Môn Ngữ Văn Lớp 11 Tóm tắt câu truyện “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” của nhà văn – Mark. Qua câu truyện trên bạn có cảm nhận ra sao về nhân vật Tom

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 Tóm tắt câu truyện “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” của nhà văn – Mark. Qua câu truyện trên bạn có cảm nhận ra sao về nhân vật Tom Sawyer Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Daisy 4 tháng 2022-01-13T21:55:25+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-13T21:57:15+00:00

  * Tóm tắt câu chuyện

   Có cậu bé tinh nghịch và giàu trí tưởng tượng- Tom Sawyer sống với người cô Polly và anh họ trong phố Mississippi River của St. Petersburg, Missouri. Sau khi trốn học vào ngày thứ sáu và làm bẩn quần áo mình khi đánh nhau, Tom bị phạt phải sơn hàng rào vào thứ bảy. Tom yêu Becky Thatcher nhưng tình yêu của họ sụp đổ khi Becky biết Tom trước đó đã “đính hôn” với một cô gái khác – Amy Lawrence. Một thời gian ngắn sau khi bị Becky xa lánh, Tom đồng hành cùng Huckleberry Finn. Tại nghĩa địa, họ chứng kiến vụ giết bác sĩ Robinson được thực hiện bởi một kẻ bản xứ Injun Joe. Tom và Huck đã chạy thục mạng và thề một lời thề máu không nói cho bất kì ai về những gì họ đã thấy. Tom, Huck và Joe Harper – một người bạn của Tom – chạy đến một hòn đảo để trở thành những tên cướp biển. Tom lẻn về nhà một đêm để quan sát các thay đổi. Sau một lúc hối hận về nỗi khổ của những người thân yêu, Tom nảy ra ý tưởng xuất hiện vào đám tang của chính mình để làm mọi người kinh ngạc. Trở lại trường, Tom nhận được sự yêu mến của Becky vì đã nhận trách nhiệm cho cuốn sách mà cô xé rách. Ngay sau đó, Muff Potter ra tòa. Tom đã vượt qua nỗi sợ hãi và ra làm chứng chống lại Injun Joe. Muff Potter trắng án nhưng Injun trốn qua cửa sổ của tòa án. Mùa hè đến, Tom và Huck đi tìm kho báu trong một ngôi nhà bị ma ám. Phát Injun Joe đang giả dạng là một người Tây Ban Nha điếc và mù. Tom và Huck đã đào được một hột một đầy vàng. Huck bắt đầu theo dõi Injun Joe mọi đêm, cố tìm cơ hội để chiếm được số vàng. Trong khi đó, Tom có chuyến picnic đến McDougal’s Cave với Becky và các bạn cùng lớp. Trong cùng một đêm, Huck thấy Injun Joe và kẻ đồng lõa đang loay hoay với một chiếc hộp. Tom và Becky lạc trong hang và sự vắng mặt của họ không được phát hiện cho tới sáng hôm sau. Tom và Becky hết thức ăn và nến và dần dần yếu đi. Tình hình càng trở nên tồi tệ trong khi Tom tìm lối ra, cậu phát hiện Injun Joe cũng đang ở trong hang để ẩn nấp. Tom tìm được lối ra. Cả phố ăn mừng và cha của Becky, Judge Thatcher, khóa cái hang lại, để mặc cho Injun Joe đến chết.
  Một tuần sau, Tom dẫn Huck đến cái hang và tìm thấy hộp chứa vàng. Tiền trong đó sẽ được chia cho họ. 
   
  ** Nhân vật Tom Sawyer
   – Chú bé Mỹ thông minh, hiếu động, 
   – Nhưng cũng đầy dũng cảm và nhân hậu.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )