưng mình thấy khá ổn và học rất tiện. Trên đó, có thể học theo từng part riêng lẻ (có đủ 7 part).

Các câu hỏi và đề test đều được giải thích rõ ràng, dịch sang tiếng Việt cẩn thận. Mỗi tuần mình làm 1 bài Test đầy đủ để quen với áp lực thời gian thi thật. App có hơn 30 bài test đầy đủ khác nhau, theo form thi từ cũ tới mới nhất ETS 2019, ETS 2018, Economy, Longman, New Real. 

Khi làm bài test, có tính giờ đúng như thi thật luôn. Sau khi làm, các bạn được chấm điểm, chữa bài; phần chữa cũng chi tiết với dịch tiếng Việt rõ ràng. Điều đặc biệt là app này miễn phí và không phải xem quảng cáo gì cả!!! Nói chung mình thấy khá ổn. Link tải App đây nhé (cả android và iOS): ToeicEZ.com

Từ vựng

Điều quan trọng nhất trong việc học từ vựng là việc duy trì học hàng ngày. Trong lộ trình học của cô Ms Hoa đã có các sách học khá đầy đủ, các bạn cứ bám theo thôi.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Chọn Trung Tâm Học Tiếng Anh Phù Hợp

Ngoài ra, cũng có một số ứng dụng học khá hay. Hiện tại mình đang sử dụng ứng dụng miễn phí LazzyBee, một ứng dụng học từ vựng theo phương pháp flash card với thuật toán rất thông minh.

Có nhiều bộ từ vựng theo nhiều trường phái khác nhau để chọn học (IELTS, TOEIC, các chuyên ngành). Như mình thì đang học bộ 1500 từ vựng thường dùng trong Toeic. Với các bạn bắt đầu học, có thể chọn bộ 600 từ vựng Toeic ở bước 1; những bạn level cao thì chọn các bộ từ khó hơn.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất mình muốn nhắc lại, học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, cần sự kiên nhẫn, và có một điều chắc chắn là bất kỳ ai cũng có thể chinh phục được.

Chúc các bạn đạt được mục tiêu của mình và ngày càng yêu thích việc học tiếng Anh hơn.

Nguồn tác giả bài viết: Stella Nguyen
Facebook: https://www.facebook.com/StellaNguyenTEZ


Thanh Tùng
 

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: