Môn Lịch Sử Lớp 6 Những nét chính về quyền lực của Pha-ra-ông ở Ai cập cổ đại. Em có nhận xét gì về quyền lực đó

Question

Môn Lịch Sử Lớp 6 Những nét chính về quyền lực của Pha-ra-ông ở Ai cập cổ đại. Em có nhận xét gì về quyền lực đó Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Alexandra 4 tháng 2022-08-07T14:58:09+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-07T14:59:52+00:00

  Tại Ai Cập, các Pharaông là hiện thân của quyền lực tối cao của các vị vua trên mặt đất. Họ được biết đến với sự giàu có, hùng mạnh và cuộc đời nhiều bí ẩn mà cho tới ngày nay vẫn chưa được giải đáp.

  Theo các học giả người Mỹ, Nobel Laureate và William Faulkner thì “Pharaông là hậu duệ của thần Amon vĩ đại, vị thần mặt trời cai quản thiên đường còn các Pharaông là người cai quản mặt đất”.

  Trong từ Pharaoh (Pharaông) thì “Pha” có nghĩa là “ngôi nhà” và “oh” có nghĩa là “lớn”. Ban đầu từ này được sử dụng để chỉ các “cung điện” là các các công trình kiến trúc lớn. Vào thế kỷ 14 trước Công nguyên, dưới thời trị vì của Akhenaton, thuật ngữ “Pharaông” đã được sử dụng chỉ “vua, hoàng đế”, và từ đó, Pharaông đã được tiếp tục sử dụng cho các vị vua Ai Cập.

  Các nhà Ai Cập học đã chia thời gian cai trị của các Pharaông ra 10 giai đoạn, bao gồm 33 vương triều. Các Pharaông được mô tả nhiều trong sách sử.

  Các vị Pharaông thường mang vương trượng hình dạng một cây gậy một đầu uốn cong, đội vương miện màu đỏ, trắng. Vương miện màu đỏ, còn được biết đến dưới cái tên vương miện Deshret dành cho những người cai trị Hạ Ai Cập. Các nhà lãnh đạo của Thượng Ai Cập mang chiếc vương miện màu trắng, được gọi là vương miện Hedjet. Vương miện màu có cả màu đỏ và trắng, hay vương miện Pschent là dành cho vị vua đứng đầu Ai Cập.

  Các kim tự tháp Ai Cập, được xây dựng trong thời gian trị vì của các vị vua, đã mở ra cánh cửa để nhìn vào lịch sử của nền văn minh của con người trong quá khứ. Xác ướp của các vị vua cũng là một nguồn thông tin tư liệu quý báu về nền văn minh Ai Cập cổ đại.
  MÌNH VIẾT RA BẠN TỰ LẤY Ý NHA

  0
  2022-08-07T14:59:57+00:00

  – Pharaong là người đứng đầu Ai Cập, nắm toàn quyền trong tay và là biểu tượng của thần thánh bời bấy giờ, sau là các quần thần là những người cai trị các khu vực, và các lãnh đạo là những người hiến kế, chỉ huy quân đội

  *nhận xét: quyền lực của pharaong giống với chế độ quân chủ(vua đứng đầu), pharaong là những vị vua tối cao, được mọi người tôn thờ, vì có quyền lực tuyệt đối, là người đứng đầu Ai cập cổ đại

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )