Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

14:7-5x6+12:4 = ? ( )

Đánh giá khóa học giao tiếp tiếng Nhật online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Đánh giá khóa học giao tiếp tiếng Nhật online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Khó khăn thường gặp của bạn khi học giao tiếp tiếng Nhật

Giống như nhiều ngôn ngữ khác, tiếng Nhật vốn không khó nhưng để có thể sử dụng thành thạo nó trong giao tiếp thì đòi hỏi người học phải nắm rõ quy trình học cũng như kiên nhẫn vượt qua những khó khăn trong quá trình học. Dưới đây là một số khó thường gặp của bạn khi học giao tiếp tiếng Nhật:

 • Từ vựng nhiều và khó: Tiếng Nhật là ngôn ngữ có vốn từ vựng vô cùng đa dạng vì thế để nắm bắt được nó, đòi hỏi người học phải siêng năng trau dồi vốn từ, dành thời gian nhiều để rèn luyện, học đi học lại và tự kiểm tra ôn luyện. Để việc học trở nên thú vị, đỡ nhàm chán nhưng lại có hiệu quả hơn thì bạn nên kết hợp học cùng với tranh ảnh, phim, truyện, nghe nhạc... những cách học này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.
 • Phát âm khó khăn: Trước khi có thể nói rành rọt ngôn ngữ này, bạn cần nghiên cứu và tập nói những câu đơn giản, thông dụng nhất, rèn luyện nó hàng ngày để không bị quên. Ngoài việc học ở trung tâm, học ở lớp, bạn cũng nên tạo thói quen tự học tiếng Nhật tại nhà. Hơn nữa, nghe nhạc và xem phim tiếng Nhật sẽ tạo cho bạn thói quen phát âm đúng như người bản xứ, cũng là một trong những cách giúp bạn hoàn thiện kỹ năng đọc và phát âm tốt ngôn ngữ này.
 • Tiếng Nhật có nhiều bộ chữ: Chính xác là tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó Hiragana là bộ chữ mềm, cũng chính là bộ chữ cơ bản nhất trong tiếng Nhật vì thế là một người học tiếng Nhật, bạn cần phải nắm vững bộ chữ này. Sau đó là bộ Katakana, đây là bộ chữ cứng. Bộ chữ này hầu hết thường được dùng để viết từ vựng những từ mượn nước ngoài.
 • Khả năng phản xạ kém: Hầu hết mọi người khi học tiếng Nhật đều làm theo trình tự: Nghe, định hình câu nói, dịch sang tiếng Nhật sau đó mới trả lời, nghĩa là khả năng phản xạ tiếng Nhật rất chậm. Vì thế dù đã được học lý thuyết dồi dào nhưng khi va chạm những tình huống thực tế, bạn lại không thể vận dụng được, đó đều là do phản xạ kém vì chưa được rèn luyện. Vận dụng thường xuyên vào thực tế chính là điểm mấu chốt khi học bất kì ngôn ngữ nào trong đó có tiếng Nhật.
 • Thiếu phương pháp học tiếng Nhật: Một số người chọn tự học tiếng Nhật để có thể làm chủ được thời gian cũng như không gò bó giờ giấc học tập, tuy nhiên, liệu như vậy bạn có thực sự tiến bộ? Người học ngôn ngữ cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau để chọn ra phương pháp phù hợp với bản thân nhất, hơn nữa, việc thử nhiều cách học sẽ tạo cho bạn cảm giác mới mẻ, tránh nhàm chán. Bạn có thể tìm đến một lớp học hoặc một khóa học tiếng Nhật vì tại đó, bạn sẽ được dạy với các phương pháp bài bản, có giáo trình phù hợp đồng thời có các bài kiểm tra để bạn tự nhìn thấy sự tiến bộ của mình. Phương pháp học tập đúng đắn sẽ đem lại cho bạn nhiều hiệu quả học tập, tạo sự thích thú khi học, từ đó nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình. 
Xem thêm:  TỔNG HỢP CÁC KÊNH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ
 Đánh giá khóa học giao tiếp tiếng Nhật online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu – Unica

Ưu nhược điểm của lớp học tiếng Nhật online

Trong những năm gần đây, học tiếng Nhật online được nhiều người biết đến và lựa chọn như một kênh học tập mới mẻ và mang lại nhiều hiệu quả. Chính vì thế mà không ít người đang đắn đo rằng liệu ưu nhược điểm của lớp học tiếng Nhật online là gì? Có thể kể đến một số ưu nhược điểm dưới đây: 

Ưu điểm:

Chi phí tiết kiệm: Hầu hết các chương trình học tiếng Nhật online đều mức học phí rất tiết kiệm so với tiếng Nhật thông thường ngoài trung tâm vì không phải chi trả các khoản phí về cơ sở vật chất, phí tài liệu hay các khoản phí phát sinh khác.

Thời gian linh hoạt: Học tiếng Nhật hay bất kì ngôn ngữ nào bằng hình thức online đều rất linh hoạt về thời gian. Đa số những người có quỹ thời gian eo hẹp đều chọn cách học này để tận dụng thời gian cho những công việc khác mà vẫn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Đặc biệt chú trọng kỹ năng nghe: So với lớp học truyền thống, lớp học online rất chú trọng cải thiện kỹ năng nghe cho học viên. Đặc biệt, với các khóa học 1 thầy 1 trò, bán sẽ được giảng viên sửa lỗi phát âm trực tiếp cũng như có sự tư vấn chương trình học phù hợp với năng lực của bản thân.

Nhược điểm:

Thiếu kỷ luật học tập: Khuyết điểm lớn nhất của học tiếng Nhật online chính là thiếu sự kỷ luật, vì thế nếu không có tính tự giác trong học tập bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Đây là hình thức học đề cao sự tự giác của học viên, không có ai đốc thúc, không nhắc nhở hay kiểm tra kết quả học tập, tất cả hoàn toàn đều do bạn chủ động thì mới tiến bộ.

Tương tác kém: Học tiếng Nhật online sẽ bị hạn chế khả năng tương tác giữa thầy và trò, giữa các bạn học viên với nhau, mọi thứ đều diễn ra trên internet.

Học giao tiếp tiếng Nhật online như thế nào là hiệu quả nhất ?

Học giao tiếp tiếng Nhật online như thế nào là hiệu quả nhất

Học tiếng Nhật hay bất kì ngôn ngữ nào thì cốt lõi vẫn là sự tự giác và siêng năng rèn luyện thì mới có thể học tốt được. Tuy nhiên, để việc học thực sự có hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì vẫn phải cần có phương pháp. Dưới đây là vài bí quyết bỏ túi để học giao tiếp tiếng Nhật online hiệu quả:

Rèn luyện việc học tiếng Nhật online mỗi ngày: Tạo cho mình thói quen học tập mỗi ngày nếu bạn muốn có kết quả nhanh và thực sự tốt. Tại các kênh học tiếng Nhật online đều liên tục cập nhật bài mới, vì thế hãy tận dụng nó. Học tiếng Nhật online chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet, sau đó thì dù ở đâu và thời gian nào, bạn đều có thể tận dụng để học. Rèn luyện liên tục sẽ cho bạn một kết quả tốt nhất bằng với công sức bạn bỏ ra.

Thực sự quyết tâm: Học tiếng Nhật online bên cạnh sự tiện lợi thì cũng chính là nơi đầy rẫy "cám dỗ" với các chương trình giải trí, mạng xã hội, nghe nhac, xem phim. Nếu không có quyết tâm thì bạn khó lòng tập trung vào việc học vì thế hãy thật nghiêm khắc với bản thân mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Ghi chép: Việc ghi chép lại những ý hay hoặc mẹo nhớ bài trong sổ tay đặc biệt quan trọng. Bộ não của bạn hàng ngày đều tiếp thu rất nhiều kiến thức vì thế cũng khó tránh có lúc nhớ sai hoặc bỏ sót, việc ghi lại được xem như được một lần ghi nhớ, đồng thời khi cần tìm lại cũng dễ dàng hơn.

Đặt mục tiêu và cố gắng chinh phục: Bạn nên tự đặt ra cho mình một mục tiêu và mốc thời gian hoàn thành để xem được bản thân có thực sự phù hợp với phương pháp đang học hay không. Hơn nữa, bạn phải thực sự yêu thích nó hoặc mục đích học tiếng Nhật của bạn là để đạt được những gì trong tương lai, từ đó bản thân sẽ có động lực học tập.

Học đi đôi với hành: Học lý thuyết giỏi, ôn luyện hằng ngày nhưng không thực hành giao tiếp tiếng Nhật trong cuộc sống sẽ khiến bạn bị nhút nhát, thiếu kỹ năng giao tiếp vì thế hãy có sự phối hợp giữa học đọc, nghe, viết, phát âm với các bài giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, nghe nhạc, đọc truyện, xem phim tiếng Nhật để phát triển nhiều hơn khả năng của mình.

Với một số bí quyết này cùng với sự chăm chỉ, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có kết quả tốt trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:  TỔNG HỢP CÁC KÊNH HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Top 5 khóa học tiếng Nhật online tốt nhất

1. Học tiếng Nhật thật dễ

Khóa học "Học tiếng Nhật thật dễ" ra đời nhằm giúp cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật có nhiều hứng thú, động lực để theo đuổi lâu dài. Từ khóa học này, bạn sẽ được làm quen với các bài học về chào hỏi, từ vựng, ngữ pháp căn bản nhất. Với giáo trình dễ hiểu, dễ ứng dụng, đây là khóa học phù hợp nhất với những ai mới bắt đầu học ngôn ngữ này.

2. Tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học này gồm những nội dung như: bảng chữ cái, từ vựng theo chủ đề, những bài giao tiếp hàng ngày cũng như cách sử dụng các từ loại. Từ những bài học đó, học viên dễ dàng tiếp cận tiếng Nhật từ cấp độ vỡ lòng đến nâng cao, không bị nhàm chán và bỏ dở.

3. Học Tiếng Nhật - Luyện Thi JLPT N5 ngữ pháp

Khóa học Học tiếng Nhật - Luyện thi JLPT N5 ngữ pháp là toàn bộ ngữ pháp để thị JLPT N5 với hơn 90 cấu trúc Ngữ pháp ở trình độ N5 được giải thích cụ thể, chi tiết. Trong khóa học này, cũng có hơn 200 ví dụ thực tế và rất nhiều bài tập để học viên hiểu được toàn bộ các trường hợp và tình huống thường xảy ra trong cuộc sống. Với khóa học này, học viên không những nắm vững được ngữ pháp mà còn tự tin ở các phần đọc hiểu, nghe và từ vựng, từ đó nâng cao trình độ tiếng Nhật.

4. Học Tiếng Nhật - Luyện Thi JLPT N4 Ngữ Pháp

Đây là khóa học có hơn 100 cấu trúc ngữ pháp ở trình độ N4 được giảng giải cụ thể, chi tiết, 300 ví dụ thực tế dễ hiểu để học viên nắm rõ ý nghĩa và cách sử dụng. Ngoài ra, khóa học cũng chọn lọc hơn 800 bài tập để học viên rèn luyện, từ đó nâng cao trình độ tiếng Nhật.

5. Chinh phục tiếng Nhật giao tiếp siêu tốc

Đây là khóa học giúp bạn gia tăng vốn từ vựng để giao tiếp chuẩn hơn, cải thiện được những lỗi phát âm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp đồng thời là nền tảng để bạn tự tin làm việc tại những công ty Nhật.

Kết quả sau khi bạn học được

Biết thêm một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống cũng như công việc:

 • Làm giàu vốn từ vựng.
 • Thuần thục ngữ pháp.
 • Phát âm tốt và tự tin.
 • Có thể nghe chính xác nhất tiếng Nhật từ người bản xứ.
 • Viết dễ dàng ngôn ngữ Nhật.
 • Tự tin giao tiếp hơn trong cuộc sống.
 • Từ những kết quả đó, bạn chắc hẳn sẽ tìm được một công việc phù hợp với khả năng chuyên môn cũng như trình độ tiếng Nhật của mình, từ đó thăng tiến hơn trong công việc và cuộc sống. 

About Thanh Tùng

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Leave a reply

14:7-5x6+12:4 = ? ( )