Môn Ngữ Văn Lớp 4 1.Tạo 2 từ láy chỉ màu sắc:xanh,vàng,đỏ ,trắng ,đen 2.viết câu hỏi,câu khiến và câu cảm từ mỗi câu kể sau : a.Mặt trời mọc b.Bé Mai hát
Question
Môn Ngữ Văn Lớp 4 1.Tạo 2 từ láy chỉ màu sắc:xanh,vàng,đỏ ,trắng ,đen
2.viết câu hỏi,câu khiến và câu cảm từ mỗi câu kể sau :
a.Mặt trời mọc
b.Bé Mai hát quan họ
Viết dàn ý và bài văn tả con thỏ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
in progress
0
Tổng hợp
4 tháng
2022-11-22T10:54:54+00:00
2022-11-22T10:54:54+00:00 2 Answers
0 views
0
Trả lời ( )
`1“)`
Xanh xanh, vàng vàng, đỏ đỏ, đo đỏ, trắng trắng, đen đen
`2“)`
`-`Mặt trời mọc chưa?
`-`Mặt trời hãy mọc lên đi
`-`Mặt trời mọc đẹp quá!
`-`Bé Mai hát quan họ không?
`-`Bé Mai hãy hát quan họ đi
`-`Bé Mai hát quan họ hay quá!
`->`Dàn ý tả con thỏ:
`=>`Mở bài: Giới thiệu về con thỏ
`=>`Thân bài:
`->`Miêu tả đặc điểm hình dáng con thỏ
`-` Vóc dáng
`-` Mắt
`-` Tai
`-` Chân
`-` Đuôi
`-` Lông
`->`Miêu tả cách sinh hoạt của thỏ:
`-` Ăn cà rốt
`-` Ngủ
`->` Kỉ niệm về thỏ
`=>`Kết bài: Cảm nghĩ của em về thỏ
Bài làm
1.
xanh: xanh xanh, xanh xao.
vàng: vàng vàng, vàng vạc.
đỏ: đỏ đắn, đo đỏ.
đen: đen đen, đen đúa.
2.
a. Câu hỏi: Mặt trời mọc ở đằng nào?
-Câu khiến: Mặt trời mọc lên đi!
b. Câu hỏi: Bé Mai hát quan.
-Câu cảm: Bé Mai hát quan họ hay quá!
3. Bài làm
1 mở bài
Giới thiệu về con thỏ trắng em định tả: của nhà em, của nhà người thân, hàng xóm, ở ngoài đường, trong vườn thú và hoàn cảnh nhìn thấy con thỏ.
2 thân bài
a. Tả con thỏ
* Hình dáng:
Chân: có 4 chân, sức bật cao.
Tai: có đôi tai dài, to
Mắt: to, tròn, có nhiều màu hồng, màu đen
Miệng: nhỏ, có ria mép, răng cửa phát triển.Lông: nhiều màu (trắng, nâu, xám, đen…) phủ toàn thân, mềm mại như bông.
* Đặc điểm sinh sống/sinh hoạt
Thức ăn: Rau xanh, củ, quả, cơm…
Đặc tính: Có thể nhảy cao, nhảy xa, chạy nhanh thoăn thoắt…
b. Nêu lợi ích của con thỏ
Thỏ có thể được nuôi làm thú cưng trong nhà, mang lại niềm vui cho con người.
Hình dáng đáng yêu, hiền lành của thỏ khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật bất tận (nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca, văn học,..
3 kết bài
Nêu tình cảm của em với chú thỏ (yêu quý chú thỏ, chăm sóc, cho ăn, cho uống nước để chú thỏ mau lớn, ngày càng xinh đẹp…)
(văn mẫu em xin phép ad dùng văn mẫu cho bạn tham khảo ạ em cảm oen ad)
Nhân dịp sinh nhật lần thứ tám, ba tặng em một chú thỏ con bởi ba cho rằng nó cũng đáng yêu như em vậy. Em gọi chú là Bông vì nó có bộ lông trắng tinh, mềm mượt như cục bông gòn. Hai sắc màu chủ đạo của Bông là trắng và hồng khiến nó mang vẻ đẹp dễ thương.
Loài thỏ có nét độc đáo ở đôi tai dài, linh hoạt, nhạy bén khi phát hiện tiếng động. Ba em bảo nó là loại động vật hiền lành nên có những đặc điểm như vậy để thích nghi với cuộc sống hoang dã khắc nghiệt. Cái đầu nho nhỏ của chú nổi bật với đôi mắt tròn, ánh sắc hồng như hai hạt ngọc. Điều đó làm nhớ tới câu chuyện cổ tích về chú thỏ ngọc của chị Hằng Nga. Đôi mắt hiền từ mà tinh nhanh. Chiếc mũi nhỏ màu hồng, ươn ướt khịt khịt trông đến ngộ. Bông để lộ ra hai chiếc răng cửa lớn giống như chú chuột, điều đó đậm tô nét thơ ngây của nó. Bốn chân nhanh nhẹn của chú cùng với chiếc đuôi tròn tròn cũng được phủ lớp lông mượt mà. Ba em làm một chuồng cho Bông. Chú thỏ là giống động vật ăn tạp thức ăn yêu thích của nó là rau củ từ tự nhiên nên em dễ dàng trong việc chăm sóc từng bữa ăn của nó. Ngắm nhìn Bông chén củ cà rốt hay bắp cải, em mong sao chú chóng lớn và khỏe mạnh. Ban ngày chú thường nằm ngủ, cuộn tròn trong lớp lông trắng bông. Vốn bản tính nhút nhát nên mỗi lần em vuốt ve Bông đều giật mình, tìm chỗ trốn.
Dần dần, quen với sự chăm chút của em, chú mạnh dạn hơn, khoan khoái khi được em vỗ về, âu yếm. Em thầm cảm ơn ba đã mang đến cho em một người bạn dễ mễn là chú thỏ Bông.
Tả con thỏ – Mẫu 3
Biết em rất thích những chú thỏ nên vừa rồi, mẹ đã mua tặng em một chú thỏ vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Chú thỏ ấy có dáng hình nhỏ nhỏ. Bộ lông chú trắng như tuyết lại dày và rất mềm, mỗi khi vuốt ve chú, sờ vào tấm áo ấy, em lại thấy rất thích thú.
Mặc dù thỏ có rất nhiều màu lông khác nhau nhưng em vẫn thích nhất là màu trắng. Chú thỏ của em có hai chiếc tai dài trên đầu. Tuy chú chỉ có hai chiếc răng nhưng bù lại, chúng rất dài và đáng yêu. Chiếc mũi và cái miệng chú cũng nhỏ nhỏ, xinh xinh. Đôi mắt chú tròn và long lanh. Chú có bốn chân nhỏ nhưng chạy nhanh thoăn thoắt. Khi mới mua thỏ về, bố em đã kì công làm hẳn một ngôi nhà mới rất sạch đẹp dành cho nó. Thức ăn ưa thích của nó chính là củ cà rốt và ngoài ra, nó còn thể ăn cỏ, lá cây và các loại ngũ cốc. Chú thỏ của em rất hiền lành và ngoan ngoãn, dễ thích nghi với môi trường sống. Ban đầu, khi nó về, còn tỏ ra sợ sệt nhưng chỉ sau một thời gian, chú đã dần dần quen.
Mỗi khi thấy tấm áo của chú dính bẩn, em lại tắm cho chú. Khi em ôm chú vào lòng, có khi chiếc lưỡi hồng nhỏ xinh của chú lại liếm vào bàn tay em. Chú thỏ con ấy sẽ mãi là một thành viên của gia đình em và luôn được mọi người yêu quý. Vì vậy, em sẽ luôn nuôi dưỡng và chăm sóc chú cẩn thận!
chúc bạn học giỏi
nhớ cho mình 5 sao và tlhn