Môn Ngữ Văn Lớp 11 anh/chị hãy viết 01 đoạn văn ( khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của mình về lời khuyên của tỉ phú jack ma ở phần đọc hiểu: “không ai

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 anh/chị hãy viết 01 đoạn văn ( khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của mình về lời khuyên của tỉ phú jack ma ở phần đọc hiểu: “không ai là siêu nhân. nếu muốn thành công, bạn phải thực tế Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Savannah 4 tháng 2022-08-23T07:17:04+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-23T07:18:27+00:00

  1 – Giải thích: + Siêu nhân: Người có năng lực phi thường, siêu phàm. + Thực tế: Hiện thực về đời sống vật chất và tinh thần của xã hội, bản thân.-> Quan niệm là một lời khuyên ý nghĩa: không ai là phi thường, thành công chỉ đến với những người biết bám sát, biết nhìn nhận, đánh giá toàn diện hiện thực đời sống xã hội và bản thân.

  2 – Bàn luận: + Cuộc sống luôn có vô vàn khó khăn, thử thách, trong khi năng lực bản thân mỗi người có hạn. Bởi vậy, khi tiến hành công việc phần lớn con người đều phải đối diện với thất bại. + Muốn thành công, cần có phương pháp và một phương pháp hiệu quả nhất là nhìn nhận thực tế: thực lực ( khả năng), nhu cầu đời sống, phân tích thực tế xã hội, bước lên từ chính chỗ mình vấp ngã, nỗ lực vượt qua khó nhăn… + Phê phán những cá nhân có suy nghĩ và mơ ước viển vông, hành động xa rời thực tế.( Trong quá trình bàn luận, học sinh lấy dẫn chứng chứng minh)

  3 – Bài học: Với tư cách là một công dân trẻ tuổi, sắp có bước ngoặt trong cuộc đời, bản thân phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, căn cứ vào thực tế đời sống xã hội và bản thân để chọn ngành, nghề phù hợp …

  Gửi bạn ạ!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )