Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

14:7-5x6+12:4 = ? ( )

Đánh giá khóa học giao tiếp tiếng Trung online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Đánh giá khóa học giao tiếp tiếng Trung online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

Khó khăn thường gặp của bạn khi học giao tiếp tiếng Trung

kho khan hoc tieng trung

- Chữ Hán: Tiếng Trung là ngôn ngữ có hệ thống chữ tượng hình vì thế việc học tiếng Trung cũng gặp khá nhiều khó khăn. Trong giai đoạn đầu của việc học tiếng Trung, chúng ta nên dành thời gian để học viết chữ Hán để nắm được một số bộ thủ quan trọng trong chữ Hán cũng như nắm được các quy tắc về nét, về chữ. Sau khi nắm được những vấn đề trên thì việc học tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn.

- Nghe tiếng Trung: Cũng như nhiều ngôn ngữ khác, việc học nghe tiếng Trung luôn là một trong những khó khăn thường gặp nhất. Tiếng Trung vốn là thứ tiếng có rất nhiều tiếng địa phương vì thế bạn nên chọn nghe tiếng phổ thông để dễ dàng hơn cho việc bắt đầu. Sau đó nên chọn lọc nội dung nghe và mức độ nâng cấp dần trong suốt quá trình học sẽ giúp khắc phục được khó khăn này khi học tiếng Trung.

- Phát âm tiếng Trung: Trong tiếng Trung, chúng ta cần chú ý một số âm tiết có cách phạt âm khó và dễ bị nhầm lẫn như: x, z, c, j, x, q,...Ngoài ra, tiếng Trung còn có 4 thanh điệu và việc phát âm chuẩn 4 thanh điệu này không phải dễ dàng vì thế chúng ta cần rèn luyện nhiều mới có thể học tốt tiếng Trung.

Học chữ Hán Phồn Thể hay Giản Thể

hoc tieng trung phon the hay gian the
  • Giản thể, phồn thể là cách viết, không bao gồm phát âm.
  • Phát âm thì chia 2 loại là: Tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn (đại loại là tiếng Bắc Kinh) và tiếng Trung địa phương (tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Ngô: là tiếng Thượng Hải…).

a) Giản thể
Trung Quốc tiếng phổ thông là Giản Thể. Đây là ngôn ngữ chính thức. Vậy nếu bạn cần du học Trung Quốc. Hay muốn làm ở những công ty do người Trung Quốc làm chủ thì tất nhiên phải học giản thể rồi.

b) Phồn thể
Học Phồn Thể sẽ giúp bạn hiểu sâu xa ý nghĩa có tiếng Trung hơn. Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Trung Quốc thì nên học phồn thể. Ngoài ra, đây là ngôn ngữ của Đài Loan mà đến giờ họ vẫn bảo tồn. Nếu bạn cần đi xuất khẩu lao động tới Đài Loan thì nên học phồn thể nhé.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc, nên tìm hiểu về chữ giản thể trước. Sau này sẽ nghiên cứu thêm phồn thể. Nếu giờ mới học mà tìm hiểu phồn thể sẽ rất mất thời gian.

Quy tắc viết chữ Trung Quốc (Hán) nhanh và đẹp

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung, chắc hẳn bạn sẽ sợ viết chữ Hán. Đừng lo, với cách viết tiếng Trung sau đây thì học chữ Hán sẽ dễ như ăn kẹo.

Xem thêm:  Lời chào tạm biệt trong tiếng Trung

Tìm hiểu về những nét cơ bản trong tiếng Trung.

Trong tiếng trung có 8 nét cơ bản đó là:

Trong tiếng trung có 8 nét cơ bản đó là

8 nét cơ bản

Quy tắc viết chữ Trung Quốc

Lưu ý: Giữa trước 2 bên sau được áp dụng khi 2 bên đối xứng nhau (đối xứng chứ không cần các nét giống nhau).
Quy tắc viết chữ Trung Quốc 1

1. Ngang trước Sổ sau

Quy tắc viết chữ Trung Quốc 2

2. Phẩy trước Mác sau

Quy tắc viết chữ Trung Quốc 2

3. Từ Trái qua Phải

Quy tắc viết chữ Trung Quốc 4

4. Giữa trước 2 bên sau

Quy tắc viết chữ Trung Quốc 5

5. Trên trước dưới sau

Quy tắc viết chữ Trung Quốc 6

6. Ngoài trước, trong sau

Quy tắc viết chữ Trung Quốc 7

7. Vào nhà trước, đóng cửa sau

Quy tắc viết chữ Trung Quốc 8

8. Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng

Học giao tiếp tiếng Trung online như thế nào là hiệu quả nhất ?

Đánh giá khóa học giao tiếp tiếng Trung online tốt nhất dành cho người mới bắt đầu – Unica

- Đừng quá chú trọng ngữ pháp: Nếu quá tập trung vào việc nói đúng ngữ pháp, bạn sẽ làm mất đi khả năng phản xạ trong giao tiếp. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn "bỏ rơi" ngữ pháp những hãy đan xen giữa việc học ngữ pháp với rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để việc học tiếng Trung trở nên hiệu quả nhất.

- Nghe và nghe: Học tiếng Trung cũng như học chính tiếng mẹ đẻ vì thế hãy nghe thật nhiều. Tuy nhiên, phải nghe như thế nào để việc học có hiệu quả. Bạn có thể rèn kỹ năng nghe của mình bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Trung, đây là cách học được rất nhiều người lựa chọn để nâng cao trình độ tiếng Trung của mình.

- Luyện cách phát âm thật chuẩn: Bạn có thể không nói được nhiều nhưng bạn tuyệt đối phải nói đúng. Điều này sẽ tạo cho bạn sự tự tin và không phải mất thêm thời gian để "học lại" một lần nữa. Vì thế ngay từ đầu, hãy rèn luyện cách phát âm thật đúng cũng là một trong những cách tạo hứng thú khi học và đem lại nhiều hiệu quả.

- Luyện nói hàng ngày: Đây là điều không thể thiếu khi chúng ta bắt tay vào việc học một ngôn ngữ mới và tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Nói chuyện nhiều và nếu có thể bạn nên giao tiếp với người bản địa sẽ càng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung của mình.

- Học tiếng Trung online: Cùng với sự phát triển của xã hội, biết thêm nhiều ngoại ngữ sẽ là một trong những thế mạnh đưa bạn đến nhanh với những mục tiêu thành công. Tuy nhiên, sự hối hả của nhịp sống khiến bạn không có thời gian để tham gia các lớp học ngôn ngữ, vậy thì học tiếng Trung online là một cách học vô cùng tiện lợi, chủ động được giờ giấc giúp bạn giải quyết tốt bài toán "thời gian" mà vẫn đem lại hiệu quả khi học tiếng Trung.

Ưu nhược điểm của lớp học tiếng Trung online

Học tiếng Trung online là hình thức học mới mẻ và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi học tiếng Trung online:

Ưu điểm

Chủ động được thời gian và địa điểm học tập

Kết nối được với giáo viên hoặc các học viên khác qua nói chuyện online.

Hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng.

Mức học phí tốt và tiết kiệm.

Được cung cấp nhiều tài liệu, phần mềm, video cũng như được nhắc nhở học tập và chấm bài qua mail...

Nhược điểm

Không trao đổi, tranh luận trực tiếp với giáo viên và bạn bè.

Phải có máy tính hoặc điện thoại thông minh để kết nối internet.

Top 8 khóa học tiếng Trung online tốt nhất

1. Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Khóa học "Tiếng Trung giao tiếp cơ bản" phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này bằng những bước cơ bản đầu tiên. Khóa học là nền tảng để bạn tiến xa hơn với những khóa học giao tiếp nâng cao hơn để có thể tự tin giao tiếp tiếng Trung một cách tốt nhất.

2. Tiếng Trung giao tiếp thông dụng theo tình huống

Khóa học " Tiếng Trung giao tiếp thông dụng theo tình huống"  sẽ hướng dẫn các bạn nói tiếng Trung giao tiếp theo từng chủ đề một mỗi chủ đề là những mẫu câu, từ vựng, cách phát âm,.. được mô tả sinh động và vô cùng dễ nhớ. 

Xem thêm:  Danh sách phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2019

Ngoài ra, xuyên suốt khóa học là hệ thống các bài luyện tập đọc, nghe hệ thống ngữ âm giúp bạn thành thạo trong việc phát âm cũng như phân biệt chúng.

3. Tự học tiếng Trung cơ bản

Mục đích của khóa học này là giúp học viên tiết kiệm tốt nhất thời gian, công sức cũng như tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo chất lượng việc học bằng giáo trình phù hợp cũng như các video, ebook, hình ảnh, bài hát,... tiếng Trung để học viên dễ nhớ và có hứng thú học hơn.

4. Học tiếng Quảng đông, thong dong du lịch, tự tin mua bán

 Khóa học Học tiếng Quảng Đông thong dong du lịch, tự tin mua bán sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về tiếng Quảng Đông thông qua các bài học và bài tập, người học có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Quảng Đông trong các tình huống thực tế, như chào hỏi, xã giao, hỏi thăm sức khỏe, công việc, chia sẻ sở thích ăn uống, du lịch, giải trí... 

5. Tiếng Trung cơ bản 1

Đây là khóa học tiếng Trung cơ bản dành cho người mới bắt đầu, nội dung dựa trên giáo trình Boya Chinese do ĐH Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh ấn hành. Bạn sẽ được học đầy đủ kiến thức thuộc nội dung bài 1 đến bài 15 giáo trình Boya 1.

Mỗi bài học trong giáo trình được chia thành 4 phần, giảng dạy bằng video: Hội thoại và mẫu câu, Viết chữ Hán, Ngữ pháp, Luyện phản xạ giao tiếp.

6. Tiếng Trung ứng dụng thực hành cấp tốc (Sơ cấp)

Chương trình "Tiếng Trung ứng dụng thưc hành cấp tốc" có 3 khóa với 3 cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Mỗi bài giảng trong từng cấp độ sẽ bao gồm các mẫu câu ghi nhớ, những bài khóa về từ vựng, ngữ pháp, các mẫu câu hội thoại,... giúp học viên ghi nhớ nhanh và thực hành được ngay.

7. Tiếng trung sơ cấp 1

Khóa học Tiếng Trung sơ cấp 1 với những bài giao tiếp cơ bản như chào hỏi thông thường đến các đoạn hội thoại thông dụng trong cuộc sống, giúp bạn hiểu được về ngôn ngữ tiếng Trung, nắm được từ vựng, ngữ pháp, phát âm và cách viết tiếng Trung ở mức cơ bản.

8. Tiếng trung sơ cấp 2

Ở phần 2 này, bạn sẽ tiếp tục được củng cố lại các kiến thức căn bản, đồng thời mở rộng kiến thức ngôn ngữ bằng các đoạn hội thoại giao tiếp về những vấn đề cuộc sống hàng ngày như thời tiết, ăn uống, sinh nhật, hỏi đường......

Kết quả sau khi bạn học được

Học tiếng Trung online đang là một trong những cách học được nhiều bạn trẻ và những người đã đi làm lựa chọn. Hầu hết phương pháp học này thường dành cho những người bận rộn bởi sự linh hoạt, tiện lợi bất kể thời gian hay khoảng cách địa lý, chỉ cần có kết nối internet thì mọi người đều có thể tham gia học được. Mỗi khóa học đều có phương pháp rèn luyện kỹ năng với mức độ phù hợp mà bạn lựa chọn, một số kỹ năng mà bạn sẽ học được khi học tiếng Trung online:

Nắm được những kiến thức cơ bản nhất về tiếng Trung và ứng dụng nó vào các bài giao tiếp tùy vào cấp độ khóa học mà bạn đăng ký.

Phát âm chuẩn và được sửa lỗi trực tiếp bởi giáo viên của mình.

Giáo trình học đa dạng giúp bạn ghi nhớ tốt, từ đó có khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp tiếng Trung.

About Thanh Tùng

Tôi tên Thanh Tùng Là Quản Trị Viên của website toplist24h.com. Mọi thắc mắc liên hệ tôi qua email: tungtk1993@gmail.com. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Leave a reply

14:7-5x6+12:4 = ? ( )