Môn Ngữ Văn Lớp 4 1. Truyện cổ tích Cây khế bao gồm các sự việc chính sau đây: a) Chim chở người em bay ra đảo lấy vàng, nhờ thế người em trở nên giàu có

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 4 1. Truyện cổ tích Cây khế bao gồm các sự việc chính sau đây:
a) Chim chở người em bay ra đảo lấy vàng, nhờ thế người em trở nên giàu có
b) Cha mẹ chết, người anh chia gia tài, người em chỉ được cây khế.
c) Người anh biết chuyện, đổi gia tài của mình lấy cây khế, người em bằng lòng.
d) Cây khế có quả, chim đến ăn, người em phàn nàn và chim hẹn trả ơn bằng vàng.
e) Chim lại đến ăn, mọi chuyện diễn ra như cũ, nhưng người anh may túi quá to và lấy quá nhiều vàng.
g) Người anh bị rơi xuống biển và chết.
Hãy sắp xếp các sự việc trên thành cốt truyện.
2. Dựa vào cốt truyện trên, kể lại truyện Cây khế.
NGẮN THÔI NHÉ,VÌ MÌNH ĐANG CẦN GẤP Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
7 tháng 2022-08-20T18:22:14+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-20T18:23:18+00:00

   

  Gia đình nọ có hai anh em, cha mẹ mất sớm và để lại cho anh em một khối gia tài. Vợ chồng người anh tham lam giành hết chỉ chừa lại cho người em một mảnh vườn nhỏ có cây khế. Vợ chồng người em chăm chỉ làm ăn và chăm sóc cây khế chu đáo. Đến mùa khế ra rất nhiều quả. Bỗng một hôm có con chim lạ đến ăn khế. Người em than khóc và đại bàng liền bảo người em may túi ba gang để chim trả ơn. Chim đưa người em ra đảo lấy vàng và người em trở nên giàu có nhất vùng.

  Người anh hay tin, lân la đến dò hỏi và đổi cả gia tài của mình để lấy mảnh vườn có cây khế. Đến mùa khế chín, chim đại bàng lại đến và cũng ngỏ ý sẽ trả ơn. Người anh vì tham lam nên đã may túi to để dựng được nhiều vang. Trên đường đi lấy vàng về vì quá nặng nên người anh đã bị rơi xuống biển và chết.


  Chúc bạn học tốt

  Cho mình xin hay nhất luôn được không?

  0
  2022-08-20T18:23:52+00:00

  Ngày xửa ngày xưa,có một gia đình có hai người anh em.Khi cha mẹ mất,người anh là người chia gia tài.Người anh chia cho mình ngôi nhà và tất cả ruột vườn của cha mẹ và chỉ để lại cho người em một căn nhà rơm với một cây khế.Người em ra sức chăm sóc cây khế hàng ngày,cho đến một ngày cây khế có quả.Có một con chim đến ăn khế của người em,người em về thì thấy chim đã ăn gần hết khế.Chim bảo với người em rằng” Ăn một quả khế trả một cụ vàng may túi ba gang mang đi mà đựng”.Chim bảo rằng ngày mai hãy đợi chim ở đây để chim chở đi ra đảo lấy vàng.Ngày hôm sau,chim liền chở người em ra đảo lấy vàng nhưng người em chỉ lấy vàng cho đủ dùng mà thôi.Người anh biết chuyện liền sang đổi gia tài của mình lấy cây khế.Chim lại đến ăn và mọi chuyện vẫn sảy ra như cũ.Nhưng do người anh quá tham lam nên đã bảo vợ may túi sáu gang để đựng được nhiều vàng.Thế là chim chở người anh ra đảo lấy vàng,người anh do quá tham lam nên đã lấy rất nhiều vàng khiến lúc đi về chim đã không thể chở được người anh nên người anh đã rơi xuống biển và chết.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )