Môn Địa Lý Lớp 7 1/ Nêu đặc điểm khí hậu châu Nam Cực. Vì sao châu Nam Cực có khí hậu như vậy? Từ kiến thức đã học và vốn hiểu biết em hãy giải thích về

Question

Môn Địa Lý Lớp 7 1/ Nêu đặc điểm khí hậu châu Nam Cực. Vì sao châu Nam Cực có khí hậu như vậy? Từ kiến thức đã học và vốn hiểu biết em hãy giải thích về đặc điểm sinh vật châu Nam Cực. Tại sao châu Nam Cực là một hoang mạc lạnh mà vùng ven bờ và trên các đảo vẫn có nhiều chim và động vật sinh sống?
2/ Hãy nêu đặc điểm địa hình nổi bật của châu Nam Cực? Sự tan băng ở châu Nam Cực sẽ ảnh hưởng đến đời sống của con người trên Trái Đất như thế nào? Đề xuất biện pháp khắc phục? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eloise 6 ngày 2022-01-15T15:09:27+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-15T15:11:14+00:00

  1. 

  Đặc điểm khí hậu Châu Nam Cực: Là châu lục lạnh, nhiệt độ các tháng đều dưới O độ C, độ ẩm không khí thấp, khí áp cao, là nơi có gió mạnh nhất thế giới.

  Vì châu Nam Cực nằm trọn vẹn trong vòng cực Nam nên thuộc đới lạnh.

  Đặc điểm sinh vật Châu Nam Cực: Sinh vật có các đặc tính để thích nghi với khí hậu nơi đây như lớp lông dày, lớp mỡ dày, có tập tính di cư, bộ da không thấm nước, sống theo đàn…

  Châu Nam Cực là một hoang mạc lạnh mà vùng ven bờ và trên các đảo vẫn có nhiều chim và động vật sinh sống vì chúng có các đặc tính để sinh sống tại đới lạnh và có nguồn thức ăn dồi dào.

  2, 

  Cả châu lục là một cao nguyên băng khổng lồ với độ dày lên tới 3000m.

  Sự tan băng ở Châu Nam Cực sẽ làm dâng nước trên các bờ biển và sẽ tràn vào bờ, khiến con người phải di cư đến nơi cao hơn nhưng không khí sẽ loãng hơn nên sẽ khó thở.

  Biện pháp khắc phục: Không vứt rác bừa bãi, đốt các chất thải sinh hoạt quá nhiều để làm giảm nhiệt độ của trái đất.

  0
  2022-01-15T15:11:25+00:00

  -Nêu đặc điểm khí hậu châu Nam Cực:

  +khí hậu giá lạnh quanh năm, nhiệt độ dưới 0 độ c. nhiệt độ thấp nhất đo được là -94,5 độ C.

  +vùng khí áp cao: gió từ trung tâm lục địa tỏa ra theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, với vân tốc thường trên 60km/ giờ, là vùng có gió bão nhiều nhất trên thế giới. hầu như không có mưa, chủ yếu rơi xuống là dạng tuyết.

   -vì nằm gần vùng cực, về mùa đông đên địa cực kéo dài, còn mùa hạ tuy có ngày kéo dài, song cường độ rất yếu và tia sáng bị mặt tuyết khuếch tán mạnh. lượng nhiệt sưởi ấm không khí không đáng kể nênchâu Nam Cực có khí hậu như vậy.

  -vì những động vật này đều có những đặc điểm thích nghi với môi trường lạnh giá và đồng thời chúng còn dựa vào nguồn thức ăn dồi dào: cá , tôm và phù du sinh vật trong các biển bao quanh. nên chuâ nam cực lạnh nhưng vẫn có 1 số động vật sống ở đó.

  -đặc điểm địa hình nổi bật của châu Nam Cực: nằm gần vòng cực nam đến cực nam. bao gồm phần lục đia nam cực và các đảo ven lục địa

  -Sự tan băng ở châu Nam Cực sẽ ảnh hưởng đến đời sống của con người trên Trái Đất: Khi băng ở Nam Cực tan ra sẽ làm cho nước biển và đại dương dâng cao, làm chìm ngập nhiều vùng đất trũng ven biển, đã ảnh hưởng lớn tới đời sống sản xuất của dân cư ven biển ; tàu thuyền đi lại ở nơi có băng trôi sẽ rất nguy hiểm.

  mik xin lỗi vì có mấy câu ko trả lời được.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )