Môn Ngữ Văn Lớp 11 Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về những tư tưởng lớn thường xuất phát từ trái tim lớn, nhưng ân tình nặng thường đến từ lẽ phải

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ về những tư tưởng lớn thường xuất phát từ trái tim lớn, nhưng ân tình nặng thường đến từ lẽ phải Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hadley 1 tháng 2022-03-28T20:52:15+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-28T20:53:52+00:00

  bài làm:

    Những tư tưởng lớn thường xuất phát từ mộ trái tim có tấm lòng rộng lớn. Nhưng tư tưởng lớn chỉ xuất hiện khi chúng ta có đc trái tim rộng lớn. Là những trái tim bao dung về mọi mặt. Trái tim lớn thì với chúng ta trong cộng đồng này ai cũng có nó theo lẽ phải. Nhưng bởi vì chúng ta chưa biết nó avf chưa biết lamfc ho nó trở thành 1 trái tim lớn nhưng cao đẹp. Nếu như chúng ta có thể biến nó trở thành tim lớn thì trái tim đó sẽ tỏa ra nhưng tư tưởng lớn. Cúng giống như vậy, những an tình sâu nặng có phải nó luôn ở quanh chúng ta. Chúng ta chỉ cần mang theo nó nhưng liệu chúng ta có ang theo nó dc không.những ân tình nawgj cũng xuất pht từ nơi lẽ phải. Nơi lẽ phải xuất phát từ tưu tưởng lớn của chúng ta và những việc đó đều xuất phát từu trái tim nhân ái. Lẽ phải thường là những điều lẽ phải trên cuộc sống của chúng ta mới làm ra những ân tình ssaau đậm.Cúng ta ai cũng có nhiều tấm lòng và trái tim sâu đạm, nhưng chỉ vì là chúng ta nen sử dụng nó để thực hiện các tư tưởng cao cả . và ai cũng có những lẽ phải của riêng mình. chúng ta nên phát triển nó và làm cho nó trở thành những ân tình ssaau đậm.

  @Sinh tố. no amngj ạ. thiếu thì kêu em bổ sung!

  0
  2022-03-28T20:53:57+00:00

  Dàn ý: 

  – Giải thích câu ngạn ngữ:

  + Tư tưởng lớn là ý nghĩ, ý chí vĩ đại nhằm cống hiến cho xã hội, đất nước, nhân loại,… Những nhân vật có tư tưởng lớn là những con người kiệt xuất, vĩ nhân,…

  + Trái tim lớn là một cụm danh từ xét theo nghĩa chuyển, nhằm thể hiện một tinh thần quyết tâm và  tâm hồn nhân đạo, hướng về lợi ích của toàn thể mọi người.

  + Ân tình nặng là một tình yêu thương sâu sắc dành cho ai đó hay sự gắn bó, chia sẽ giữa người với người bao gồm cả tình yêu và ân nghĩa.

  + Lẽ phải là những chuẩn mực đạo đức của xã hội, là tấm gương công lí để mọi người dõi theo.

  Bài làm:

       Từ bao thế hệ, vòng tuần hoàn của những khái niệm được người đời đúc kết cứ thế phát huy. Và câu ngạn ngữ “Những tư tưởng lớn thường xuất phát từ trái tim lớn, nhưng ân tình nặng thường đến từ lẽ phải.” cũng không phải một ngoại lệ. Chỉ những ai có trái tim lớn mới đủ nguồn năng lượng gieo mầm những tư tưởng lớn. Những tư tưởng lớn cứ dần phát triển để rồi tạo ra những kiệt tác, những cống hiến cho xã hội và rộng hơn là toàn nhân loại.  Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi con người mang trong mình trái tim cao cả, sẵn sàng hi sinh để cho những tư tưởng lớn ra đời. Đất nước ta phát triển đến ngày nay chính nhờ nguồn nguyên khí quốc gia-những hiền tài mang trong mình dòng máu sục sôi, ý chí lớn lao và một trái tim mãnh liệt. Nếu một quốc gia không có chí hướng, không có tư tưởng rõ ràng thì khó mà phát triển. Bác Hồ đi tìm đường cứu nước vì Bác có một trái tim lớn, trái tim có thể dành tình yêu cho tất cả đồng bào không chừa bất cứ ai. Xét về lẽ phải-vế còn lại của câu ngạn ngữ, ta đều hiểu lẽ phải chính là tự nhiên, là sợi dây gắn kết người với người. Ân tình chính là người bạn đi song song với nó, ân tình tồn tại thì lẽ phải cũng tồn tại. Có thể nói tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống đều bắt nguồn từ lẽ phải. Chỉ những ai có ơn huệ với nhau mới dành cho nhau những điều tốt đẹp trong cuộc sống hay đơn giản hơn, chỉ là giúp một bà cụ qua đường-chính là lẽ phải. Câu ngạn ngữ đã chỉ ra mối quan hệ gắn bó giữa trái tim lớn với tư tưởng lớn, giữa lẽ phải với ân tình sâu nặng. Nếu không có trái tim lớn thì cũng không có được những tư tưởng lớn và không có lẽ phải thì cũng không có ân tình sâu nặng. Chúng tồn tại cùng nhau.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )