Môn Ngữ Văn Lớp 11 Phụ mình câu này nhé mọi người!! Theo anh/chị ,tại sao tác giả cho rằng? Mẹ đã tìm ra dãi đất hình tia chớp Chọn vùng tâm bão để sinh

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 Phụ mình câu này nhé mọi người!!
Theo anh/chị ,tại sao tác giả cho rằng?
Mẹ đã tìm ra dãi đất hình tia chớp
Chọn vùng tâm bão để sinh con.
(Trích ĐẤT NƯỚC HÌNH TIA CHỚP của TRẦN MẠNH HẢO)
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Margaret 2 tháng 2022-03-15T04:35:12+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-15T04:37:02+00:00

  Đáp án:

  Hướng dẫn giải chi tiết:

  Trong những năm tháng chống giặc biên giới phía Bắc năm 1979 ở nước ta, biết bao nhiêu những anh lính bộ đội cụ hồ, những người phụ nữ, … Tại thời điểm cam go cận kề nguy hiểm đó họ luôn sẵn sàng chiến đấu hi sinh để bảo vệ quê hương dấu yêu. Ở nhà những người phụ nữ phải đảm đang chăm lo cho gia đình còn những chàng trai bảo vệ tổ quốc họ chính nơi hậu phương vững chắc mang niểm tin hy vọng dành chiến thắng giải phóng dân tộc của kẻ thù. Trong những thời khắc linh thiêng linh thiêng của dân tộc đó, chiến sự luôn được cập nhật diễn biến tình hình. Chính vì vậy, tác giả đã chọn đoạn thơ:

  Mẹ đã tìm ra dãi đất hình tia chớp

  Chọn vùng tâm bão để sinh con.

  2 câu thơ đã bộc lộ sự can đảm, mạnh mẽ của những người phụ nữ không chỉ đảm đang, chăm lo gia đình không chỉ vậy mà người phụ nữ còn là những người đáng được ca ngợi vì nêu cao ý chí, niềm tin hy vọng đánh giặc như những người lính trên chiến trường để bảo vệ tổ quốc.

  Nhớ vote 5 sao và cảm ơn nhe !!!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )