Môn Ngữ Văn Lớp 11 Nghị luận xã hội 200 chữ về ý kiến: “Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành tựu” *Không

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 Nghị luận xã hội 200 chữ về ý kiến: “Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành tựu”
*Không lấy văn mẫu nha* Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Athena 1 năm 2022-03-22T00:06:29+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-03-22T00:07:49+00:00

    Có quan điểm cho rằng “Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành tựu”. Em hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Nội dung của câu nói để phản ánh việc những người cơ hội là những người mà chỉ nhìn thấy những cái lợi ích gần trước mắt thì thường chỉ làm việc để tạo ra được những thành tích, những kết quả tốt mà không có tính lâu bền. Ngược lại, những người chân chính là những người có tầm nhìn xa trông rộng là những người làm việc với mục đích đem đến một thành tựu lâu bền trong cuộc sống. Bàn về kẻ cơ hội, họ là những người có xu hướng nôn nóng, lúc nào cũng muốn tạo ra được kết quả thật nhanh bằng việc lao động để có được những lợi ích trước mắt. Nhưng họ nào biết được, những thành tích mà được tạo ra bằng cách nôn nóng, bằng cách lao động xốc nổi, thiếu chất xám chỉ là thành tích không có tính lâu bền, ít có tiếng vang, và ít có ý nghĩa cho cuộc đời của họ mà thôi. Điều này giống như “tham bát bỏ mâm” vậy. Bên cạnh đó, bàn về những người chân chính, họ là những người kiên nhẫn, kiên trì và bền bỉ đến cùng trong việc mà mình làm. Họ làm ít nhưng đào sâu suy nghĩ, liên tục và cuối cùng tạo ra được thành tựu to lớn. Thành tựu đó không những tạo được tiếng vang mà còn đóng góp cho sự nghiệp của chính họ. Kiểu lao động của họ là kiểu đi chậm, chắc, từ từ mà tạo ra được thành công lớn. Tóm lại, con người cần có tầm nhìn xa trông rộng, lao động bền bỉ kiên nhẫn, thực sự đầu tư nhiều chất xám vào từng việc mà mình làm.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )