Môn Ngữ Văn Lớp 10 tìm các yếu tố hoang đường trong bài truyện dương vuong

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 tìm các yếu tố hoang đường trong bài truyện dương vuong Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
4 tháng 2022-11-21T18:10:19+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-21T18:11:37+00:00

  – Chi tiết Rùa vàng xuất hiện giúp An Dương Vương xây thành Cổ Loa

  –> Thể hiện được sự ủng hộ của nhân dân, sự đồng tình của các vị thần đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của vua An Dương Vương.

  – An Dương Vương cầm sừng tê bảy tấc rẽ nước xuống biển.

  –> Việc kì ảo hóa cho sự ra đi của An Dương Vương sau khi thất bại trong việc giữ nước đã thể hiện sự kính trọng, biết ơn của nhân dân đối với công lao của An Dương Vương.

  – Chi tiết kì ảo gây ấn tượng nhất trong truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy là hình ảnh ngọc trai- giếng nước.

  –> Ý nghĩa:

  + Giải oan cho Mị Châu

  + Thể hiện sự đồng cảm, xót xa trước mối tình đẹp nhưng đầy bi kịch và tội lỗi của Mị Châu và Trọng Thủy.

  0
  2022-11-21T18:11:45+00:00

  Những yếu tố kì ảo trong truyện ADV và MC-TT và ý nghĩa của nó:

  – Cụ già và thần Rùa giúp ADV xây thành là những nhân vật kì ảo nhằm đề cao tính chất đúng đắn của việc xây thành đắp lũy của nhà vua được thần linh và mọi người ủng hộ.

  – Nỏ thần: thần thánh hóa sức mạnh của vũ khí trong tay người Âu Lạc và khẳng định tinh thần cảnh giác, chuẩn bị chống giặc của ADV.

  – Máu của MC chảy xuống biển thành ngọc là yếu tố kì ảo, minh chứng cho tấm lòng trong trắng mà bị lừa dối của nàng( thanh minh cho sự vô tình gây tội của MC, thái độ cảm thông thương xót, bao dung của nhân dân đối với nàng.)

  – ADV cầm sừng tê giác theo rùa vàng xuống thủy phủ là yếu tố kì ảo thể hiện thái độ và tình cảm của nhân dân đối với ADV: thương tiếc vị anh hùng của mình, không muốn ông chết.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )