Môn Ngữ Văn Lớp 11 Bạn đã từng nhìn thấy những người có tinh thần phấn chấn rồi chứ? Mặt mày họ rạng rỡ, da họ mềm mại, tóc họ mượt mà như tơ lụa, mắt họ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 Bạn đã từng nhìn thấy những người có tinh thần phấn chấn rồi chứ? Mặt mày họ rạng rỡ, da họ mềm mại, tóc họ mượt mà như tơ lụa, mắt họ như nước hồ sâu thẳm, cho dù là những nếp nhăn trên mặt người già cũng phảng phất như dòng chảy băng băng, tràn đầy sinh khí.
Bạn đã từng nhìn thấy những người có tinh thần uể oải rồi chứ? Hình sắc họ khô héo, mặt mày họ tiều tuỵ, da họ khô ráp, tóc họ bù rối, mắt họ mờ tối, cho dù là đang tuổi trẻ trung, hai má họ hóp lại, ánh mắt đầy buồn thương.
Tinh thần giống như gió xuân. Khi nó êm đềm thổi qua đồng nội, sông băng sẽ tan ra, cây khô sẽ như nẩy sinh ra những mầm non xanh tươi, muôn nghìn bông hoa bừng bừng đua nở.
Tinh thần phấn chấn, hứng lấy gió xuân và đấu tranh! Chỉ cần bạn nâng cao tinh thần mình lên thì thế giới sẽ thay đổi, bạn sẽ trẻ ra, ánh sáng mặt trời bừng hiện, thành công sẽ đến.
Câu 1: Nêu những biểu hiện của người có tinh thần phấn chấn mà văn bản đề cập đến
Câu 2: Chỉ ra biện pháp tu từ nổi bật trong câu: “Mặt mày họ rạng rỡ, da họ mềm mại, tóc họ mượt mà như tơ lụa, mắt họ như nước hồ sâu thẳm, cho dù là những nếp nhăn trên mặt người già cũng phảng phất như dòng chảy băng băng, tràn đầy sinh khí”. Cho biết tác dụng của biện pháp tu từ đó
Câu 3: Nêu nội dung chính của văn bản
Câu 4: Theo anh/chị, làm cách nào để trở thành một người luôn có tinh thần phấn chấn? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Bella 4 tháng 2022-11-09T04:24:06+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-09T04:25:47+00:00

  Câu 1 :

  $+$ Những biểu hiện của người có tinh thần phấn chấn mà văn bản đề cập đến :

  $*$Mặt mày họ rạng rỡ, da họ mềm mại, tóc họ mượt mà như tơ lụa, mắt họ như nước hồ sâu thẳm, cho dù là những nếp nhăn trên mặt người già cũng phảng phất như dòng chảy băng băng, tràn đầy sinh khí.

  Câu 2 : Biện pháp tu từ nổi bật trong câu: “Mặt mày họ rạng rỡ, da họ mềm mại, tóc họ mượt mà như tơ lụa, mắt họ như nước hồ sâu thẳm, cho dù là những nếp nhăn trên mặt người già cũng phảng phất như dòng chảy băng băng, tràn đầy sinh khí”. 

  $→$ So sánh

  $⇒$ Làm cho câu văn thêm sinh động, đồng thời làm nổi bật nội dung mà tác giả muốn nói tới.

  Câu 3 : 

  $+$ Nội dung : Muốn nói tới những suy ngẫm trong cuộc sống, Đồng thời muốn nói tới việc nâng cao tinh thần lên thì thế giới sẽ thay đổi, ánh sáng mặt trời bừng hiện, thành công sẽ đến.

  Câu 4 :

  $+$ Theo em, để trở thành một người luôn có tinh thần phấn chấn thì chúng ta  cần phải nâng cao tinh thần, ý thức của bản thân và hãy luôn lạc quan và yêu đời hướng về phía trước. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )