Môn Địa Lý Lớp 8 Phần trắc nghiệm Câu 1. Châu Á là châu lục có diện tích rộng thứ mấy trên thế giới? A. thứ nhất Thế giới. B. thứ hai Thế giới. C. thứ b

Question

Môn Địa Lý Lớp 8 Phần trắc nghiệm
Câu 1. Châu Á là châu lục có diện tích rộng thứ mấy trên thế giới?
A. thứ nhất Thế giới.
B. thứ hai Thế giới.
C. thứ ba Thế giới.
D. thứ tư Thế giới.
Câu 2. Quốc gia nào sau đây nằm trong đới khí hậu xích đạo?
A. Trung Quốc B. Ấn Độ C. Việt Nam D. In-đô-nê-xi-a
Câu 3. Đới cảnh quan tự nhiên nào phổ biến ở Bắc Á?
A. xavan và cây bụi B. đài nguyên C. thảo nguyên D. cảnh quan núi cao
Câu 4. Thành phố nào sau đây lớn nhất châu Á?
A. Xơ un (Hàn Quốc)
B. Bắc kinh (Trung Quốc)
C. Tô ky ô (Nhật Bản)
D. Mum bai (Ấn Độ)
Câu 5. Ở Đông Nam Á về mùa hạ từ trung tâm áp cao nào đến áp thấp nào?
A. Từ áp cao Nam Ô xtrây li a đến áp thấp I ran.
B. Từ áp cao Ô xtrây li a đến áp thấp A lê út.
C. Từ áp cao Ha oai đến áp thấp I ran.
D. Từ áp cao Ô xtrây li a đến áp thấp Xích đạo.
Câu 6. Châu Á có tỉ lệ gia tăng tự nhiên dân số như thế nào?
A. Cao hơn mức trung bình năm của thế giới.
B. Thấp hơn mức trung bình năm của thế giới.
C. Bằng mức trung bình năm của thế giới.
D. Cao gấp đôi mức trung bình năm của thế giới
Câu 7. Nhận định nào không đúng với nền kinh tế các nước châu Á sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai?
A. Số quốc gia nghèo khổ chiếm tỉ lệ thấp.
B. Sự phát triển giữa các nước và vùng lãnh thổ không đều.
C. Có nhiều chuyển biến mạnh mẽ.
D. Số quốc gia nghèo khổ chiếm tỉ lệ cao.
Câu 8. Dựa vào nguồn tài nguyên nào mà một số nước Tây nam Á trở thành những nước có đời sống cao?
A. Kim cương B. Quặng đồng C. Dầu mỏ D. Than đá
Câu 9. Quốc gia nào khu vực Tây Nam Á có dầu mỏ lớn nhất?
A. Irac B. Cô-oet C. Ả Rập-Xê ut D. I ran
Câu 10. Đặc điểm nào không đúng với phần đất liền của khu vực Đông Á?
A. Có các bồn địa rộng, nhiều dãy núi cao đồ sộ.
B. Có nhiều núi, sơn nguyên cao hiểm trở.
C. Là vùng đồi núi thấp xen các đồng bằng rộng.
D. Là vùng núi trẻ thường xảy ra động đất và núi lửa.
Phần tự luận
Câu 1 (3 điểm). Hãy trình bày các đặc điểm về vị trí địa lí, kích thước của lãnh thổ châu Á và ý nghĩa của chúng đối với khí hậu?
Câu 2 (2 điểm). Giải thích tại sao khu vực Nam Á có sự phân bố dân cư không đều? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Brielle 29 phút 2022-09-18T12:22:26+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-09-18T12:23:40+00:00

    Phần trắc nghiệm

    Câu `1.` Châu Á là châu lục có diện tích rộng thứ mấy trên thế giới?

    `⇒` `A`

    Câu `2.` Quốc gia nào sau đây nằm trong đới khí hậu xích đạo?

    `⇒` `D`

    Câu `3.` Đới cảnh quan tự nhiên nào phổ biến ở Bắc Á?

    `⇒` `B`

    Câu `4.` Thành phố nào sau đây lớn nhất châu Á?

    `⇒` `C`

    Câu `5.` Ở Đông Nam Á về mùa hạ từ trung tâm áp cao nào đến áp thấp nào?

    `⇒` `A`

    Câu `6.` Châu Á có tỉ lệ gia tăng tự nhiên dân số như thế nào?

    `⇒` `C`

    Câu `7.` Nhận định nào không đúng với nền kinh tế các nước châu Á sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai?

    `⇒` `C`

    Câu `8.` Dựa vào nguồn tài nguyên nào mà một số nước Tây nam Á trở thành những nước có đời sống cao?

    `⇒` `C`

    Câu `9.` Quốc gia nào khu vực Tây Nam Á có dầu mỏ lớn nhất?

    `⇒` `C`

    Câu `10.` Đặc điểm nào không đúng với phần đất liền của khu vực Đông Á?

    `⇒` `D`

    Phần tự luận

    Câu `1. `Hãy trình bày các đặc điểm về vị trí địa lí, kích thước của lãnh thổ châu Á và ý nghĩa của chúng đối với khí hậu?

    `-` Đặc điểm vị trí địa lí `:` Châu Á tiếp giáp với hai châu lục lớn là châu Âu và châu Phi, tiếp giáp với ba đại dương là Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương. 

    – Về kích thước:

        + Phần đất liền: Điểm cực Bắc là 77°44′ B, điểm cực Nam là 1°16’B. 

        + Châu Á là châu lục rộng nhất thế giới. Diện tích phần đất liền khoảng 41,5 triệu km2, nếu tính cả diện tích các đảo phụ thuộc thì rộng khoảng 44,4 triệu km2; chiều dài từ bắc đến nam là 8500 km, chiều rộng từ tây sang đông nơi lãnh thổ rộng nhất là 9200 km. 

    – Ý nghĩa của vị trí và kích thước tới khí hậu: Do lãnh thổ trải dài từ vùng cực Bắc tới Xích đạo làm cho lượng bức xạ Mặt Trời phân bố không đều nên châu Á có nhiều đới khí hậu. Lãnh thổ rộng lớn, ảnh hưởng của biển và bức chắn địa hình của các dãy núi, sơn nguyên đã làm cho khí hậu châu Á có sự phân hoá.  

    Câu 2. Giải thích tại sao khu vực Nam Á có sự phân bố dân cư không đều?

    – Do ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên: Khu vực đồng bằng sông Hằng, sông Ấn và các đồng bằng ven biển có địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi cho sản xuất nên dân cư tập trung đông đúc. Ngược lại các khu vực sơn nguyên, miền núi và hoang mạc khí hậu khô khan, đất đai để sản xuất hạn chế, địa hình đi lại khó khăn nên dân cư thưa thớt.

    – Do các điều kiện về kinh tế – xã hội: Dân cư thường tập trung đông đúc ở các khu vực có sự tiện lợi về giao thông, cơ sở vật chất kĩ thuật,… ở các cảng biển, đô thị và các trung tâm công nghiệp.  

    – Do lịch sử định cư và khai thác lãnh thổ: Đồng bằng sông Hằng và Đồng bằng sông Ấn có lịch sử định cư và khai thác lãnh thổ lâu đời, đây là một trong những cái nôi văn minh cổ của thế giới.  

    0
    2022-09-18T12:23:54+00:00

    Phần trắc nghiệm

    Câu 1. Châu Á là châu lục có diện tích rộng thứ mấy trên thế giới?

    ⇔ chọn A. thứ nhất Thế giới.

    Câu 2. Quốc gia nào sau đây nằm trong đới khí hậu xích đạo?

    ⇔ Chọn D. In-đô-nê-xi-a

    Câu 3. Đới cảnh quan tự nhiên nào phổ biến ở Bắc Á?

    ⇔ chọn B. đài nguyên

    Câu 4. Thành phố nào sau đây lớn nhất châu Á?

    ⇔ chọn C. Tô ky ô (Nhật Bản)

    Câu 5. Ở Đông Nam Á về mùa hạ từ trung tâm áp cao nào đến áp thấp nào?

    ⇔ chọn A. Từ áp cao Nam Ô xtrây li a đến áp thấp I ran.

    Câu 6. Châu Á có tỉ lệ gia tăng tự nhiên dân số như thế nào?

    ⇔ chọn C. Bằng mức trung bình năm của thế giới.

    Câu 7. Nhận định nào không đúng với nền kinh tế các nước châu Á sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai?

    ⇔ chọn C. Có nhiều chuyển biến mạnh mẽ.

    Câu 8. Dựa vào nguồn tài nguyên nào mà một số nước Tây nam Á trở thành những nước có đời sống cao?

    ⇔ chọn C. Dầu mỏ

    Câu 9. Quốc gia nào khu vực Tây Nam Á có dầu mỏ lớn nhất?

    ⇔ chọn C. Ả Rập-Xê ut

    Câu 10. Đặc điểm nào không đúng với phần đất liền của khu vực Đông Á?

    ⇔ chọn D. Là vùng núi trẻ thường xảy ra động đất và núi lửa.

    Phần tự luận

    Câu 1. Hãy trình bày các đặc điểm về vị trí địa lí, kích thước của lãnh thổ châu Á và ý nghĩa của chúng đối với khí hậu?

    – Đặc điểm vị trí địa lí: Châu Á tiếp giáp với hai châu lục lớn là châu Âu và châu Phi, tiếp giáp với ba đại dương là Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương. 

    – Về kích thước:

        + Phần đất liền: Điểm cực Bắc là 77°44′ B, điểm cực Nam là 1°16’B. 

        + Châu Á là châu lục rộng nhất thế giới. Diện tích phần đất liền khoảng 41,5 triệu km2, nếu tính cả diện tích các đảo phụ thuộc thì rộng khoảng 44,4 triệu km2; chiều dài từ bắc đến nam là 8500 km, chiều rộng từ tây sang đông nơi lãnh thổ rộng nhất là 9200 km. 

    – Ý nghĩa của vị trí và kích thước tới khí hậu: Do lãnh thổ trải dài từ vùng cực Bắc tới Xích đạo làm cho lượng bức xạ Mặt Trời phân bố không đều nên châu Á có nhiều đới khí hậu. Lãnh thổ rộng lớn, ảnh hưởng của biển và bức chắn địa hình của các dãy núi, sơn nguyên đã làm cho khí hậu châu Á có sự phân hoá.  

    Câu 2. Giải thích tại sao khu vực Nam Á có sự phân bố dân cư không đều?

    – Do ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên: Khu vực đồng bằng sông Hằng, sông Ấn và các đồng bằng ven biển có địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi cho sản xuất nên dân cư tập trung đông đúc. Ngược lại các khu vực sơn nguyên, miền núi và hoang mạc khí hậu khô khan, đất đai để sản xuất hạn chế, địa hình đi lại khó khăn nên dân cư thưa thớt.

    – Do các điều kiện về kinh tế – xã hội: Dân cư thường tập trung đông đúc ở các khu vực có sự tiện lợi về giao thông, cơ sở vật chất kĩ thuật,… ở các cảng biển, đô thị và các trung tâm công nghiệp.  

    – Do lịch sử định cư và khai thác lãnh thổ: Đồng bằng sông Hằng và Đồng bằng sông Ấn có lịch sử định cư và khai thác lãnh thổ lâu đời, đây là một trong những cái nôi văn minh cổ của thế giới.  

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )