Môn Lịch Sử Lớp 8 Cô giáo gửi đề cương ôn tập học kì I, các em làm ra vở ghi, hôm sau cô kiểm tra nhé. Các em không phải chụp đưa lên nhóm nhé. Câu 1: Tr

Question

Môn Lịch Sử Lớp 8 Cô giáo gửi đề cương ôn tập học kì I, các em làm ra vở ghi, hôm sau cô kiểm tra nhé. Các em không phải chụp đưa lên nhóm nhé.
Câu 1: Trình bày ý nghĩa lịch sử của cách mạng tháng Mười Nga năm 1917? Em có nhận xét gì về thành quả của cách mạng tháng Mười Nga so với các cuộc cách mạng tư sản trước đó?
Câu 2: Em hãy tóm tắt ngắn gọn những nội dung chủ yếu cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1933 (về nguyên nhân, hậu quả, biện pháp thoát khỏi khủng hoảng)?
Câu 3: Hãy nêu những đặc điểm chủ yếu của các nước đế quốc trên thế giới: Anh , Pháp, Đức, Mĩ
Câu 4: Hãy nêu nguyên nhân, kết cục của Chiến tranh thế giới thứ 2?
Giúp mk tối nay với đc ko ạ mk gấp lắm Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Katherine 5 ngày 2022-05-08T21:03:33+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-08T21:05:21+00:00

  1

   Cách mạng Tháng Mười Nga là một trong những sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ XX, đánh dấu một mốc mới trong lịch sử phát triển của nhân loại. Cách mạng Tháng Mười Nga đã xóa bỏ giai cấp bóc lột, tư sản, địa chủ và chế độ người bóc lột người, đưa giai cấp vô sản bị áp bức, bóc lột nặng nề thành giai cấp đứng đầu và làm chủ xã hội; giải phóng nhân dân lao động, đưa người lao động từ thân phận nô lệ trở thành chủ nhân của đất nước. Cách mạng Tháng Mười Nga thành công đã dẫn tới sự ra đời nhà nước xã hội chủ nghĩa – nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên trong lịch sử loài người và làm cho chủ nghĩa xã hội từ lý luận trở thành hiện thực trong đời sống chính trị thế giới.

          Nó báo hiệu quá trình cải tạo thế giới theo chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đã bắt đầu.Sự xuất hiện của Liên Xô – một kết quả trực tiếp của cuộc Cách mạng Tháng  Mười Nga vĩ đại năm 1917, đã xóa bỏ nước Nga Sa hoàng và dựng lên một nước Nga mới – Nước Nga Xôviết, đưa giai cấp công nhân và quần chúng nhân dân Nga lên nắm chính quyền; biến ước mơ, nguyện vọng hàng ngàn năm của quần chúng lao động về một chế độ xã hội không còn bóc lột, áp bức, bất công và nhân dân làm chủ trở thành hiện thực. Cách mạng Tháng Mười thắng lợi, một thời đại mới mở ra – Thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới. Cách mạng Tháng Mười là cuộc cách mạng sâu sắc nhất trong lịch sử nhân loại. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga mở ra một thời đại mới trong lịch sử nhân loại, thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới” .

  2

  *Nguyên nhân:

  – Do sản xuất ồ ạt, chạy theo lợi nhuận.

  – Hàng hóa ế thừa, người lao động không có tiền mua.

  – Khủng hoảng thừa.

  *Hậu quả:

  – Kinh tế bị tàn phá.

  – Công nhân thất nghiệp, đời sống nhân dân đói khổ.

  *Biện pháp: Để thoát khỏi khủng hoảng một số nước tư bản đã:

  – Tiến hành cải cách kinh tế, xã hội: Anh, Pháp.

  – Phát xít hóa bộ máy thống trị, phát động chiến tranh chia lại thế giới: Đức, Nhật, Italia.

  3

  * Đặc Điểm:

  -Đều là những cường quốc, chuyển từ chế độ tư bản => Đế quốc

  – Do sự phát triển cao, nên nhu cầu về thị trường, nguyên liệu => Tăng cường xâm chiếm thuộc địa

  4

  Nguyên nhân:

  Sự xuất hiện chủ nghĩa phát xít Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản.

  – Những hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới (1929 – 1933).

  – Chính sách thỏa hiệp và nhượng bộ của Anh, Mỹ, pháp tạo điều kiện cho khối phát xít phát động chiến tranh.

  Kết cục:

  -Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc với sự thất bại hoàn toàn của các nước phát xít Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản. Khối Đồng minh (Liên Xô, Mĩ, Anh) đã chiến thắng.

  – Đây là cuộc chiến tranh lớn nhất, khốc liệt nhất và tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử loài người (60 triệu người chết, 90 triệu người bị tàn tật và những thiệt hại vật chất khổng lồ).

  – Chiến tranh kết thúc đã dẫn đến những biến đổi căn bản của tình hình thế giới.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )