Môn Ngữ Văn Lớp 10 Hãy nêu cảm nghĩ của em về một hiện tượng thiên nhiên Và đời sống con người trong Thời khắc chuyển mùa hè nóng bức.

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 Hãy nêu cảm nghĩ của em về một hiện tượng thiên nhiên Và đời sống con người trong Thời khắc chuyển mùa hè nóng bức. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hailey 5 tháng 2022-11-09T01:10:18+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-09T01:11:30+00:00

  (A) Mở bài:

  Mỗi mùa có một nét đẹp riêng và người ta thường hay xao xuyến nhất ấy là vào lúc giao mùa.

  Thời khắc ấy thường diễn ra những biến đổi tinh vi không chỉ ở thế giới của thiên nhiên mà còn ở cả thế giới của con người.

  Với tôi khoảnh khắc giao mùa từ hè sang thu (từ đông sang xuân, xuân sang hạ…) để lại nhiều ấn tượng và gợi niềm say mê hơn cả.

  (B) Thân bài:

  Cảm nghĩ về thiên nhiên:

  Nêu các dấu hiệu giao mùa (ví dụ mùa hè sang mùa thu: khí trời mát mẻ, ban đêm trời se lạnh không đủ rét để mặc một chiếc áo mùa đông nhưng lạnh đủ để người ta cảm thấy rùng mình, hoa cúc trong các vườn đua nhau nở, sen trong các ao úa tàn…)

  Cảm giác của bản thân trước các dấu hiệu chuyển mùa của thiên nhiên (vui, buồn, nhớ nhung về một kỉ niệm tuổi thơ nào đó chẳng hạn…)

  Cảm nghĩ về đời sống con người:

  Nhịp điệu cuộc sống thay đổi ra sao? (ồn ã, sôi động hay tẻ nhạt)

  Con người: Vui tươi, phấn khởi, hào hứng đợi chờ (sang xuân) hay thu mình lại, buồn hơn, suy tư hơn (thu sang đông)…

  (C) Kết bài:

  Tóm lại, khoảnh khắc giao mùa là những đợt “trở mình” rất duyên của trời đất.

  Cảm nhận những biến chuyển lúc giao mùa ấy giúp ta mài sắc những giác quan, giúp tâm hồn ta sinh động và tinh tế hơn lên.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )