Môn Công Nghệ Lớp 12 Mn cho e hỏi về luư đồ chứng từ chu trình mua hàng ntn đc k ạ, e xin cảm ơn

Question

Môn Công Nghệ Lớp 12 Mn cho e hỏi về luư đồ chứng từ chu trình mua hàng ntn đc k ạ, e xin cảm ơn Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Sadie 22 phút 2022-09-17T21:04:57+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-17T21:06:16+00:00
  1. Lưu đồ quy trình mua hàng tiêu biểu trong doanh nghiệp:Mỗi một doanh nghiệp sẽ có một đặc thù riêng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, và yếu tố này lại sẽ ảnh hưởng đến quy trình mua hàng của doanh nghiệp. Hay nói cụ thể hơn là, tùy thuộc vào đặc điểm riêng trong hoạt động mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một quy trình mua hàng cụ thể, phù hợp với đặc thù hoạt động của mình

   Đầu tiên, là doanh nghiệp phải tiến hành làm các thủ tục để đặt hàng, bắt đầu từ việc kiểm tra hàng tồn kho để đảm bảo số lượng đặt hàng là phù hợp, tiếp đến là căn cứ vào đề nghị đặt mua để có cơ sở lựa chọn và trao đổi thỏa thuận với nhà cung cấp. Sau khi có sự thống nhất giữa doanh nghiệp mua hàng và nhà cung cấp thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa.

   Tiếp sau đó sẽ là quá trình chuẩn bị của bên cung cấp để có thể thực hiện hoạt động giao hàng. Còn về phía doanh nghiệp mua hàng thì quá trình mua hàng vẫn tiếp tục được diễn ra thông qua việc theo dõi tiến độ giao hàng để đôn đốc nhà cung cấp giao hàng đúng hẹn, cho đến khi nhận được hàng, tiến hành kiểm tra hàng và thực hiện nhập kho hàng mua.

   Quy trình mua hàng chỉ kết thúc khi hai bên thống nhất và xác nhận được về việc thanh toán.

  0
  2022-09-17T21:06:50+00:00

  Mỗi một doanh nghiệp sẽ có một đặc thù riêng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, và yếu tố này lại sẽ ảnh hưởng đến quy trình mua hàng của doanh nghiệp. Hay nói cụ thể hơn là, tùy thuộc vào đặc điểm riêng trong hoạt động mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một quy trình mua hàng cụ thể, phù hợp với đặc thù hoạt động của mình. Tuy nhiên, về cơ bản thì quy trình mua hàng của hầu hết các doanh nghiệp đều theo lưu đồ quy trình mua hàng tiêu biểu 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )