Môn Ngữ Văn Lớp 4 Đề bài: Tả cái trống trường em

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 4 Đề bài: Tả cái trống trường em Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Katherine 12 tháng 2022-04-08T05:21:44+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-08T05:22:52+00:00

  Trống trường, nó đã là vật không thể quen thuộc hơn với học sinh. Em cũng vậy, cái trống trường llaf biểu tượng không thể thiếu với trường em.

  Đó là một chiếc trống lớn, sơn màu đỏ thắm. Hai mặt trống được làm bằng da trâu, dày và căng, rất phẳng phiu. Viền xung quanh mặt trống là một hàng chốt bằng đinh rất chắc chắn. Tang trống là những thanh gỗ mỏng cong, ghép khít và dính chặt với nhau bằng một lớp keo rán chắc. Cây dùi dài bằng 4 gang tay, rất bền. Thân trống được ghép bằng những mảnh gỗ chắc chắn, sơn màu đỏ thẳm, phình to ở giữa. Bao quanh bụng là một vành đai do hai cây mây bện xoắn vào nhau lớn bằng ngón tay cái. 

  Trống trường em chỉ đánh mỗi khi khai giảng, chào cờ, cuôi năm học.  Một lần hè đến, nghe trống trường báo hiệu bế giảng năm học, lòng chúng em xao xuyến bâng khuâng, buồn vui lẫn lộn.

  Trống là vật gần gũi thân quen với học sinh nói chung, với em nói riêng. Sau này, em vẫn không bao giờ quên được hình dáng đặc biệt, không bao giờ quên những kỷ niệm quanh nó.

  0
  2022-04-08T05:23:26+00:00

  Tùng ! tùng ! tùng ! Tuổi học trò chúng ta , tuổi còn đang cắp sách đến trường đều vui mừng khi nghe tiếng : ”Tùng ! tùng ! tùng ! ” . Tiếng trống trường không còn xa lạ gì với học sinh chúng ta nữa .

  Tiếng trống như cái còi báo hiệu , báo hiệu giờ ra chơi , giờ mà học sinh giải tỏa căng thẳng sau mỗi buổi học . Vẻ ngoài của trống to lớn như lực sĩ .Dáng vẻ chiếc trống mới oai vệ làm sao ! Nó to gần bằng chiếc chum đựng nước, sơn màu đỏ thẫm. Hai đầu trống viền đen, đóng chi chít những chiếc đinh tre để ghim chặt mặt trống vào thân trống. Thân trống là những thanh gỗ mỏng và cong, ghép khít với nhau. Bụng trống phình to, hai đầu trống hơi khum lại. Chính giữa thân trống là một vòng dây mây bện xoắn ôm tròn. Hai mặt trống làm bằng da trâu, dày và nhẵn bóng, căng rất phẳng phiu. Mỗi khi chú bảo vệ vung cao chiếc dùi gỗ nện vào mặt trống là trống lại phát ra những âm thanh vang động cả sân trường : ”Tùn ! tùng ! tùng !”

  Tiếng trống trường là một người bạn không thể thiếu đối với tuổi học trò . Hãu biết trân trọng đến cái trống trường .

   

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )