Môn Ngữ Văn Lớp 10 làm trong 10p đc tlhn ok

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 làm trong 10p đc tlhn ok Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-10-lam-trong-10p-dc-tlhn-ok

in progress 0
Piper 2 tháng 2022-09-25T02:19:06+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-25T02:20:09+00:00

  Câu 1: biểu cảm

  Câu 2: điệp ngữ “sống phải biết:

  Tác dụng: tăng sức gợi hình, gợi cảm, tạo nhịp điệu cho câu văn

  Nhấn mạnh lời khuyên đối với mỗi con người về việc ý thức, trân trọng sự sống.

  Bày tỏ niềm tin, sự trông chờ, kí gửi của tác giả với mỗi con người về cách sống, về lẽ sống ở đời.

  Câu 3

  Hai dòng thờ chính là lời dạy ta hãy biết sẻ chia, yêu thương với mọi người quanh mình – “cho nhận ” tình thương nhưng cũng đồng thời hãy là người biết mạnh mẽ vươn lên trước thử thách trong cuộc sống. Ta cần rèn luyện mình cả trong con người mình và trong cách cư xử với người xung quanh mình.

  Câu 4:

  Em đồng tình. Vì em tin rằng mọi thành quả hiện tại của ta trong cuộc sống đều do ta nỗ lực, cố gắng rèn luyện, trau dồi, phấn đấu mà có. Vì thế thay vì ghen tị, hãy cứ là mình, sống nỗ lực, chăm chỉ và ta sẽ đạt được thành quả như mong đợi. 

  0
  2022-09-25T02:20:20+00:00

  Câu 1:

  Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận.

  Câu 2:

  Phép điệp: “Sống phải biết…”

  Tác dụng: Nhấn mạnh những quan điểm sống sâu sắc của tác giả: Trân trọng từng phút giây, biết quan tâm và san sẻ, không so bì đố kị, sống lạc quan…Đồng thời tạo giọng điệu trữ tình sâu lắng, nhạc điệu sôi nổi, thiết tha. Tăng sức gợi hình, gợi cảm.

  Câu 3:

  -Trong cuộc sống này có nhiều thứ khác nhau chẳng hạn như không ai cũng độc ác hay nham hiểm, họ chỉ muốn lan tỏa tình yêu thương của họ đến với bạn. Vì vậy đừng ngại khi bạn tiếp nhận tình yêu thương từ họ.

  -Con người luôn phải biết kiên cường, mạnh mẽ trong cuộc sống nhưng họ cũng có quyền yếu đuối. Mặc dù như thế, họ vẫn phải kiên cường khi vấp ngã trên cuộc đời. Chỉ có vấp ngã mới trưởng thành, mới có thể đứng vững trên cuộc đời này được.

  Câu 4:

  Em đồng ý với quan niệm “Chớ so bì người khó, kẻ giàu sang/ Không cần cù nào ai mang ban tặng.” của tác giả. Thế giới này luôn thay đổi, lúc trước người này đang đi chiếc xe hạng sang, sống trong biệt thự, thì ngày mai lại phải đi ăn xin. Mọi chuyện đều có thể xảy ra. NGười nghèo hay người giàu đều là người họ đều có quyền được đối xử bình đẳng không kì thị, phân biệt.

  -Ông bà ta khi xưa đã từng nói “Không làm mà đòi có ăn, không dưng ai dễ đem phần chia cho” đã cho thấy rằng chúng ta phải làm việc, siêng năng, cần cù. Chỉ có làm thì mới có ăn. Làm gì có việc ăn không ngồi rồi, ngồi mát ăn bát vàng. Tất cả đều phải trải qua khó khăn mới thành công. CHứ đừng nghĩ đến việc sẽ có miếng bánh từ trên trời rơi xuống. Nên chúng ta đừng quá trông chờ vào người khác mà hãy tự dựa vào khả năng của bản thân mình để “kiếm cơm”.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )