Môn Hóa Học Lớp 9 Cho biết quy trình bảo vệ một số máy móc vận dụng bằng kim loại tranh bị ăn mòn trong thực tế

Question

Môn Hóa Học Lớp 9 Cho biết quy trình bảo vệ một số máy móc vận dụng bằng kim loại tranh bị ăn mòn trong thực tế Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Josephine 1 năm 2022-04-08T00:53:45+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. hoaianh
  0
  2022-04-08T00:54:58+00:00

  Đáp án:

  Giải thích các bước giải:

  -Phủ lên bề mặt máy móc một lớp bền vững môi trường: sơn mạ, tráng men, bôi dầu mỡ

  -Để máy móc nơi khô ráo, thường xuyên lau chùi sạch sẽ sau khi sử dụng cũng làm cho kim loai trong máy móc bị ăn mòn chậm hơn

  -Sư dụng hợp kim ít bị ăn mòn: inox, hợp kim nhôm để chế tạo máy

  0
  2022-04-08T00:55:36+00:00

  Quy trình bảo vệ :

  Dùng những chất bền với môi trường phủ lên bề mặt kim loại. Đó là:

  – Các loại sơn chống gỉ, vecni, dầu mỡ, tráng men, phủ hợp chất polime hữu cơ

  – Mạ một số kim loại bền như crom, niken, đồng, kẽm, thiếc lên bề mặt kim loại cần bảo vệ.

  – phương pháp bọc lót FRP, bọc lót cao su và bọc lót bằng hỗn hợp Faolit là những biện pháp đang được sử dụng nhiều nhất vì có độ chống ăn mòn cao, dễ thi công, giá thành rẻ đem lại hiệu quả kinh tế lớn. Trong ngành sản xuất hóa chất, ngành phân bón thì 98 % các công trình chống ăn mòn là sử dụng các phương pháp này.

  b) Dùng hợp kim chống gỉ (hợp kim inox):

  Chế tạo những hợp kim không gỉ trong môi trường không khí, môi trường hoá chất. Những hợp kim không gỉ thường đắt tiền, vì vậy sử dụng chúng còn hạn chế.

  c) Dùng chất chống ăn mòn (chất kìm hãm).

  Chất chống ăn mòn làm bề mặt kim loại trở nên thụ động (trơ) đối với môi trường ăn mòn. Ngày nay người ta đã chế tạo được hàng trăm chất chống ăn mòn khác nhau, chúng được dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hoá chất.

  d) Dùng phương pháp điện hóa

  Nối kim loại cần bảo vệ với 1 tấm kim loại khác có tính khử mạnh hơn. Ví dụ, để bảo vệ vỏ tàu biển bằng thép, người ta gắn vào vỏ tàu (phần chìm trong nước biển) 1 tấm kẽm. Khi tàu hoạt động, tấm kẽm bị ăn mòn dần, vỏ tàu được bảo vệ. Sau một thời gian người ta thay tấm kẽm khác.

  Tuy nhiên để việc chống ăn mòn đạt hiệu quả cao chúng ta phải khảo sát kỹ các hoá chất trong môi trường tiếp xúc của kim loại, điều kiện nhiệt độ, áp suất… rồi mới có thể đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất.

  Giải thích các bước giải:

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )