Môn Ngữ Văn Lớp 11 Một phù thủy Mở quán hàng nho nhỏ “Mời vào đây Ai muốn mua gì cũng có!” Tôi là khách đầu tiên. Từ bên trong Phù thủy ló ra nhìn: “Anh m

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 Một phù thủy
Mở quán hàng nho nhỏ
“Mời vào đây
Ai muốn mua gì cũng có!”
Tôi là khách đầu tiên.
Từ bên trong
Phù thủy ló ra nhìn:
“Anh muốn gì?”
“Tôi muốn mua tình yêu,
Mua hạnh phúc, sự bình yên, tình bạn…”
“Hàng chúng tôi chỉ bán cây non.
Còn quả chín, anh phải trồng. Không bán!”
(Thái Bá Tân dịch)
Chỉ ra và nêu tác dụng của biện pháp tu từ được sử dụng trong hai câu thơ: “Hàng chúng tôi chỉ bán cây non. Còn quả chín, anh phải trồng. Không bán!” Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hailey 8 tháng 2022-04-17T19:20:57+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-04-17T19:22:41+00:00

    – BPTT ẩn dụ: ” cây non”, ” quả chín”, ‘ trồng”

    – Tác dụng: ” cây non” là hình ảnh ẩn dụ cho sự khởi đầu của mọi thứ tình cảm, ” quả chín” chính là những hạnh phúc, bình yên, tình ban. ” Trồng” chính là quá trình mà con người xây dựng nên những thứ ấy. Bằng biện pháp ẩn dụ, tác giả muốn nhắn nhủ: Tất cả những gì cao đẹp nhất trong đời sống con người như hạnh phúc, tình yêu, tình bạn… đều phải do mỗi một cá nhân tự giành lấy, tự cố gắng nỗ lực để đạt được. Nó không phải là thứ hàng hoá giản đơn có thể dùng của cải vật chất để đánh đổi hay bỗng dưng lại có nhờ vào sự phù hộ, giúp đỡ của những thế lực huyền bí siêu nhiên. Chỉ có thời gian và tấm lòng chân thành của con người mới giúp bản thân đạt được những điều như mong muốn.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )