Môn Lịch Sử Lớp 7 Câu 1 : Nêu sự kiện lịch sử Việt Nam từ thế kỉ X – XI Câu 2 : trình bày diễn biến kết quả nguyên nhân thắng lợi ý nghĩa Lịch sử của cuộ

Question

Môn Lịch Sử Lớp 7 Câu 1 : Nêu sự kiện lịch sử Việt Nam từ thế kỉ X – XI
Câu 2 : trình bày diễn biến kết quả nguyên nhân thắng lợi ý nghĩa Lịch sử của cuộc kháng chiến Tống trên sông Ngư Nguyệt Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Amara 38 phút 2022-07-04T23:31:27+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-04T23:32:47+00:00

  Câu 2: Diễn biến:
  – Cuối năm 1076 quân Tống tiến vào nước ta bằng 2 đường thủy và bộ
  – Tháng 1/1077,30 vạn quân bộ do Quách Quỳ và Triệu Tiết chỉ huy vượt Nam Quận qua Lạng Sơn vào nước ta, nhưng bị ta chặn đánh ở bờ Bắc sông Như Nguyệt
  – Quân thủy đồ Hoà Mâu chỉ huy cũng bị quân của Lý Kế Nguyên đánh bại, nên ko thể tiến sâu để hỗ trợ quân bộ
  – Quách Quỳ nhiều lần cho quân đánh vào phòng tuyến của ta nhưng thất bại, nên đã chán nản, mệt mỏi và chết dần.
  – Cuối xuân 1077, Lý Thường Kiệt bất ngờ đánh vào trại giặc.
  *Kết quả:
  – Quân Tống thua to
  – Lý Thường Kiệt chủ động “giảng hòa” để kết thúc chiến tranh
  – Quân Tống chấp nhận ngay và rút quân về nước
  * Nguyên nhân:
  – Nhà Tống gặp nhiều khó khăn chồng chất
  – Ngân khố cạn kiệt, tài chính nguy ngập,nội bộ mâu thuẫn.
  Nhân dân đói khổ
  Nhà Tống đánh chiếm Đại Việt để giải quyết tình trạng trên
  * Ý nghĩa:
  – Nền độc lập được giữ vững
  – Nhà Tống phải từ bỏ mộng xâm lược nước ta

  0
  2022-07-04T23:32:49+00:00

  Lịch sử quốc gia dân tộc Việt Nam từ khi ra đời tới nay là lịch sử dựng nước và giữ nước gắn bó với nhau. Dựng nước luôn luôn gắn chặt với giữ nước, trong đó dựng nước là yếu tố cơ bản. Phải xây dựng được đất nước hùng mạnh về mọi mặt mới có điều kiện, khả năng chiến thắng các thế lực thù địch và phải giữ được nước mới có điều kiện để xây dựng đất nước. Trong quá trình hình thành và phát triển, truyền thống đó có ảnh hưởng sâu sắc đến hệ tư tưởng và các thành quả tinh thần và vật chất của nhân dân ta. 

  Do đó, việc tìm hiểu các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc ta có vai trò quan trọng trong chương trình ôn học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt, trong kì thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên  hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm học 2018 – 2019, chuyên đề “Cuộc kháng chiến chống Tống thời Lý và ba lần kháng chiến chống quân Mông – Nguyên thời Trần (thế kỉ XI – thế kỉ XIII)” là một trong những chuyên đề quan trọng được lựa chọn.

  Ngoài ra, việc tìm hiểu chuyên đề “Cuộc kháng chiến chống Tống thời Lý và ba lần kháng chiến chống  quân Mông – Nguyên thời Trần (thế kỉ XI – thế kỉ XIII)”  còn cung cấp thêm cho chúng tôi những kiến thức lịch sử phong kiến Việt Nam thời phong kiến, làm tư liệu để dạy bài 30: Kháng chiến chống ngoại xâm (từ thế kỉ X đến thế kỉ XV) (Chương trình Lịch sử 10 Nâng cao). Bên cạnh đó, việc hiểu rõ cuộc kháng chiến này giúp chúng ta rút ra bài học quý báu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

  Xuất phát từ những lý do trên, tôi quyết định lựa chọn đề tài “Cuộc kháng chiến chống Tống thời Lý và ba lần kháng chiến chống quân Mông – Nguyên thời Trần (thế kỉ XI – thế kỉ XIII)”  làm đề tài bồi dưỡng chuyên môn của bản thân trong năm học 2018 – 2019.

  mon-lich-su-lop-7-cau-1-neu-su-kien-lich-su-viet-nam-tu-the-ki-i-cau-2-trinh-bay-dien-bien-ket-q

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )