Môn Ngữ Văn Lớp 10 Trình bày suy nghĩ của anh chị về hội chứng câu like “ nói là làm “ trên mạng xã hội facebook hiện nay bất chấp những việc làm điên rồ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 Trình bày suy nghĩ của anh chị về hội chứng câu like “ nói là làm “ trên mạng xã hội facebook hiện nay bất chấp những việc làm điên rồ nhất ? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ayla 1 năm 2022-04-07T21:30:18+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-07T21:31:38+00:00

  *mk gợi ý nha*

  Ngày nay, con người có rất nhiều phương pháp và phương tiện để kết nối với nhau. Trong đó, facebook là một trang mạng xã hội được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng facebook đang mang lại những tác động tiêu cực khi mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay mắc chứng nghiện facebook.

  Facebook là một trang mạng xã hội giúp mọi người có thể kết nối tương tác với nhau từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ở đó, con người có thể bày tỏ những cảm xúc, chia sẻ những hình ảnh hay quan điểm tới tất cả mọi người. Thế nhưng rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang mắc chứng nghiện facebook, tức là các bạn dành quá nhiều thời gian để truy cập facebook, chia sẻ quá nhiều thứ về cuộc sống đời tư cũng như những vấn đề xung quanh lên trang cá nhân.

  Hiện nay, ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ cắm mặt vào chiếc điện thoại để lướt facebook. Hễ tới đâu là check in (chụp ảnh) ngay tại đó. Ăn cũng đăng facebook, đi chơi cũng đăng facebook, buồn, vui, hờn, giận gì cũng đăng lên facebook. Thời gian các bạn sống trên thế giới ảo nhiều hơn thời gian các bạn dành cho thực tế. Số tài khoản người dùng facebook đang tăng lên chóng mặt. Thậm chí một người có tới vài tài khoản facebook hoạt động…

  0
  2022-04-07T21:31:59+00:00

  ** Bạn tham khảo đoạn văn dưới đây nhé **

  Hiện nay là thời đại 4.0, ngời người, nhà nhà ai cũng dùng mạng xã hội để giao tiếp với mọi người xung quanh. Và rất nhiều trào luôn từ mạng xã hội Facebook khiến cho giới trẻ điên đảo, là học theo. Nhưng không phải trào lưu nào cũng tốt và đem lại lợi ích cho xã hội. Chắc mọi người vẫn còn nhớ đến một trào lưu câu like trên mạng gần đầy với hashtag ” Nói là làm”. Nhiều bạn trẻ liên tục đăng tải những lời tuyên bố với hashtag #noilalam, và “ra giá” số like cần để đăng những bức ảnh hoặc video có nội dung gây sốc, phản cảm. Điều đáng nói, ngoài những phản ứng gay gắt trước sự bắt chước này, hầu hết những lời “kêu gọi like” đều thu hút số lượng quan tâm gấp vài lần con số chủ nhân mong muốn. Thậm chí, đến giờ hẹn mà chưa có clip hay ảnh, chủ nhân của lời hứa đó chắc chắn bị “ném đá”. Vì câu like mà nhiều người làm rất nhiều chuyện điên rồ, bất chấp mọi điều dù nguy hiểm đến tính mạng của bản thân. Giới trẻ luôn tìm tới những thứ mới lạ để giải quyết nhu cầu vui chơi, giao lưu và kết nối của mình. Thế nhưng, vì tuổi đời và kinh nghiệm sống chưa nhiều, các bạn thường xuyên bị lôi kéo và thu hút với những hành động thể hiện cái tôi một cách mù quáng. Khi thấy người khác có nhiều like, thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc mình cần làm những thứ ấn tượng để có nhiều like hơn, và cho rằng đó là sự nổi tiếng. Thật ra, sau khi đóng cửa sổ màn hình lại, chẳng ai còn nhớ bạn là ai. Chúng ta nên có những giải pháp để hạn chế những điều đó. Cha mẹ những người thân thiết nhất nên quan tâm đến con mình hơn. Và nhà nước cần kiểm soát và xử lý những nội dung đăng tải trên mạng sao cho phù hợp. Các bạn hãy dừng ngay những hành động, những trò câu like trên thế giới ảo không mang lại lợi ích gì cho bản thân và xã hội. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )