Môn Ngữ Văn Lớp 12 Trình bày suy nghĩ về cách thể hiện bản thân trước tập thể , cộng đồng

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 12 Trình bày suy nghĩ về cách thể hiện bản thân trước tập thể , cộng đồng Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Claire 1 năm 2022-03-22T03:50:52+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-22T03:52:02+00:00

  Trình bày suy nghĩ về cách thể hiện bản thân trước tập thể , cộng đồng

         Có ai đó đã từng nói rằng: “Con người sinh ra không phải để tan biến như hạt cát vô danh, mà để lưu dấu chân trên mặt đất và trong tim mọi người”. Việc thể hiện bản thân, do vậy, là một nhu cầu chính đáng của mỗi con người, các bạn học sinh cũng không là ngoại lệ. Vấn đề đặt ra cho mỗi chúng ta là: Thể hiện bản thân như thế nào là đúng đắn?

  Thể hiện bản thân là một chuỗi hành động do con người tạo ra hay học hỏi của một ai đó nhằm khẳng định và cho thấy những đặc điểm nổi bật của bản thân mình, gây ấn tượng mạnh đối với mọi người xung quanh. Thể hiện bản thân ở môi trường học đường được chứng minh qua cả ngoại hình, lời nói, cách ứng xử và hành động của học sinh. Ở độ tuổi mới lớn, học sinh có những sự thay đổi đáng kể về tâm lý và suy nghĩ, dẫn đến hành động cũng trở nên nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, điều này khiến họ luôn muốn thể hiện mình, chứng minh rằng mình đã trưởng thành. Mặt khác, nhu cầu được mọi người chú ý, được mọi người nể trọng, cũng là lí do khiến các bạn học sinh muốn thể hiện bản thân, để khẳng định năng lực và cái tôi của mình.

      Tuy nhiên, hiện nay một số học sinh đã có những hành động khẳng định bản thân mình sai trái, không phù hợp với độ tuổi.Họ tập tành hút thuốc lá, tụ tập băng nhóm đánh nhau, quay clip bạo lực phát tán lên mạng, họ nói tục chửi thề, lạm dụng “ngôn ngữ teen” để chứng tỏ mình là “người sành điệu”… Đó là những hiện tượng đáng buồn, gây ra nhiều hậu quả khó lường cho bản thân và những người xung quanh. Thể hiện bản thân mình, đúng đắn hay sai lầm, chủ yếu phụ thuộc vào việc mỗi chúng ta nhận thức bản thân và các giá trị sống. Mỗi chúng ta cần hướng đến cộng đồng để sống có ích, từ những việc làm nhỏ nhất: tham gia quỹ giúp bạn vượt khó, tiết kiệm tiền tiêu vặt để ủng họ đồng bào lũ lụt miền Trung… Đó là những hành động nhỏ những có ý nghĩa lớn, đánh dấu sự trưởng thành trong mỗi người học sinh.

        Một vì sao sinh ra phải được tỏa sáng, mỗi con người sinh ra đều có nhu cầu thể hiện mình. Điều quan trọng là mỗi chúng ta phải biết phân định đúng, sai và sống tích cực, có như vậy chúng ta mới có thể trở thành ngôi sao bình dị nhưng lung linh, được mọi người yêu quý.

 1. dananh
  0
  2022-03-22T03:52:25+00:00

  Học sinh và sinh viên hiện nay thự hiện điều thể hiện mình trước cộng đồng, tập thể là chuyện không dễ đối với họ. Con người sinh ra không phải là để dành cho thừ vô danh mà là đi vào trong lòng người, đánh dấu những nơi mình đã đến. Có nhiều người thể hiện việc thể hiện bản thân mình qua học tập, tham gia các hoạt động để thể hiện mình,….. . Theo suy nghĩ của em thì thể hiện là phải thể hiện những điều tốt đẹp, thể hiện cho người ta phải làm sao cho đi được vào mắt người khác. Một số bạn nhỏ là thích thể hiện mình nhưng thể hiện chưa đúng theo nghĩa của từ thể hiện. Ai cũng có phong cách riêng, thể hiện trực tiếp, thể hiện âm thầm,… ít ai mà lại muốn mình sống vô danh trong cuộc đời này, nếu không muốn hãy mạnh dạn thể hiện mình là người như thế nào.  

                                       Xin hết ạ……

                    Chúc bạn học tốt,,,,

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )