Môn GDCD Lớp 7 Câu 1: Trong quá trình lập và thực hiện kế hoạch, em gặp những khó khăn gì? Nêu hướng giải quyết những khó khăn đó? Câu 2: Tình huống:

Question

Môn GDCD Lớp 7 Câu 1: Trong quá trình lập và thực hiện kế hoạch, em gặp những khó khăn gì? Nêu hướng giải quyết những khó khăn đó?
Câu 2: Tình huống: Bạn A đến nhà bạn B chơi. Vào góc học tập của B, A thấy trên bàn học của B có dán một thời gian biểu với những việc cần làm của mỗi ngày trong tuần rất chi tiết với thời gian rõ ràng, cụ thể. Thấy B có vẻ thích thú, A liền cười và bảo:”Mình làm thời gian biểu cho có đấy mà, vì có khi nào thực được đâu, lúc lập kế hoạch thì hào hứng lắm nhưng khi thực hiện mới khó khăn và cảm thấy gò bó rất nhiều”
a) Em hãy nhận xét về suy nghĩ của bạn A?
b) Qua tình huống trên, em rút kinh nghiệm gì khi lập và thực hiện kế hoạch đã đề ra? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ximena 2 tuần 2022-09-19T07:47:59+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-19T07:49:20+00:00

  Câu 1:

  Khó khăn em có thể gặp phải: Học kém một môn nào đó. Chẳng hạn: Tiếng Anh, hay Toán, Lý… em phải có kế hoạch học tập hợp lí, cần cù, chịu khó, đầu tư thời gian cho những môn học mình còn yếu; hoặc em có tật nói ngọng, nói lắp thì em phải chịu khó luyện nói để khắc phục những khiếm khuyết của mình; hoặc gia đình nghèo, khó khăn về kinh tế thì em sắp xếp thời gian học tập và giúp đỡ gia đình một cách hợp lí.

  Câu 2:

  a) Trong tình huống trên thì ý nghĩ của bạn A chưa được đi theo hướng tích cực, bạn A làm như vậy là tự làm bản thân của mình không thể phát huy hết khả năng và có thể dẫn đến những hậu quả không tốt cho những công việc tiêu biểu nói chung.

  b) Qua tình huống trên, em đã rút ra kinh nghiệm khi lập và thực hiện kế hoạch là:

    – Cố gắng rèn luyện bản thân.

    – Thực hiện tốt các nhiệm vụ và hoạt động đã đưa ra.

    – Nên lập một bản kế hoạch phù hợp và vừa sức với bản thân và sức khỏe của mình.

  Chúc bạn học tốt!!!

  0
  2022-09-19T07:49:53+00:00

  Câu 1: Trong quá trình lập , em thường hay thiếu sót một vài kế hoạch mà em làm. Trong quá trình thực hiện , em có làm nhưng không đúng thì giờ đã đặt ra.Em sẽ giải quyết bằng những cách là:                                                                                    – Nhớ thêm và bổ sung thêm một vài kế hoạch mà mình chưa nhớ                          – Điều chỉnh thì giờ lại cho hợp lí.                                                                                    Câu 2:                                                                                                                         a) Em nhận xét rằng:                                                                                                                   Bạn A thích lập thời gian biểu nhưng không thích làm việc trong thời gian biểu chứng tỏ một điều rằng bạn A không biết  làm việc có kế hoạch.                 b ) Qua tình huống trên , em rút ra một kinh nghiệm rằng chúng ta lập thời gian biểu thì phải thực hiện những gì trong thời gian biểu. Chớ đừng lập mà không làm những gì trong thời gian biểu. Như vậy thì cuộc sống trở nên vô nghĩa rất nhiều.Nếu chúng ta lập mà không thực hiện những gì trong thời gian biểu thì chúng ta sẽ trở thành một người sống mà không có kế hoạch 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )