Môn Công Nghệ Lớp 8 Nêu cấu tạo của ổ điện

Question

Môn Công Nghệ Lớp 8 Nêu cấu tạo của ổ điện Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Natalia 4 tháng 2022-11-09T02:52:06+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-09T02:53:29+00:00

  Ổ cắm điện có rất nhiều các loại khác nhau. Như những loại ổ cắm điện 2 chấu, 3 chấu,… mỗi loại này thì chúng đều có 1 cấu tạo hơi khác nhau. Thế nhưng hầu hết chúng sẽ có một cấu tạo chung nhất. Đó là bao gồm:

  Cấu tạo ổ cắm điện khá đơn giản

  Lớp vỏ

  Thông thường thì ở lớp vở này chúng thường được làm bằng nhựa. Và nó được bao bọc bên ở phía bên ngoài của thiết bị.

  Không những vậy thì các lớp vỏ này có những loại chúng còn được trang trí để tăng thêm tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Lớp vỏ này chúng còn có nghiệm vụ bảo vệ ở phía bên trong và bên ngoài của ổ cắm điện.

  Ở bên trong thì nó giúp có thể bảo vệ các linh kiện giúp tránh khỏi được các tác nhân của thời tiết. Còn ở phía bên ngoài lớp vỏ thì chúng có nghiệp vụ giúp bảo vệ người sử dụng khi tiếp cận thiết bị.

  Chấu dây

  Ở phía bên trong ổ cắm sẽ tùy vào đó là ổ cắm mấy chấu mà chúng có từng đấy chấu. Nhưung chủ yếu là có 3 chấu như chấu dây nóng, chấu dây nguội và chấu dây tiếp đất. Mỗi chấu thì chúng lại có 1 đặc điểm khác nhau như:

  -Chấu dây nóng: Loại chấu này chúng có chức năng cho dòng điện chạy qua. Đây là sợi dây mà cực kì nguy hiểm bởi nó chứa nguồn điện lên đến 220V.

  -Chấu dây nguội: Đây cũng là sợi dây trung tính mà chúng có chức năng cân pha trong mạch điện 3 pha. Và giúp làm kín mạch trong mạch điện 1 pha.

  -Chấu dây tiếp đất: Sợi dây này chúng sẽ có kích thước lớn hơn 2 dây kia. Nó đóng vai trò giúp bảo vệ cho người sử dụng. Khi mà gặp sự cố rò điện ra bên ngoài hoặc có dòng điện chạy ngoài vỏ thiết bị.

  Đây là 2 bộ phận mà khá quan trọng cấu tạo nên ổ cắm điện. Và hai bộ phận này là hai bộ phận chủ yếu giúp cho ổ cắm có thể hoạt động một cách tốt nhất.

  0
  2022-11-09T02:53:38+00:00

  Cấu tạo : gồm hệ thống dây dẫn kết nối nguồn điện, chấu cắm và phần vỏ ngoài 

  Các thành phần này đc làm bằng các chất liệu an toàn để ko xảy ra các tai nạ khó lường

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )