Môn Ngữ Văn Lớp 10 Thấy việc phát gạo từ thiện tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh, Hoàng Tuấn Anh (35 tuổi) sáng chế máy phát gạo tự động được mọi người gọi là cây

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 Thấy việc phát gạo từ thiện tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh, Hoàng Tuấn Anh (35 tuổi) sáng chế máy phát gạo tự động được mọi người gọi là cây “ATM gạo”Sáng 7/4, ông Nguyễn Văn Mạnh (68 tuổi), làm nghề bán vé số ở quận 11, tiến lại gần tấm bảng “Điểm phát gạo tự động cho người nghèo”, với tay lấy một túi nilon và rụt rè bấm nút cạnh chiếc bồn inox. Một dòng gạo trắng từ trong chiếc ống nhựa chảy ra, nằm gọn gàng trong túi. Khuôn mặt giãn ra, ông Mạnh xách túi gạo ra về, nhường chỗ cho người tiếp theo đang xếp hàng cách ông 2 mét.”Trước giờ tôi cũng được người ta cho gạo nhưng lần đầu thấy có cái máy tự động này. Nhân viên ở đây nói, ăn hết thì tới lấy tiếp nên tui không lo thiếu gạo trong mùa dịch này nữa”, người đàn ông bán vé số đang thất nghiệp vì Covid-19 nói. Hai ngày nay, chiếc máy phát gạo tự động của Tuấn Anh, giám đốc một công ty về khóa điện tử trên đường Vườn Lài, quận Tân Phú luôn hoạt động hết công suất. Chủ nhân của chiếc máy “ATM gạo” chia sẻ, từ đầu dịch đến nay, anh thấy nhiều cá nhân, tổ chức tặng quà, gạo, mì tôm… cho người nghèo nhưng kiểu cho và nhận trực tiếp có nhiều nguy cơ lây bệnh. Cùng với đó là tình trạng người dân tập trung ở một điểm để nhận quà dễ dẫn đến việc chen lấn, xô đẩy, mất trật tự nên anh nảy ra ý tưởng chế tạo một chiếc máy phát gạo tự động
-Nêu nội dung văn bản?
-Việc làm trên có ý nghĩa gì trong giai đoạn hiện nay?
-Nêu những việc làm để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid -19 Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Sadie 3 tháng 2022-02-22T14:14:58+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-22T14:16:51+00:00

  XIIN BẠN CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT NHÉ

  1. Nội dung văn bản: Chiếc máy phát gạo tự động

  2. Ý nghĩa của việc làm:

  Giữa đại dịch Covid, việc sáng tạo ra chiếc máy phát gạo tự động mang nhiều ý nghĩa. Trước hết, nó thể hiện sự sáng tạo của người Việt Nam. Bất cứ ai cũng có thể trở thành người sáng chế. Thứ hai, chiếc máy thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Chiếc máy đã giúp những người gặp khó khăn nhận được sự chia sẻ. 

  3. Những việc làm cùng nhau để vượt qua dịch Covid: Cùng nhau giữ vệ sinh môi trường sống, cùng nhau chia sẻ khó khăn, cùng nhau thực hiện chủ trương chính sách của nhà nước.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )