Môn Ngữ Văn Lớp 10 Bạn nào có mở bài hay 16câu đầu tình cảnh lẻ loi với chí khí anh hùng cho mình xin với mai mình thi rồi plsss

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 Bạn nào có mở bài hay 16câu đầu tình cảnh lẻ loi với chí khí anh hùng cho mình xin với mai mình thi rồi plsss Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Daisy 4 tháng 2022-11-09T09:45:22+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-09T09:46:35+00:00

  1.

  Thơ văn là tiếng lòng của những xúc cảm bâng khuâng. Những trang thơ đẹp tựa như một bữa ăn tinh thần làm giàu, làm phong phú đời sống tinh thần của ta. Mỗi nhà thơ, nhà văn đều tìm đến cho mình một mảnh đất, một miền của những nhớ thương, bâng khuâng vô hạn. Đọc Chinh phụ ngâm của bản diễn Nôm của Đoàn Thị ĐIểm, ta thật sự đã bắt gặp mảnh đất của tình cảm, của bâng khuâng. Đặc biệt, qua mười sáu câu đầu trong Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, Đoàn Thị ĐIểm đã mở ra một khoảng không của cảm xúc trong lòng mỗi người.

  2.

  Nương theo dòng chảy của văn học trung đại, ta đắm mình trong những cảm xúc nôn nao. Đó là mảnh đất của những tiếng thơ âu sầu, của tiếng đời khổ đau. Những tên tuổi của Nguyễn Trãi, Nguyễn Du … vẫn ở đó và sáng lòa cùng những thi phẩm, đóng góp của mình. Kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Từng lời, từng câu trong thi phẩm đó đã trở thành dấu ấn trong lòng người. Từ Chị em Thúy Kiều, Cảnh ngày xuân và rồi Chí khi anh hùng, câu chuyện mà Nguyễn Du nói tới mãi ở đó cùng bạn đọc. Chí khí anh hùng- khúc ca tình cảm của giờ phút chia li nhưng lại thể hiện thật rõ lí tưởng, lẽ sống của người anh hùng để lại ấn tượng sâu đậm trong ta. 

  0
  2022-11-09T09:47:08+00:00

  Ra đời vào nửa đầu thế kỉ XVIII với nguyên tác bằng Hán văn của Đặng Trần Côn, Chinh Phụ Ngâm đã mau chóng đi vào lòng mọi tầng lớp quần chúng. Trải qua hơn hai thế kỉ rưỡi cho đến nay, Chinh Phụ Ngâm luôn giữ nguyên giá trị của một viên ngọc văn chương sáng ngời, một sản phẩm đáng tự hào của xứ sở vốn “nổi tiếng thi thư”. Trong đó, đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ cho thấy rõ tâm trạng cô đơn của người vợ nhớ chồng ra trận và nghệ thuật miêu tả tâm trạng bậc thầy của hai tác giả Đặng – Đoàn, với nghệ thuật diễn Nôm đặc biệt xuất sắc của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm. Đoạn trích tinh cảnh lẻ loi của người chinh phụ viết về tình cảnh và tâm trạng người chinh phụ phải sống cô đơn, buồn khổ trong thời gian dài người chồng đi đánh trận mà không rõ tin tức

  mon-ngu-van-lop-10-ban-nao-co-mo-bai-hay-16cau-dau-tinh-canh-le-loi-voi-chi-khi-anh-hung-cho-min

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )