Môn Ngữ Văn Lớp 11 Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 10 – 12 câu), nêu cảm nhận của anh/chị về xúc cảm của thi nhân khi phát hiện ra một thiên đường ngay trê

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 11 Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 10 – 12 câu), nêu cảm nhận của anh/chị về xúc cảm của thi nhân khi phát hiện ra một thiên đường ngay trên mặt đất anh chị giúp em với ạ ❤ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
10 phút 2022-07-30T11:46:44+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-07-30T11:47:47+00:00

    Trước cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đpẹ như chốn thiên đường đang bày ra trước mắt nhà thơ mang cảm xúc háo hức, say mê. Nhà thơ sử dụng những hình ảnh, màu sắc hết sức rực rỡ: “hoa của đồng nội xanh rì”, “lá của cành tơ phơ phất”, những âm thanh đắm say, ríu rít của “yến anh”, của “khúc tình si”. – Nhà thơ đã phát hiện ra một thiên đường có thật ngay trên mặt đất, thiên đường ấy giống như một mâm cỗ được bày sẵn, dâng đón, mời chào, giục giã mọi người hãy đón lấy, hãy tận hưởng những hoa thơm, trái ngọt mà cuộc đời đã ban tặng.  Thiên nhiên rạo rực, tràn trề sức sống. Người đọc như thấy được cả cái háo hức của chính tâm hồn nhà thơ, một nhà thơ ham sự sống nên luôn nhìn sự sống trong trạng thái sinh sôi, nảy nở và tràn đầy sức sống nhất. Điệp cấu trúc “này đây” của Xuân Diệu được sử dụng thật tài tình và đầy khéo léo như lời mời gọi, phô bày hết những tinh hoa, tuyệt mỹ của cuộc sống. Xuân Diệu ví thiên nhiên như hình ảnh của một cô gái qua hình ảnh “tháng giêng ngon như một cặp môi gần”. Nếu như thơ ca trung đại thường lấy vẻ đẹp của thiên nhiên làm tiêu chuẩn miêu tả vẻ đẹp con người ( khuôn trăng, mày ngài) thì ở đây nhà thơ lại lấy vẻ đẹp của con người trần thế (chủ yếu là người phụ nữ) để làm tiêu chuẩn cho vẻ đẹp của thế giới tự nhiên. Các nhà thơ hiện đâị đều coi con người lầ chuẩn mực của cái đẹp, nhưng với Xuân Diệu thì đó còn phải là người con gái ở độ tuổi xuân sắc. Nhà thơ cảm nhận mùa xuân như hương vị ngọt ngào của tình yêu. Cách dùng chữ, tạo hình ảnh và so sánh rất mới mẻ, độc đáo và táo bạo đã tạo nên một thiên đường trên trần thế. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )