Môn Lịch Sử Lớp 8 học sinh hãy tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ hà lan và anh

Question

Môn Lịch Sử Lớp 8 học sinh hãy tìm hiểu ý nghĩa quốc kỳ hà lan và anh Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Claire 4 tháng 2022-08-23T07:45:31+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-23T07:46:36+00:00

  Ý nghĩa lá cờ Anh:Trong lá cờ có 3 chữ thập chồng chéo lên nhau, mỗi chữ thập tiêu biểu cho vị thánh thủ hộ (trông nom) của mỗi vùng đất nêu trên. Chữ thập ở giữa là cờ của Anh (England) – biểu tượng của thánh George. … Còn dấu chéo màu đỏ là cờ của Ireland – biểu tượng của thánh Patrick.

  Ý nghĩa lá cờ Hà Lan:Dạng cờ ba vạt ngang cam, trắng, lam này được nhà Orange-Nassau trương cao làm lá cờ nghĩa quân khi xung trận chống lại sự thống trị của thực dân Tây Ban Nha ở Bắc Âu. Sang thế kỷ 17, để dễ nhận dạng trong trận mạc cũng như trên biển cả, dải red color được dùng thay cho dải màu cam. Sự việc đó cũng là thể hiện tinh thần phản kháng của giới quý tộc muốn hạn chế vương quyền của nhà Orange-Nassau. Năm 1937 triều đình hợp thức hóa red color, đến năm 1949 lại ra quy định đổi phần màu lam sậm trên quốc kỳ thành màu lam nhạt

  Nguồn: Internet

  (Thề là ông đg cái này có thể kiếm đc trên mạng chứ cần j lên đây:D)

  0
  2022-08-23T07:46:54+00:00

  Quốc kỳ Hà Lan

  Quốc kỳ Hà Lan  có ba vạt ngang, theo thứ tự: trên cùng là đỏ, ở giữa là trắng, và dưới cùng xanh lam. Lá cờ này xuất hiện vào năm 1572; tính theo niên đại thì nó là một trong những lá cờ ba màu có mặt sớm nhất, và cũng là cổ nhất còn sử dụng đến nay. Năm 1937 lá cờ này chính thức trở thành quốc kỳ của Vương quốc Hà Lan.

  -Dạng cờ ba vạt ngang cam, trắng, lam này được nhà Orange-Nassau trương cao làm lá cờ nghĩa quân khi xung trận chống lại sự thống trị của thực dân Tây Ban Nha ở Bắc Âu. Sang thế kỷ 17, để dễ nhận dạng trong trận mạc cũng như trên biển cả, dải màu đỏ được dùng thay cho dải màu cam. Sự việc đó cũng là biểu hiện tinh thần phản kháng của giới quý tộc muốn hạn chế vương quyền của nhà Orange-Nassau. Năm 1937 triều đình hợp thức hóa màu đỏ, đến năm 1949 lại ra quy định đổi phần màu lam sậm trên quốc kỳ thành màu lam nhạt.

  quốc Kỳ Anh

  Trong lá cờ có 3 chữ thập chồng chéo lên nhau, mỗi chữ thập tiêu biểu cho vị thánh thủ hộ (trông nom) của mỗi vùng đất nêu trên. Chữ thập ở giữa là cờ của Anh (England) – biểu tượng của thánh George. … Còn dấu chéo màu đỏ là cờ của Ireland – biểu tượng của thánh Patrick.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )