Đánh giá khóa học TOEIC online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu – Unica

Khó khăn thường gặp của bạn khi học Toeic

Phải công nhận một điều rằng khi xã hội ngày một phát triển thì việc sử dụng tiếng Anh trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống là điều cần thiết với hầu hết mọi người. Học tiếng Anh không khó, nhưng quả thật cũng không dễ. Nếu không có sự kiên trì và chịu khó, bạn khó có thể học tốt ngôn ngữ này. Dưới đây là một số khó khăn thường gặp của bạn khi học Toeic:

 • Số lượng từ vựng quá lớn: Không chỉ riêng tiếng Anh mà bất kì ngôn ngữ nào bạn cũng sẽ gặp khó khăn về từ vựng. Một điều quan trọng bạn cần phải biết đó là từ vựng chính là nền tảng trong luyện thi tiếng Anh Toeic vì thế hãy thực sự chăm chỉ nạp từ và ôn luyện bằng nhiều cách. Bạn nên bắt đầu từ những từ vựng gần gũi nhất trong cuộc sống. Tiếp theo là rèn luyện từ vựng thông qua các bài giao tiếp đơn giản đến phức tạp, các bài đọc theo chủ đề, đọc truyện hay xem phim, nghe nhạc tiếng Anh cũng là những cách giúp nâng cao vốn từ vựng đồng thời cũng tăng phản xạ khi giao tiếp.
 • Chưa tìm được phương pháp học phù hợp: Học tập phải có phương pháp thì mới mong tiến bộ và tiết kiệm được thời gian và học Toeic cũng như vậy. Hiện nay có quá nhiều bạn cứ lao vào học một cách vô thức mà quên tìm hiểu về cách học nào phù hợp với mình khiến bản thân mất thêm nhiều thời gian, công sức nhưng không có kết quả gì. Để khắc phục khó khăn này, trước tiên bạn nên xác định phương pháp học, thời gian học và nội dung học, từ đó đặt ra kỷ luật thời gian để làm bài kiểm tra tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân. Ngoài tự học, bạn cũng có thể học Toeic thông qua các lớp luyện thi tại trung tâm, học Toeic online... để nâng cao kỹ năng.
 • Không có quyết tâm: Đây dường như là khó khăn mà bất kì một học viên nào khi mới bắt đầu luyện thi tiếng Anh đều gặp phải. Để luyện thi Toeic thành công, bạn phải đặt ra mục đích rõ ràng cũng như quyết tâm thực hiện nó. Càng không nên gò bó bản thân phải học liên tục trong nhiều giờ. Bạn hãy từ từ xem tiếng Anh như một đam mê và yêu thích nó, từ đó sẽ cảm thấy việc học không có căng thẳng và nhanh chóng đạt được hiệu quả học tập.
 • Tự ti khi nói tiếng Anh: Suốt lộ trình học Toeic, hầu hết học viên đều khá "nản" phần nói tiếng Anh. Một trong những nguyên nhân cốt yếu chính là sự thiếu tự tin khi nói trước đám đông, sợ phát âm sai... dần dần hình thành thói quen từ đó không yêu thích tiếng Anh nữa. Khắc phục khó khăn này cũng không có gì phức tạp nhưng bạn phải thực sự kiên trì. Nếu bản thân còn e dè phần giao tiếp tiếng Anh, hãy thường xuyên ôn luyện phần Speaking và đặt ra chiến lược học cụ thể. Hãy nói thật nhiều, nói những điều đơn giản, gần gũi trong cuộc sống đến những câu thoại nâng cao hơn. Với sự ôn luyện hàng ngày, bạn chắc chắn sẽ gỡ bỏ được rào cản do chính mình tạo ra và trở nên tự tin hơn khi giao tiếp. 
Đánh giá khóa học Toiec online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu – Unica

Ưu nhược điểm của lớp học Toeic online

Bên cạnh các trung tâm luyện thi Toeic hiện nay thì các khóa học trực tuyến cũng đang phát triển không kém. So với việc học trực tiếp tại các trung tâm thì học Toeic online cũng có nhiều ưu và nhược điểm:

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí: So với các lớp học truyền thống, học Toeic online tiết kiệm chi phí rất nhiều. Đặc biệt, học online sẽ chia nhỏ các khóa học ngắn hạn để bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với kinh phí mình có. Hơn nữa, trên các khóa online thường có các mùa khuyến mãi cho học viên, bạn hoàn toàn dễ dàng săn được những khóa giảm học phí như vậy. Ngoài ra, học online bạn sẽ không phải tốn các chi phí di chuyển và phí phát sinh khác, vì thế sẽ rất tiết kiệm.

Tiện lợi, linh hoạt: Tùy theo lịch làm việc và khả năng của bản thân mà bạn dễ dàng chọn được khóa học Toeic online phù hợp nhất. Học viên hoàn toàn có thể tự ý sắp xếp thời gian cá nhân để tham gia khóa học và hoàn thành nó mà không để ảnh hưởng đến công việc cũng như lịch học khác. Chính vì vậy, học Toeic online không gò bó không gian, thời gian, hoàn toàn linh hoạt và tiện lợi.

Học mọi lúc mọi nơi: Đây chính là điểm mạnh nhất mà học Toeic online có được. Dựa trên sự phát triển internet, học viên chỉ cần một chiếc máy tính, điện thoại thông minh có kết nối mạng và như thế có thể học mọi lúc mọi nơi, tận dụng mọi thời gian để nâng cao kỹ năng Toeic của mình.

Nhược điểm:

Không có tính kỷ luật: Phương pháp học Toeic online chỉ thực sự hiệu quả và tiện tợi với những ai có quyết tâm muốn chinh phục vì cách học này vốn có thời gian học thoải mái, không gò bó người học nên chính vì vậy cũng dễ khiến học viên dễ lười biếng, bỏ dở, không thường xuyên rèn luyện.

Tương tác trực tiếp kém: Vì đây là cách học trực tuyến nên việc tương tác trực tiếp giữa thầy và trò cũng có phần hạn chế. Đây là nhược điểm được xem là lớn nhất mà các khóa học Toeic online đang cố gắng khắc phục.

Học Toeic online như thế nào là hiệu quả nhất?

Đánh giá khóa học Toiec online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Ôn luyện Toeic trung tâm hay online đều có những ưu nhược điểm cũng như sự hiệu quả tiêng. Dưới đây là kinh nghiệm được chia sẻ về cách học Toeic như thế nào là hiệu quả nhất:

 • Xác định rõ mục tiêu học Toeic: Trước khi bắt tay vào việc học thi Toeic, bạn nên xác định bản thân có khả năng đến đâu cũng như mục tiêu đạt được số điểm bao nhiêu trong bài thi. Từ mục tiêu đó, bạn sẽ vạch ra được lộ trình học logic, hiệu quả cho bản thân.
 • Học mọi lúc: Không những học mọi lúc mà cũng phải học mọi nơi. Không hoàn toàn là bạn phải cắm đầu vào sách vở luyện thi hàng giờ đồng hồ, học tiếng Anh cơ bản là phải tạo được sự thư giãn, thích thú thì mới có thể tiếp thu lượng kiến thức mới. Bạn nên có một sổ tay từ vựng để ghi chép từ mới, có thể xem đi xem lại vào những khoảng thời gian rảnh như: chờ xe buýt, chờ thức ăn,... Rèn luyện liên tục và thay đổi phương pháp sẽ tạo cảm giác thích thú, không nhàm chán mà lại đem lại nhiều hiệu quả. Tại sao không?
 • Chăm chỉ giải đề: Khi bạn đã nắm được lượng kiến thức cần và đủ, hãy tập giải đề. Đặt ra mức thời gian làm bài, giải đề, so sánh đáp án và tự sửa lỗi sai. Mỗi ngày rèn luyện như vậy sẽ tạo cho bạn phản xạ tốt với đề thi, tránh được cảm giác lo sợ khi bước vào phòng thi thực tế.
 • Tìm đến các khóa học Toeic uy tín: Tự học có thể cho bản thân bạn lười biếng nhưng nếu học theo lộ trình của khóa học, bạn hẳn sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân. Hơn nữa, học có phương pháp, có giáo trình bài bản và đề thi rèn luyện chắc chắn bạn sẽ sớm đạt được kết quả mong muốn.

Tóm lại, dù với cách học nào, việc bản thân tự giác, chủ động học tập vẫn là cách học tốt nhất và hiệu quả nhất. Ngày nay, khi các trung tâm luyện thi và các khóa học quảng cáo liên tục trên mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông khác, học viên dễ dàng bị "hoa mắt" và khó khăn trong việc tìm trung tâm, khóa học uy tín. Vì thế hãy chú ý chọn cho mình khóa học Toeic uy tín, chất lượng để không lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức.

Top 6 khóa học Toeic online tốt nhất

1. Chiến lược học toeic từ A đến Z

Khóa học "Chiến lược học Toeic từ A đến Z" giúp học viên nắm rõ nội dung của bài thi Toeic, học được các mẹo làm bài và tiếp cận với nhiều dạng đề thi từ cơ bản đến nâng cao. Bám sát lộ trình luyện thi này, học viên dễ dàng đạt được số điểm trên 500.

2. TOEIC thần tốc dành cho người mất gốc

Khóa học giúp học viên hiểu tổng quan về cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng nghe - là một kỹ năng được đánh giá khó nhất ở bài thi Toeic. Ngoài ra, khóa học luyện tập cho học viên các chủ đề thường có trong đề Toeic cũng như các kỹ thuật và mẹo làm bài để đạt được kết quả tốt nhất.

3. Bí quyết chinh phục Toeic Listening

Giúp bạn tăng vốn từ vựng lên đáng kể bằng giáo trình với nhiều tình huống thú vị và cực dễ nhớ. Ngoài ra, "Bí quyết chinh phục Toeic Listening" còn giúp học viên sở hữu lượng kiến thức thường xuất hiện trong bài thi Toeic Listening và lưu ý những điểm ngữ pháp then chốt để học viên vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt được hiệu quả luyện thi.

4. Bí quyết chinh phục Toeic Reading

Kết thúc khóa học này, học viên sẽ có cái nhìn chính xác và toàn diện về những kiến thức cần thiết khi luyện thi Toeic, đặc biệt là phần reading. Bên cạnh đó, khóa học cũng giúp học viên có nhiều kỹ năng làm bài, tránh được những "bẫy" của đề thi, bổ sung nền tảng ngữ pháp, từ vựng để làm bài đọc hiểu tốt nhất.

5. Dễ dàng đạt TOEIC Listening 750+

Khóa học bao gồm bộ giáo trình 70 bài học với đầy đủ kiến thức cần thiết giúp bạn tự tin đạt được 750 điểm Listening Toeic. Ngoài ra, giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm làm bài điểm cao của các học viên cũng như từ chính bản thân giảng viên để bạn làm tốt nhất bài thi của mình.

6. BÍ QUYẾT CHINH PHỤC TOEIC 500+

"Bí quyết chinh phục Toeic 500+" giúp bạn ôn luyện các dạng bài tập trong đề thi một cách hiệu quả, tăng ghi nhớ từng vựng và nắm rõ cấu trúc ngữ pháp. Bạn sẽ không còn phải lo lắng áp lực khi làm đến những bài mà mình không thể dịch hết nghĩa, đồng thời bật mí những bí quyết làm bài dựa trên từ khóa và logic.

Kết quả sau khi bạn học được

Mỗi khóa học mà chúng tôi giới thiệu trên đây đều đem lại cho học viên những lợi ích nhất định. Tùy thuộc vào khả năng và mục đích muốn đạt được của bản thân mà bạn nên có sự lựa chọn hợp lý. Hầu hết các khóa học đều mang lại kết quả sau khi học được:

 • Tăng vốn từ vựng
 • Nâng cao kỹ năng làm bài
 • Nắm được ngữ pháp và một số vấn đề thường xuất hiện trong bài thi Toeic.
 • Được chia sẻ kinh nghiệm và các mẹo làm bài hay, tránh mất thời gian.
 • Đạt được số điểm mong muốn
 • Tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.
Thầy Anh Tú
 

Tôi tên Tú, hiện tại tôi là giáo viên tự do, tôi chuyên sưu tầm tài liệu hay nhằm mục đích chia sẽ cho cộng đồng.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: