Môn Ngữ Văn Lớp 10 viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về giải pháp “trở thành phiên bản tốt bản tốt hơn của chính mình”

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về giải pháp “trở thành phiên bản tốt bản tốt hơn của chính mình” Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Jade 4 tháng 2022-08-07T12:40:19+00:00 1 Answer 0 views 0

Môn Ngữ Văn Lớp 10 viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về giải pháp “trở thành phiên bản tốt bản tốt hơn của chính mình”

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 10 viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về giải pháp “trở thành phiên bản tốt bản tốt hơn của chính mình” Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Amara 9 tháng 2022-03-07T05:00:49+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-07T05:01:50+00:00

  Ai cũng có những ước mơ và mục tiêu riêng cho công việc và cuộc sống nhưng làm thế nào để biến nó trở thành hiện thực? Đừng vội nghĩ rằng chỉ cần chăm chỉ, có tinh thần làm việc thì chắc chắn thành công sẽ đến. Bởi vì có rất nhiều người thông minh, chăm chỉ mà thành quả lại không quá nổi bật so với những người bình thường khác. Cho dù họ đã tập trung hết công suất mà kết quả nhận được cũng là chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Thất bại cứ thế đến, và nó dần trở thành một thói quen. Đáng sợ hơn, thất bại liên tiếp sẽ dẫn đến sự mất tự tin và tự phá hủy năng lực.

       Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân có thể làm điều gì khác đi? Hay cuộc sống của bạn vốn chỉ là những thói quen? Và có lẽ chính những thói quen và suy nghĩ “lối mòn” đó khiến bạn không đạt được mục tiêu như mong đợi.

    Có câu nói của mục sư vĩ đại Martin Luther King: “Không cần phải nhìn toàn bộ cầu thang, chỉ cần bước lên nấc thang đầu tiên!” Không nên tốn quá nhiều động lực và thời gian cho những chiến lược dài hạn. Thay vào đó, chia thành các phần nhỏ hơn và thực hiện từng điều một giống như bước qua từng bậc thang. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng đạt được hơn. Dù mục tiêu to lớn thế nào cũng có thể hoàn thành nếu nó được chia nhỏ. Và bạn cũng sẽ vui vẻ, tích cực hơn khi nghĩ rằng bản thân đạt được những thành tựu nho nhỏ.

      Hãy nhớ rằng công việc là công việc và giải trí là giải trí. Không tập trung trong khoảng thời gian làm việc đồng nghĩa với việc kéo dài thời hạn hoàn thành và hiệu quả công việc cũng suy giảm. Một khi bắt đầu làm việc, hãy tập trung hết công suất để hoàn thành một cách nhanh và hiệu quả nhất.

       Sau đó nếu chạm đến ngưỡng căng thẳng, mệt mỏi thì nghỉ ngơi, thư giãn là điều cần thiết. Đừng làm việc quá sức khi bản thân cảm thấy mệt mỏi vì khi đó, có cố gắng đến mấy cũng khó có thể thành công.

  0
  2022-03-07T05:02:43+00:00

  Tất cả chúng ta đều mong muốn hướng tới sự hoàn hảo, sự tốt đẹp trong cuộc sống. Và không ít người đã cố gắng chạy theo những thành công, những thành tựu của người khác khác mà không nhận ra rằng chúng ta cần hơn hết là trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Bạn là một phiên bản duy nhất và tồn tại ở trên cuộc đờin này. Trở thành phiên bản tốt hơn của chính bạn đó là nỗ lực hết sức, trau dồi tri thức, thể lực để có thể học tập, lao động và cống hiến. Ta trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình đó là phải ý thức được bản thân đang ở đâu trên đường đua của cuộc đời. Từ sự ý thức bản thân mà ta sẽ xây dựng cho mình một nguồn lực, một tiềm lực để từ đó vươn lên, từ đó cố gắng đổi thay để ta của hôm nay tốt hơn ta của ngày hôm qua. Phương pháp tiếp theo mà bạn có thể khiến cho mình trở nên tốt hơn đó là không ngừng nỗ lực theo đuổi và quan tâm đến đời sống tinh thần của chính bản thân mình. Việc chúng ta quá để ý đến những người xung quanh khiến cho ta trở nên mệt mỏi, bế tắc và từ đó ta không còn là chính ta. Thậm chí ta không biết được mình mơ ước gì, thích gì, mong muốn gì thì việc xác định cho mình một kế hoạch, một đường đi và một lộ trình chính là những nấc thang đầu tiên. Tìm kiếm một cái tôi tốt hơn của mình là cách để từ đó ta nỗ lực và cố gắng.  Chúng ta đều tiềm ẩn trong mình một sức mạnh vô cùng để có thể là một ngôi sao sáng nhất nhất trên hành trình cuộc đời của mình. Những ngôi sao trên thế giới như Ronaldo dù tài giỏi nhưng cũng phải luyện tập ngày đêm vì anh mong muốn rằng mình của hôm nay tốt hơn mình của ngày hôm qua. Tại sao những doanh nhân đã thành đạt, đã giàu có lại tiếp tục nỗ lực?  Chúng ta chỉ là những con người bình thường nhưng ta không thể sống bằng sự tầm thường mà hãy nỗ lực vươn lên để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn của bản thân mình bạn nhé! Rèn luyện tư duy, thức tỉnh nhận thức để nhận ra mình là ai trên dòng đời chông gai này. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )