Môn Lịch Sử Lớp 10 Giải giúp em câu lsử này vs ạ,em c.ơn

Question

Môn Lịch Sử Lớp 10 Giải giúp em câu lsử này vs ạ,em c.ơn Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-lich-su-lop-10-giai-giup-em-cau-lsu-nay-vs-a-em-c-on

in progress 0
Gabriella 6 tháng 2022-05-29T01:49:37+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-29T01:50:53+00:00

  Xăm hình

  Được biết, vào thời bấy giờ, người dân trên núi xuống nước đánh bắt cá thường bị thuồng luồng gây tổn hại, nên đã cùng nhau tâu việc ấy với Vua. … Thế rồi, nhà vua bèn ra lệnh cho ai nấy cũng phải lấy màu xăm hình thủy quái vào người. Từ đó, họ không bị thuồng luồng gây thương tích nữa.

  Tục thờ cúng tổ tiên

  nguồn gốc từ nền kinh tế nông nghiệp trong xã hội phụ quyền xưa. Khi Nho giáo du nhập vào Việt Nam, chữ hiếu được đề cao, đã làm cho tục thờ cúng tổ tiên có một nền tảng triết lý sâu sắc. Gia đình, gia tộc, và vấn đề “dương danh hiển gia” được đề cao.

  Sùng bái thiên nhiên

  là giai đoạn tất yếu trong quá trình phát triển của con người. Khi con người còn yếu đuối trước thiên nhiên người ta phải phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau của tự nhiên dẫn đến tín ngưỡng đa thần. Người ta sùng bái nhiều hiện tượng tự nhiên: Trời, đất, nước, mây, mưa, sấm, chớp…Trời cao, đất dày là những đấng thiêng liêng đem đến cho con người sự sống.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )