Môn Ngữ Văn Lớp 11 tóm tắt truyện hạnh phúc của một tang gia

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 tóm tắt truyện hạnh phúc của một tang gia Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Josie 4 tháng 2022-01-13T17:45:35+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-13T17:46:56+00:00

  Hạnh phúc của một tang gia xoay quanh câu chuyện của một người chết là cụ Cố Hồng, từ khi cụ ngấp ngoái chết đến khi chết thật. Chuyện nhặng xị bắt đầu cũng xảy ra từ khi ông cụ mất và câu chuyện cũng chỉ có ý nghĩa từ giây phút này. Cụ chết để lại cho con cháu cơ hội để khoe mẽ với thiên hạ những nghịch lý của “thế hệ con cháu” hiếu thảo bằng những bộ trang phục âu hóa nửa tây nửa ta lẫn những trò “Mèo mả gà đồng” của dâu con lẫn người xung quanh. Cái đám ma to tát cụ cố Hồng là một cuộc diễu hành của buổi lễ hội di động bằng mọi trò hề của tầng lớp trung thượng lưu. Qua đoạn trích, tác giả đã phơi bày những trò nhố nhăng, phi đạo đức lẫn truyền thống của những kẻ sống núp dưới gót giầy thực dân xâm lược, là bức tranh toàn cảnh của xã hội đương thời đầy thối nát lúc ấy.

  0
  2022-01-13T17:47:02+00:00

       Hạnh phúc của một tang gia là một tác phẩm xoay quanh câu chuyện của một người chết là cụ Cố Hồng. Chuyện sẽ không có gì khi một ngày ông cụ Hồng không hấp hối và cho đến khi chết. Cái chết của cụ đã cho người đọc thấy một sự trái bình thương của một gia đình.  Cụ chết để lại cho con cháu cơ hội để khoe mẽ với thiên hạ những nghịch lý của con cháu “hiếu thảo” bằng những bộ trang phục âu hóa nửa tây nửa ta lẫn những trò. Cái đám ma của cụ đã làm trò hề cho tầng lớp trung thượng lưu. Qua đoạn trích, tác giả đã phơi bày những trò nhố nhăng, phi đạo đức lẫn truyền thống, là bức tranh toàn cảnh của xã hội đương thời đầy thối nát lúc ấy.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )