Môn Ngữ Văn Lớp 11 “Cần một ngày hoà giải để yêu thương” Anh/chị “cần một ngày hoà giải” như thế nào để “yêu thương” ? Mọi người giúp em nghị luận về câ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 “Cần một ngày hoà giải để yêu thương”
Anh/chị “cần một ngày hoà giải” như thế nào để “yêu thương” ?
Mọi người giúp em nghị luận về câu này với ạ ❤️ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Julia 2 tháng 2022-10-04T20:08:29+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-10-04T20:10:12+00:00

     Tôi đã từng đọc ở dâu đó  một câu rất ấn tượng rằng ” “Cần một ngày hoà giải để yêu thương”. Hòa giải có nghĩa là thương lượng để làm cho những xung đột, mâu thuẫn, tranh cãi chấm dứt một cách ổn thỏa. Ở đây, hòa giải có nghĩa là sự tha thứ, cảm thông cho lỗi lầm của nhau. Vậy một ngày hòa giải ở đây chính là lòng vị tha, nhân ái để từ đó con người yêu thương nhau nhiều hơn.  Bởi lẽ sự sống của con người liệu có phải vĩnh hằng mà chỉ trong một khoảng thờigian nhất định. Là một khoảng thời gian, vậy thì con người nên bỏ qua những lỗi lầm của người khác để đồng cảm với họ hơn. Lòng vị tha cũng khiến bản thân con người trở nên thanh thản hơn. Nếu cứ giữ mãi những ghét bỏ, những sai lầm, những ý nghĩa thù địch thì chắc hẳn tâm hồn con người sẽ chẳng lúc nào được yên, được bình an, được trong sáng. Vì vậy nên có những trao đổi thẳng thắn để thấu hiểu nhau hơn, để yêu thương hôm nay thế chỗ cho những xích mích hôm qua. Đồng thời ta cũng nhận lại được sự yêu thương từ phía người đó. Con người sở dĩ sống với nhau là để yêu thương, để đùm đọc, sẻ chia, giúp đỡ . Vậy thì chẳng có lí do nào để mà cứ sống mãi trong uất ức, căm hờn. Hòa giải với người khác đồng thời cũng là hòa giải với chính mình. Để từ đó thấu hiểu bản thân mình hơn, biết yêu thương chính mình. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )