Môn Ngữ Văn Lớp 12 Nghị luận 200 chữ về ý nghĩa “thực học” đối với giới trẻ trong cuộc sống

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 12 Nghị luận 200 chữ về ý nghĩa “thực học” đối với giới trẻ trong cuộc sống Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Allison 9 tháng 2022-03-16T21:51:45+00:00 2 Answers 0 views -1

Trả lời ( )

  1. Cuộc sống ngày càng phát triển và đi lên thì yêu cầu về con người cũng từ dó mà ngày càng được chú trọng. Con người cần có việc học dể thành người giúp ích cho đất nước. Trong đó “thực học” là vấn đề được đề cao và có ý nghĩa vo cùng quan trọng trong đời sống của thế hệ trẻ. Thực học là học thật, tri thức có thật, hiểu biết có thật. Người có thực học là một con người am hiểu về các kiến thức có trong sách vở hay là trong cuộc sống chứ không phải là sự hiểu biết bên ngoài, sáo rỗng. Học thật chính là sự chân thực, đem đến giá trị trong cuộc sống.  Tức học là nhằm kết quả của sự hiểu biết, kết quả của sự, ứng dụng, mà không phải chỉ dừng lại ở tri thức hay kiến thức suông. Thực học giúp con người ta trở thành một người có tri thức, mang đến sự thành công trong cuộc sống. Vì có học mới có thể biết được mọi quy tắc hay kỹ thuật,  kỹ năng cần thiết của việc làm. Thực học không những là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân và đất nước. Đó chính là cơ sở để phân biệt về đẳng cấpcủa những con người trong xã hội. Thực học cũng thể hiện phẩm chất đạo đức của một con người. Tóm lại, thực học có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống và thành của con người. Vì vậy mỗi người hãy rèn luyện cho mình cách học đúng đắn này vì bản thân cũng như xã hội.

    0
    2022-03-16T21:52:55+00:00

    Đối với mỗi chúng ta, giáo dục và học tập là vô cùng quan trọng. Nhưng vấn đề đặt ra trong thời đại 4.0 đó là việc “thực học”.  Người ta vẫn thường nói rất nhiều trên truyền hình, trên báo đài về việc học thật, làm thật. Vì Việt Nam chúng ta vẫn thường coi trọng bằng cấp thái quá nên việc học giả, bằng giả cũng rất nhiều và nhiều vụ việc bị phanh phui ra. Việc thực học là việc chúng ta cần phải hiểu biết rõ vấn đề, chứ không phải học vẹt, học vì thành tích. Chí có việc học thật thì mới có thể làm thật và đưa lại cho chúng ta những giá trị của cuộc sống. Thực học gắn liền lý thuyết với thực tế đưa con người tiếp cận gần hơn với những tri thức được học. Hãy cùng nhau tìm kiếm đam mê thật sự, học hỏi và khả năng và nỗ lực của bản thân thông qua việc thực học.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )