Môn Công Nghệ Lớp 8 Làm giúp mình với BÀI KIỂM TRA SỐ 1 Môn: Điện dân dụng Câu 1: Hãy kể tên các loại động cơ điện xoay chiều 1 pha (còn gọi là động cơ điệ

Question

Môn Công Nghệ Lớp 8 Làm giúp mình với
BÀI KIỂM TRA SỐ 1
Môn: Điện dân dụng
Câu 1: Hãy kể tên các loại động cơ điện xoay chiều 1 pha (còn gọi là động cơ điện không đồng bộ 1 pha)?
Câu 2: Khi máy biến áp có hiện tượng là máy không làm việc thì do nguyên nhân và biện pháp xử lý như thế nào?
Câu 3: Khi sử dụng quạt bàn cần chú ý những gì?
BÀI KIỂM TRA SỐ 2
Môn: Điện dân dụng
Câu 1: Trình bày nguyên nhân hư hỏng về điện và biện pháp khắc phục thường gặp ở quạt bàn?
Câu 2: Trình bày nguyên lí làm việc của máy bơm nước?
Câu 3: Khi sử dụng máy sấy tóc cần lưu ý những gì? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hadley 2 tháng 2022-10-04T08:33:04+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-10-04T08:34:32+00:00

  Đề 1 câu 1 :   1điện đồng bộ

  2. Động cơ điện cảm ứng

  Câu 2

  Các máy biến áp lực là một mắt xích quan trọng trong các thành phần cấu thành của một hệ thống điện , các hư hỏng ở máy biến áp làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện năng đến các hộ tiêu thụ . Trên thế giới , các máy biến áp được biết làm việc rất tin cậy tuy nhiên ở nhiều nơi vẫn có tốc độ hư hỏng khá cao.Việc phân tích các hư hỏng cho thấy một phần lớn các nguyên nhân chính thuộc về hư hỏng của các máy biến áp lực. Các nguyên nhân này bao gồm các thao tác bị lạm dụng : việc bảo dưỡng không thích hợp trong vận hành, áp dụng thiếu tiêu chuẩn kỹ thuật trong khi chế tạo, thử nghiệm và nghiệm thu, các vật tư đầu vào không đạt tiêu chuẩn, môi trường làm việc không phù hợp,các điều kiện vận hành không bình thường,các quá điện áp ,ngắn mạch trong hệ thống v.v

  Câu 3

  Không nên hướng quạt điện trực tiếp vào người

  Không nên bật quạt điện ở số lớn nhất

  Không nên để quạt điện ở một vị trí quá lâu

  Không ngồi trực tiếp vào quạt điện khi đang đổ mồ hôi nhiều

  Đề 2

  Câu 1 1Quạt không chạy khi đã bật nút nguồn

  Một ngày bạn nhấn nút nguồn bật nhưng không thấy quạt hoạt động. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do nguồn điện không đảm bảo, động cơ quá tải hoặc van điều khiển bị hỏng.

  Khắc phục: Để khắc phục sự cố này, trước hết bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, và van điều khiển xem có đóng mở đúng cách chưa. Ngoài ra, có thể kiểm tra điện áp xem có phù hợp hay không. Sau khi xác định chính xác nguyên nhân có thể khắc phục tại chỗ (nếu có thể) hoặc đem đi sửa chữa bên ngoài. 

  2Các nút bấm hoặc công tắc điều chỉnh tốc độ hỏng

  Các nút bấm hoặc công tắc dùng lâu bị chai và có thể bị hỏng nên không bấm hoặc xoay được. Nguyên nhân là do ma sát nhiều trong quá trình sử dụng làm cho phần kim loại chỗ tiếp điện bị mòn, hoặc lâu ngày bị gỉ sét và bám bẩn nên khó tiếp điện.

  Khắc phục: Để sửa lỗi, hãy dùng bình dầu bôi trơn WD40 để xịt vào các rãnh của các phím, nút bấm để làm sạch gỉ đồng và tẩy các chất bẩn, sau đó ấn nhả các nút nhiều lần cho đến khi được. Nếu là do kim loại chỗ tiếp điện bị bào mòn thì chỉ có thể thay nút mới.

   

  3Tuốc năng chuyển hướng bị gãy

  Các tuốc năng (bộ chuyển hướng) chủ yếu dùng bằng nhựa nên khi dùng lâu và dùng lực quá mạnh rất dễ bị tuột ra hoặc gãy. 

  Khắc phục: Đối với trường hợp này, cách duy nhất là tra dầu mỡ bôi trơn các bánh răng bên trong sau đó mua cái vỏ nhựa tuốc năng mới lắp vào. Nếu không có thể thay luôn bộ tuốc năng.

  4Cánh quạt bị rơi ra

  Cánh quạt tra vào động cơ quạt bằng một trục quay dạng xoắn ốc. Nếu sử dụng lâu, ma sát khi cánh quạt quay có thể làm cho trục quay bị mòn nên không giữ được cánh quạt. và khi lực quay quá lớn làm cánh bị rơi ra khỏi trục.

  Khắc phục: Sự cố này chỉ có thể giải quyết triệt để bằng cách thay trục quay. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi có tay nghề, bạn nên đem ra cửa hàng chuyên nghiệp bên ngoài để sửa chữa.

   

  5Tiếng ồn của quạt quá lớn

  Nếu quạt có tiếng ồn quá lớn thì nguyên nhân có thể là do ma sát giữa trục quay với bạc thau của máy gây ra tiếng ồn.

  Để khắc phục cần tháo động cơ ra và tra dầu bôi trơn vào các vòng bi rồi thử lại.

  6Quạt bị nóng hơn bình thường

  Đây là trường hợp khá phổ biến, nguyên nhân có thể do sử dụng quạt ở tốc độ tối đa trong thời gian liên tục quá lâu hoặc do mô-tơ quạt bị khô làm cho sự ma sát khi quay quá lớn gây ra tác dụng nhiệt.

  Để làm cho quạt bớt nóng, cần lưu ý không nên sử dụng quạt ở tốc độ tối đa trong một khoảng thời gian dài. Tháo mô-tơ quạt và dùng dầu bôi trơn cho động cơ.

  7Quạt bị rung lắc mạnh

  Các loại quạt đứng, quạt lửng có thể bị rung lắc sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do các ốc vít vặn, các khớp nối bị lỏng hoặc quạt được điều chỉnh ở độ cao không thích hợp.

  Khắc phục: Lỗi này dễ dàng giải quyết bằng cách kiểm tra và vít lại các ốc vặn hoặc khớp nối cho chặt, không nên điều chỉnh quạt quá cao hoặc chạy với tốc độ tối đa trong thời gian dài.

  8Quạt quay chậm

  Quạt chạy chậm có thể do bụi bám, khô dầu, hư bạc đạn hoặc điện trở thay đổi làm cho tụ điện bị hỏng. 

  Khắc phục: Đầu tiên thử dùng tay quay cánh quạt xem có bị mắc kẹt ở đâu không, nếu bị mắc kẹt thì vệ sinh lại trục vít, kiểm tra vòng bi để tra thêm dầu hoặc thay bi mới nếu có hư hỏng. Nếu vẫn chậm thì thử dùng thiết bị đo điện trở kiểm tra điện trở tại dây cắm và mô tơ, nếu chênh lệch quá lớn thì thay tụ mới.

  Câu 2 :

  Nguyên lí hoạt động của máy bơm nước

  Nguyên lí hoạt động: Máy bơm nước vận hành dựa trên nguyên lí chung là hút hết không khí ra khỏi 1 đường ống (tạo chân không) làm cho áp suất trong đường ống giảm về 0. Khi đó, áp suất khí quyển đè lên mặt nước, làm cho nước trong ống dâng lên.

  Khi thân bơm và ống hút được cung cấp đầy đủ nước, máy sẽ hoạt động theo quá trình hút đẩy, quá trình hút đẩy này được diễn ra liên tục nhằm tạo ra dòng chảy không ngừng giúp vận chuyển nước.

  Câu 3 :

  Sấy khô từng từng lớp tóc mỏng

  Bôi kem dưỡng ẩm trước khi sấy tóc

  Giữ khoảng cách giữa máy sấy và mái tóc

  Sử dụng các sản phẩm tạo dáng tóc không có nước trong thành phần cấu tạo

  Sử dụng loại máy sấy công suất lớn (1500-1800 watt)

  Không nên sấy tóc ngay sau khi gội đầu

  Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải, chọn chế độ sấy mát

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )