Môn Ngữ Văn Lớp 10 Lập dàn ý cho bài văn thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 Lập dàn ý cho bài văn thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Peyton 4 ngày 2022-07-30T06:25:28+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-30T06:26:41+00:00

  I. MB: Giới thiệu về thắng cảnh Bà Nà

  II.TB

   1. Giới thiệu vị trí địa lí và lịch sử

    –  Vị trí địa lí: Bà Nà Hills thuộc huyện Hòa Vang, nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây Nam, nằm ở độ cao 1487m so với mực bước biển. Bà Nà được ví von như Đà Lạt của miền trung hay ‘’lá phổi xanh’’, ‘’hòn ngọc khí hậu’’ của Việt Nam.

   – Nguồn gốc lịch sử: 

   + Núi Bà Nà là một trong những núi đẹp nhất tại Đà Nẳng cùng với các núi như Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà. Đầu thế kỷ 20, để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của người Pháp tại miền Trung, nhiều nhà nghỉ, biệt thự, khách sạn đã mọc lên suốt dọc các triền núi, trên đỉnh Bà Nà và đỉnh Núi Chúa (đỉnh cao nhất ở đây với độ cao 1.487m so với mặt biển).

   + Kiến trúc Pháp của Bà Nà bây giờ cũng kế thừa từ đây, người ta hay gọi Bà Nà hills làng Pháp, Bà Nà làng Pháp là vì vậy. Sau đó do chiến tranh tàn phá, nơi đây trở nên hoang phế và bị lãng quên theo thời gian.

   2. Đặc điểm về thiên nhiên, khí hậu

    – Bà Nà Hill nằm trên đỉnh núi cao nên khí hậu thường mang tính ôn đới. Nhiệt độ Bà Nà Hills thấp nhất vào khoảng 0-2 độ C và cao nhất là khoảng 25-30 độ C.

   – Bà Nà  được mệnh danh là Sapa thứ 2 của Việt Nam. Nơi mà khí hậu có sự chuyển hóa nhịp nhàng giữa 4 mùa Xuân – Hạ – Hạ – Thu – Đông để tạo nên 4 cảnh sắc tuyệt đẹp.

   – Sản vật:  đào chuông rất quý hiếm, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa, khi nở trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm, treo lủng lẳng trên cành.

   3. Các địa điểm tham quan, du lịch

   – Chùa Linh Ứng: 

   – Suối Mơ 

  Khu vui chơi giải trí Fantasy Park

  Khu làng Pháp:  kiến trúc mang phong cách châu Âu thế kỉ XIX như tòa nhà cổ kính, lâu đài nguy nga, hàng rào sát kiểu gothic, những con đường lát gạch,… được chính kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp thiết kế.

  Cáp treo Bà Nà

  – Cầu Vàng

  III.KB: Khẳng định lại ý nghĩa của danh thắng

     

  0
  2022-07-30T06:26:43+00:00

  I. Mở bài: giới thiệu về Bà Nà
  Đất nước Việt Nam ta có vô vàng địa điểm du lịch nổi tiếng, mỗi địa điểm du lịch có một đặc điểm nổi bật và đặc trưng riêng. Nhắc tới du lịch ta không thể không nhắc tới Đà Lạt, Nha Trang hay Phú Quốc, bên cạnh đó một địa điểm du lịch vô cùng thú vị và hấp dẫn là Bà Nà. Bà Nà nằm trên dãy núi Trường Sơn thuộc thành phố Đà Nẵng. chúng ta cùng tìm hiểu về địa điểm du lịch nổi tiếng Bà Nà.

  II. Thân bài: thuyết minh về Bà Nà
  1. Vị trí và lịch sử về Bà Nà:
  a. Vị trí của Bà Nà:
  – Núi Bà Nà nằm trên dãy núi Trường Sơn ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang,
  – Bà Nà cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam
  – Trung tâm du lịch của Bà Nà nằm trên đỉnh Núi Chúa có độ cao 1489 m so với mực nước biển.
  b. Lịch sử của Bà Nà:
  – Trước năm 1945, Bà Nà được phát hiện có dặc điểm khí hậu giống hệt với Đà Lạt, nên người Phát thúc đẩy xây dựng khu nghỉ mát Bà Nà.
  – Sau năm 1945, với sự trở lại của thực dân Pháp thì nhân dân đã triệt hạ Bà Nà- nơi nghỉ ngơi của thực dân, sau hơn nửa thế kỉ thì ủy bân nhân dân thành phố Đà Nẵng đã cho trùng to và sửa chữa Bà Nà thành nơi du lịch, nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay.
  2. Đặc điểm khí hậu:
  – Nhiệt độ trung bình từ 15 đến 20 oC
  – Cao nhất lên đến 22 oC
  – Ban đêm có nhiệt độ từ 15 đến 17 oC
  3. Các địa điểm tham quan du lịch tại Bà Nà:
  – Cáp treo Bà Nà – Núi Chúa
  – Suối mơ
  – Chùa Linh Ứng

  III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về Bà Nà
  – Bà Nà là một địa điểm du lịch nổi tiếng
  – E sẽ đến đây để tham quan du lịch và nghĩ dưỡng.  
                                                                                        CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )