Môn Ngữ Văn Lớp 10 I. Smartphone đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Chúng giúp con người xóa bỏ mọi khoảng cách để đ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 I. Smartphone đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Chúng giúp con người xóa bỏ mọi khoảng cách để đến gần nhau hơn . Tuy nhiên trên thực tế , chiếc smartphone đang khiến con người ngày càng phụ thuộc vào chúng hơn.
Eric Pickersgil- nhà nhiếp ảnh gia 29 tuổi sống tại Mỹ – đã từng thùa nhận mình nhiều lần và thường xuyên quay lưng lại với vợ để tập trung vào chiếc smartphone . Từ đó , anh đã thực hiện một dự án nhiếp ảnh với tên gọi /”Removed”(gỡ bỏ). Những bức ảnh đó do ERIC Pickersgil chụp đen trắng ghi lại những khoảng khắc hằng ngày của những người đang sử dụng smartphone . Đó là một cặp đôi nằm trên giường , mẹ và con gái nằm trên sofa , một gia đình đang ngồi quay quần bên bàn ăn …. Những bức ảnh đó đã đem đến cho người xem sự bất ngờ lớn . Cứ tưởng rằng họ đang ở cùng nhau , gần nhau nhưng họ khoong trò chuyện cùng nhau và ánh mắt cũng không dành cho nhau . Cho nên, những thiết bị trên smartphone thường đẩy những người ở gần cách xa nhau.
Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong văn bản trên.
Câu 2: Văn bản trên đề cập đến vấn đề gì ? Dựa trên câu văn nào mà em xác định được điều đó?
Câu 3: Vì sao tác giả cho rằng :”Chiếc smartphone thường đẩy những người ở gần trở nên cách xa nhau”?
II.
Từ nội dung phần đọc hiểu trên , em hãy viết một đoạn văn (khoảng 20 dòng) trình bày suy nghĩ về tác hại của việc lạm dụng smartphone.
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Quinn 1 năm 2022-03-22T00:16:14+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-22T00:17:34+00:00

  Phần I:

  Câu 1:Phương thức biểu đạt chính là tự sự.

  Câu 2: VB trên đề cập đến vấn đề ” Mặt trái của smartphone “

  – Dựa vào câu ” Cho nên,….xã nhau “

  Câu 3:

  Vì nó là 1 thiết bị điện tử không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng chúng ta đã lj dụng chúng một cách quá mức. Con người mang điện thoại bên người 24/24, sử dụng chúng liên tục, không rời mắt, ngay cả khi đi ăn, đi chơi thâm chí là đi tắm, chúng ta đều sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau. Khi chúng ta đi chơi với bạn bè, người thân, mà mắt cứ dán vào điện thoại, thử hỏi liệu có khiến mọi người vui vẻ, có khiến cho tình cảm của mọi người gắn kết hơn không? Chúng ta hẹn gặp để nói chuyện với bạn bè, người thân chứ không phải nói chuyện với cái điện thoại. Chính smartphone nói riêng và thiết bị điện tử nói chung đã khiến mọi người dần trở nên xa cách nhau ( mặc dù thường xuyên gặp mặt nhau, nhưng mỗi người dán mắt vào 1 cái điện thoại cũng chẳng giúp gắn kết thêm được cái gì ) 

  Phần II

  Bạn dựa vào câu 3 ở trên nhé, mình có nêu 1 phần tác hại rồi đấy!

  Thêm một số tác hại nữa:

  – Hại sức khoẻ

  – Khiến chúng ta ngày càng bị cuốn vào thế giới ảo 

  – Khiến chúng ta trở nên cô đơn hơn

  – Khiến tình cảm ngoài đời, tình cảm gia đình ngày càng xa cách

  – Chúng ta đều phụ thuộc tất cả vào smartphone ( VD những phép tính cơ bản, chúng ta cũng lấy điện thoại ra để bấm tính )

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )