Môn Ngữ Văn Lớp 11 Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi bên dưới : “Có một cô gái mù không có gì trong tay, ngoài tấm chân tình của cậu bạn trai tốt b

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi bên dưới :
“Có một cô gái mù không có gì trong tay, ngoài tấm chân tình của cậu bạn trai tốt bụng. Anh chàng sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì cô gái. Một ngày nọ anh hỏi cô: “Vào ngày mà em nhìn thấy, em sẽ lấy anh chứ?”. Cô gái tự tin trả lời: “Vâng! Tất nhiên rồi ạ!”.
Cuối cùng, may mắn cũng mỉm cười với cô, cô nhận được tin mình có thể được cấy ghép giác mạc từ một người hiến tặng. Ngày nhìn thấy ánh sáng đầu tiên, cô nhận ra rằng người yêu chăm sóc mình bấy lâu nay là một chàng mù.
Khi anh cầu hôn cô lần nữa, cô gái lạnh lùng từ chối vì đôi mắt không sáng của anh. Đau đớn và tuyệt vọng, trước khi rời đi, câu cuối cùng mà chàng trai nói với cô gái: “Em hãy chăm sóc đôi mắt của anh thật tốt nhé!”.
C1 : chỉ ra và nêu BPNT
C2 : Nêu nội dung văn bản Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ruby 22 phút 2022-09-18T03:17:01+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-18T03:18:05+00:00

  1.

  Biện pháp nghệ thuật : Nhân hóa 

  + tấm chân tình – có thể nắm được trong tay 

  Tác dụng : Nhân hóa việc tình yêu có thể nắm trọn trong tay nhằm miêu tả tình yêu vô đối mà chàng trai giành cho cô gái .

  2. 

  Nội dung : Bằng biện pháp tu từ nhân hóa kết hợp các từ miêu tả chân thực , tình yêu mà chàng trai mù giành cho cô gái hiện lên rất thủy chung và vô đối song cô gái lại thờ ơ từ chối anh chỉ vì anh không có đôi mắt sáng .

  0
  2022-09-18T03:18:43+00:00

  1. Biện pháp: Nói giảm nói tránh: đôi mắt không sáng

  Tác dụng: 

  – Tránh gây ấn tượng không hay đối với người nghe, làm cho câu văn trở nên tế nhị

  – Nói lên lí do cô gái từ chối, không đồng ý nhận lời cầu hôn vì anh chàng bị mù

  2. Nội dung: Ca ngợi tình yêu mà anh chàng đã dành cho cô gái, vì cô mà anh hi sinh cả đôi mắt của mình. Tuy nhiên, cô gái lại vì thấy anh bị mù mà không đồng ý lời cầu hôn của anh.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )