Môn Ngữ Văn Lớp 10 Trong những tác phẩm dân gian đã học ở lớp 10 em thích nhất tác phẩm nào và vì sao?( viết khoảng 20 dòng)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 Trong những tác phẩm dân gian đã học ở lớp 10 em thích nhất tác phẩm nào và vì sao?( viết khoảng 20 dòng) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Skylar 2 ngày 2022-01-15T01:25:24+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-01-15T01:26:39+00:00

    Trong những tác phẩm dân gian đã học ở lớp mười,  em thích nhất tác phẩm An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy vì trước khi học tác phẩm này , câu chuyện ấy qua lời kể dịu dàng của bà đã đi vào từng giấc ngủ của em . Không chỉ vậy , nó còn gây ấn tượng với em bởi cốt truyện độc đáo , cuốn hút, mới lạ, đầy hấp dẫn; cách xây dựng nhân vật điển hình : một Mị Châu hiền lành , cả tin , yếu mềm; một Trọng Thủy âm hiểm, mưu mô; một An Dương Vương chủ quan , ” ngủ quên trên chiến thắng ” . Và điều làm em thích nhất ở tác phẩm là bài học đầy ý nghĩa : Với Mị Châu , không nên nhẹ dạ cả tin , yếu mềm , đặt tình cảm cá nhân lên trên lợi ích của cả một dân tộc , đất nước ; với An Dương Vương thì không nên coi kẻ thù thành bạn , không nên ” ngủ quên trên chiến thắng ”, làm vua của một đất nước thì không nên chủ quan , lơ là phòng bị , phải luôn cảnh giác , tỉnh táo trước mọi tình huống. Đây có lẽ là câu chuyện dân gian hay nhất , ý nghĩa nhất trong kho tàng văn học Việt Nam , là câu chuyện in dấu sâu sắc trong tâm trí bạn đọc Việt Nam, còn với riêng em nó không chỉ là tác phẩm dân gian hay nhất em học trong lớp Mười mà còn là tác phẩm dân gian hay nhất mà em đọc trong đời này.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )