Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

14:7-5x6+12:4 = ? ( )

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU.

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU.

Hiện nay mình thấy khá nhiều bạn chọn cách tự học tiếng Trung tại nhà thay vì việc đến trung tâm. Học tại nhà cũng là 1 phương án học tập khá tốt, tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng khả năng tự học. Hôm nay mình xin chia sẻ một số lưu ý khi học tại nhà cho người mới bắt đầu. Mình cũng tự học tại nhà và đã thi đỗ HSK 6.

Giáo trình mình sử dụng là Giáo trình hán ngữ (xuất bản bởi Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh). Đây bộ giáo trình chuẩn và thông dụng nhất hiện nay tại các trường đại học và trung tâm tiếng Trung. Bạn nào chưa có giáo trình có thể nhắn tin cho mình mình gửi cho miễn phí. Bắt đầu học thôi nào.

1, Phát âm

1, Phát âm HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ HỌC TIẾNG TRUNG TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

– 5 bài đầu tiên quyển 1, các bạn sẽ được làm quen với 23 thanh mẫu + 35 vận mẫu + 4 thanh điệu: với mỗi thanh mẫu, vận mẫu, thanh điệu,ghép âm các bạn nên đọc ít nhất từ 3 đến 5 lần. Việc nhai đi nhai lại phát âm có thể sẽ khiến bạn chán ngắt, tuy nhiên đọc phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp rất nhiều cho việc phản ứng nhanh khi nhìn thấy piyin của 1 chữ Hán và nói chuẩn như người bản xứ.

2, Nghe:

Chữ Hán

Làm quen với việc nghe tiếng Trung mỗi ngày:

Mỗi bài học, ngoài việc nghe giáo viên đọc,các bạn hãy vào file audio nghe kĩ lại ít nhất 3 lần file nghe do người bản xứ đọc, nghe đúng giọng chuẩn Trung Quốc từ đầu sẽ khiến phát âm của bạn tốt hơn.

Xem thêm:  Lời chào tạm biệt trong tiếng Trung

Để tạo nên cảm hứng khi học tiếng Trung, các bạn cũng nên có những list nhạc hoặc phim, show để nghe và làm quen với ngôn ngữ.

Mỗi ngày nghe một vài bài hát lúc nấu ăn, làm việc nhà. Nhiều lúc mình cũng tự thưởng cho bản thân sau mỗi kì thi bằng cách nằm xem phim suốt tối.

3, Chữ Hán

Chữ Hán Cơ Bản

Chữ Hán Cơ Bản

– Khi bắt đầu học viết thì mọi người nên nắm vững 8 quy tắc viết chữ Hán nhé, ngang trước phẩy sau, sổ trước mác sau,… Do đó, mỗi lần viết sai chữ Hán thì sẽ cảm thấy trái tay.

– Với mỗi từ mới, các bạn nên phân tích ra chữ Hán đó được cấu tạo từ những bộ thủ nào, ý nghĩa của từng bộ thủ là gì, ghép vào chữ thì có ý nghĩa gì và gợi ý ra câu chuyện để nhớ chữ Hán, bên cạnh đó học theo hình ảnh minh họa trực quan rất sinh động.Nếu muốn làm quen với phương pháp học chữ hán này thì nhắn tin cho mình, mình chỉ nhé.

-Tập viết chữ Hán là 1 phần rất quan trọng ,mỗi chữ các bạn viết đi viết lại ít nhất 3 dòng. Trước khi học bài mới các bạn hãy viết lại tất cả các chữ Hán đã học của bài trước ( giống như hình thức kiểm tra bài cũ ).

– Một tips nữa dành cho các bạn là nên kết hợp học chữ và đặt câu theo từng hoàn cảnh, những ví dụ do chính mình đặt sẽ giúp các bạn nhớ chữ Hán được lâu hơn, nhớ cả cách dùng.

Xem thêm:  Danh sách phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2019

4, Bài tập

– Cuối mỗi bài sẽ có phần bài tập , các bạn làm bài tập xong so sánh lại với đáp án xem mình đã làm đúng chưa nhé.

Ngoài ra để học tốt tiếng Trung các bạn cứ 3 ngày học 1 bài hát tiếng Trung hoặc mỗi tuần làm 1 đề.

Chúc các bạn học tiếng Trung thành công!!!!!

About Thanh Tùng

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Leave a reply

14:7-5x6+12:4 = ? ( )